Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 14.4: Đảo chiều meta, cân bằng 20 tướng

Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 14.4: Đảo chiều meta, cân bằng 20 tướng

Team XemGame | 20/02/2024 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật LMHT 14.4 mang đến hàng loạt sự điều chỉnh sức mạnh của các tướng với hơn 20 cái tên góp mặt.

Tướng mới Smolder hưởng lợi, được định hình lối chơi

Sau một thời gian theo dõi tình hình Smolder, Riot quyết định sẽ có những chỉnh sửa đối với vị tướng Xạ Thủ này trong bản 14.4. Theo trưởng nhóm cân bằng tướng Riot Phroxzon, đợt chỉnh sửa này tiếp tục giúp cho Smolder có độ hiệu quả cao trong lối chơi hơn.

Đầu tiên, kỹ năng Q – Hơi Thở Bỏng Cháy sẽ bị giảm số Cầu Lửa lan ra ở mốc 12 điểm cộng dồn Nội Tại, bù lại Sát Thương vẫn được giữ nguyên giúp các pha bắn lan mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Smolder giờ cũng sẽ được tính cộng dồn khi chiêu Q chưa kịp bay tới mà đối thủ đã bị hạ gục.

Chiêu W – Hắt Xì thay đổi nhẹ thời gian hồi chiêu, từ 13-11 giây > 14-10 giây. Sát Thương chiêu này cũng được điều chỉnh giảm bớt đi ở đầu trận nhưng tăng ở giai đoạn cuối. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Smolder giờ cũng sẽ được tung ra kể cả khi vị tướng này bị hạ gục khi vận sức.

Hai tướng Xạ Thủ khác đang làm mưa làm gió các giải chuyên nghiệp, Kalista và Varus, đồng loạt bị giảm sức mạnh. Trong đó, Sát Thương Giày Vò của Kalista bị giảm từ 20-60 + 70% SMCK > 10-50 + 70% SMCK, Varus bị trừ nhẹ SMCK cơ bản, từ 62 > 60.

Thay đổi trang bị, nhiều tướng Hỗ Trợ buff trở lại

Hệ thống trang bị Hỗ Trợ mới đang khiến cho meta giải đấu có nhiều khác biệt đầu mùa 2024, từ việc 2 tướng Đường Dưới cùng lên trang bị Hỗ Trợ cho tới việc cả 2 không ai lên từ đầu.

Trong 14.4, trang bị Hỗ Trợ phiên bản nâng cấp đồng loạt bị giảm chỉ số, đặc biệt là Huyết Trảo với Sát Thương khuếch đại giảm từ 6% > 5%. Bù lại, thời điểm bắt đầu tích điểm hỗ trợ cũng sẽ được đưa lên sớm hơn, khiến người chơi phải mua trang bị này từ đầu.

Các tướng Hỗ Trợ Thuật Sư cũng được ưu ái trong phiên bản này. Đầu tiên là Lulu, với lượng Sát Thương nếu dính 2 Q tăng từ 25% > 50%. Sát Thương và Lá Chắn ở chiêu E cũng tăng ở mọi cấp. Soraka cũng tương tự, Nội Tại giờ đây tăng Tốc Độ Di Chuyển từ 70% > 90%, lượng Hồi Máu chiêu Q tăng từ 50-110 > 60-120, đồng thời chiêu cuối cũng giảm thời gian hồi 10 giây ở mọi cấp.

K’Sante thuần chống chịu hơn, nhiều tướng Đấu Sĩ được chỉnh sửa

Một lần nữa đội ngũ cân bằng phải đau đầu vì vị tướng “200 năm” K’Sante. Lần này, Riot sẽ giảm bớt khả năng của K’Sante khi bật chiêu cuối Chơi Khô Máu. Theo đó, khi ở dạng này thì K’Sante sẽ không còn Làm Chậm với chiêu Q, không giảm hồi chiêu W và tốc độ lướt của chiêu E cũng giảm từ 20-40%. Tất nhiên để bù lại thì các chỉ số chống chịu cơ bản như Máu, Giáp và cả Mana của K’Sante được tăng thêm.

Ngoài ra, nhiều tướng Đấu Sĩ Đường Trên khác cũng xuất hiện trong bản cập nhật này. Trường hợp của Illaoi, Fiora và phần nào là Urgot bị giảm nhẹ chỉ số. Trong khi đó, Volibear là tướng được hưởng lợi khi được buff ở vai trò Đường Trên lẫn Đi Rừng.

Khả năng tiếp cận của Volibear được cải thiện với Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm khi bật Q sẽ tăng từ 8-24% > 12-32%, thời gian hồi chiêu E cũng giảm 1 giây. Chiêu cuối Lôi Thần Giáng Thế được giảm thời gian hồi chiêu khá mạnh, tứ 160-120 giây > 130-100 giây, qua đó giúp Volibear có thể thực hiện nhiều pha băng trụ hơn ở đầu và giữa trận. Tất nhiên, Riot cũng cẩn thận cân bằng lại khi giảm bớt thời gian chống chịu dưới trụ, từ 3-5 giây > 2-4 giây.

Bên cạnh đó, Jayce được chỉnh chiêu E – Lôi Phạt có cơ chế như Nộ Long Cước của Lee Sin, giúp người chơi tạo đột biến. Ngoài ra, SMCK của vị tướng này cũng tăng nhẹ, cùng với đó là Dạng Búa được tăng chỉ số ở cả 3 chiêu Q, W, E.

Renekton cũng là một tướng được tăng sức mạnh đáng kể khi Riot thừa nhận vị tướng này đang quá thọt với những trang bị mới. Trong LMHT 14.4, chiêu Q của Renekton được tăng khả năng Hồi Máu từ 12-36 + 15% SMCK cơ bản > 12-44 + 17% SMCK cơ bản. Chiêu E được giảm thời gian hồi từ 16-12 giây > 16-10 giây, đồng thời chiêu cuối tăng Máu cộng thêm từ 250-500 > 300-700.

Ahri trở lại, Aurelion Sol bị nerf sau hotfix

Trong bản cập nhật vừa qua, Aurelion Sol nhận được sự chỉnh sửa như là một đợt mini-rework và ngay lập tức cho thấy sự hiệu quả. Thậm chí điều đó còn vượt qua sự mong đợi của Riot và khiến vị tướng này trở nên hơi mạnh một chút.

Vì thế, đội ngũ cân bằng giảm đôi chút chỉ số của Rồng Thần trong bản 14.4 này. Theo đó, Sát Thương Phép cộng thêm mỗi giây của chiêu Q giảm từ 60-100 +35% SMPT > 55-95 + 30% SMPT.

Trong khi đó, Ahri tiếp tục được buff khi mất trang bị quen thuộc là Băng Trượng Vĩnh Cửu ở mùa giải này. Cô nàng hồ ly được tăng Máu mỗi cấp từ 96 > 104, ngoài ra tỉ lệ SMPT chiêu Q cũng tăng nhẹ từ 45% > 50%, qua đó gia tăng khả năng đẩy đường để phát huy khả năng đảo gank với chiêu cuối.

Rek’Sai, Maokai được đưa về đúng vị trí chủ đạo

Những sự chỉnh sửa trong 14.4 của Rek’Sai, Maokai được Riot giải thích rằng muốn hai vị tướng này trở lại vai trò Đi Rừng, thay vì ở các vị trí khác không phù hợp. Theo đó, Rek’Sai sẽ tăng sức mạnh ở lối chơi Đấu Sĩ và yếu hơn ở phong cách Sát Thủ với các chỉ số như Hồi Máu, thời gian Hất Tung đều tăng, đồng thời giảm Sát Thương.

Maokai bị giảm Giáp để bớt xuất hiện trong vai trò Hỗ Trợ. Ngoài ra, Sát Thương chiêu Q cũng giảm kha khá từ 70-270 > 65-265. Thời gian trói chân từ chiêu cuối cũng giảm nhẹ ở mọi cấp, từ 0,8 -2,6 > 0,75>2,25 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT 14.4: Volibear Áo Choàng Diệt Vong – lối chơi siêu hồi máu thịnh hành Thách Đấu Hàn

Cập nhật ngọc, trang bị

Lượng Tốc Độ Đánh cộng thêm của điểm ngọc Nhịp Độ Chết Ngườitrên những tướng cận chiến sẽ thay đổi mạnh từ 9-13.5% >> 5-16%. Điều này được cho là hạn chế bớt sức mạnh đầu trận của vài tướng Đấu Sĩ, tiêu biểu là Yona và Yasuo.

Bên cạnh đó, hàng loạt trang bị Đấu Sĩ ít được ưa chuộng cũng nhận những đợt tăng chỉ số trong bản 14.4. Rìu Đen được tăng khả năng phá giáp, nhanh đạt mốc tối đa hơn, đồng thời giữ nguyên chỉ số trên những tướng đánh xa.

Rìu Mãng Xà giờ đây sẽ có thêm tỉ lệ Sát Thương 150% với chỉ số Hút Máu (khi kích hoạt trang bị). Trong khi đó, Chùy Phản Kích và Cung Chạng Vạng cũng lần lượt được gia tăng độ hiệu quả trên các tướng.

Ra mắt dòng skin Sứ Thanh Hoa 2024

Sau khi ra mắt vị tướng Smolder và dòng skin Thiên Cung Thần Long để chào mừng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn ở một số nước châu Á, Riot tiếp tục giới thiệu một dòng skin truyền thống khác đó là Sứ Thanh Hoa. Đây là dòng skin được ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 với cốt truyện xoay quanh những thánh tích (đại diện cho 12 con giáp) và những người thu thập thánh tích đó.

Trong phiên bản skin 2024 này, có 5 vị tướng góp mặt gồm Aurelion Sol, Morgana, Miss Fortune, Darius, Graves, và Irelia, trong khi Kindred sẽ có thêm một phiên bản skin Hàng Hiệu.

Sứ Thanh Hoa là dòng skin được Riot lấy cảm hứng trực tiếp từ loại gốm sứ cao quý ở Trung Quốc cũng là điều dễ hiểu. Với màu sắc chủ đạo là trắng kết hợp với họa tiết xanh lam, bộ skin Sứ Thanh Hoa này cũng có những thiết kế dựa trên các sản phẩm phổ thông làm từ loại sứ này như ấm trà, bộ chén đĩa…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2624 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày