Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 14.7: Chào mừng Skarner làm lại

Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 14.7: Chào mừng Skarner làm lại

Team XemGame | 02/04/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những đợt cân bằng sức mạnh tướng tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong phiên bản LMHT 14.7, tạo tiền đề hướng đến giải đấu MSI 2024.

Skarner làm lại chính thức cập bến LMHT

Sau một thời gian dài, Skarner chính thức được làm lại toàn diện từ ngoại hình, cốt truyện cho đến kỹ năng. Theo đó, vị tướng này vẫn được thiết kế theo hướng là tướng Đi Rừng chống chịu nhưng có độ cơ động cao cùng nhiều cơ chế thú vị, được nhiều game thủ đánh giá phù hợp với meta hiện tại.

Nasus trở thành “trùm bản đồ”

Riot cho rằng với tiềm năng của Nasus thì vị tướng này nên được xuất hiện nhiều hơn thay vì chỉ số thấp như hiện tại. Do đó, bản cập nhật LMHT 14.7 sẽ gia tăng sức mạnh cho Nasus ở cả giai đoạn đi đường lẫn cuối trận. Sát Thương Q tăng ở mọi cấp độ, từ 30-110 > 40-120 để dễ dàng tích số hơn trong giai đoạn đầu trận. Trong khi đó, khả năng trụ đường tốt hơn với chỉ số Hút Máu Nội Tại tăng tứ 11/16/21% > 12/18/24%.

Một tướng khác ở Đường Trên cũng nhận được điều chỉnh đáng chú ý là Camille. Theo đó, đội ngũ cân bằng muốn vị tướng này trở lại vai trò quen thuộc thay vì đi Hỗ Trợ.

Chiêu thức chủ đạo là Q được tăng thêm Tốc Độ Di Chuyển khi sử dụng, từ 30-40% > 30-50%. Thời gian hồi Q cũng giảm nhẹ từ 9-6 giây > 9-5 giây. Sát thương rìa của chiêu W cũng tăng nhẹ từ 5-7% Máu tối đa > 6-8% Máu tối đa. Để cân bằng lại thì chiêu E sẽ giảm đáng kể Sát Thương, từ 80-200 > 60-180.

Bộ đôi Demacia trở lại vai trò chính

Hai trường hợp tương tự Camille là Galio và Lux, các tướng Pháp Sư nhưng lại xuất hiện nhiều trong vai trò Hỗ Trợ. Vì thế trong LMHT 14.7, cả Galio lẫn Lux đều được tăng Sát Thương theo tỉ lệ SMPT trong bộ kỹ năng.

Tỉ lệ SMPT trong Nội Tại Galio tăng từ 40 > 45%, trong khi khả năng chống chịu của chiêu W tăng 20-40% > 25-45%. Ngoài ra, Sát Thương cơ bản chiêu E cũng được buff đáng kể từ 75-235 > 90-250, qua đó giúp lối chơi Galio Đấu Sư ở Đường Giữa trở nên hiệu quả hơn.

Lux cũng được tăng tỉ lệ SMPT Nội Tại, từ 25% > 30%. Tỉ lệ SMPT chiêu Q cũng được tăng tương tự, qua đó giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn ở Đường Giữa và không ảnh hưởng nhiều đến vai trò Hỗ Trợ.

Tạm biệt Rell Đi Rừng, chào đón 2 nhân tố mới

Riot cho rằng Rell Đi Rừng chỉ thực sự mạnh trong các giải đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, tỉ lệ chọn lẫn tỉ lệ thắng của vị tướng này đều rất thấp trong xếp hạng đơn, do đó đây được xem là dấu hiệu tiêu cực, dẫn đến khó khăn trong việc cân bằng sức mạnh.

Chính vì thế, những điều chỉnh trong bản cập nhật LMHT 14.7 sẽ khiến cho khả năng Đi Rừng của Rell bị xóa bỏ, qua đó đưa vị tướng này trở lại vai trò Hỗ Trợ. Cụ thể, các chiêu Q, W, E của Rell giờ đây không còn gây ra Sát Thương thêm lên quái rừng nữa.

Để bù cho sự mất mát Rell, Riot cũng có động thái tăng sức mạnh cho những tướng khác ở vị trí này. Theo đó, Sylas và Olaf sẽ trở lại với khu rừng sau một thời gian dài chỉ được lựa chọn ở Đường Giữa và Đường Trên. Cụ thể, chiêu Q của Sylas được tăng mạnh Sát Thương lên Quái Rừng từ 40% > 70%.

Trong khi đó, Olaf cũng được tăng Sát Thương thêm lên Quái Rừng ở chiêu Q (5-25). Chiêu W tăng mana tiêu hao từ 30 > 50 nhưng thời gian hiệu lực cũng tăng 1 giây. Ngoài ra, thời gian hồi của chiêu E được giảm sẽ hiệu quả hơn nếu dùng lên Quái Rừng, từ 1 giây > 2 giây. Chiêu cuối Olaf giờ đây sẽ tốn 100 Mana thay vì dùng miễn phí như trước.

Nerf nóng Rek’Sai Đường Trên

Những đợt chỉnh sửa gần đây khiến Rek’Sai trở thành “quái vật” Đường Trên khi thắng hầu hết mọi kèo đấu với khả năng chống chịu và Sát Thương đáng nể. Do đó, đội ngũ cân bằng LMHT nhanh chóng giảm sức mạnh của vị tướng này.

Theo đó, lượng Nộ từ Nội Tại của Rek’Sai bị giảm mạnh khi tấn công lính, từ 50% > 20%. Khả năng Hồi Máu cũng giảm đáng kể ở các cấp độ đầu, từ 12-20% > 10-20%.

Fiora cũng đang hơi mạnh ở Đường Trên, nên bị giảm 3 SMCK cơ bản trong 14.7 (68 >65). Trong khi, việc Volibear tiếp tục bị tăng thời gian hồi chiêu cuối từ, 140-100 giây > 160-110 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vừa được thả xích ở 14.6, Azir quay trở lại 85% tỉ lệ xuất hiện trong pro play

Riot trả lại sức mạnh cho nhiều tướng

Trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT, Riot Phroxzon cho biết các đợt giảm sức mạnh vừa qua thực sự hơi quá tay, khiến vài tướng đột ngột xuống “đáy xã hội”. Do đó, phiên bản LMHT 14.7 là nơi để Riot sửa sai và trả lại đôi chút sức mạnh cho các tướng này.

Smolder là trường hợp tiêu biểu nhất sau nhiều lần bị nerf. Theo đó, Tiểu Hỏa Long được tăng 2 Giáp cơ bản, đồng thời tỉ lệ Chí Mạng ở chiêu Q cũng tăng từ 30% > 50%.

Kayn cũng tương tự khi được tăng trở lại tỉ lệ SMCK ở dạng Thường cũng như Sát Thủ, từ 0,8 > 0,85.

Hỗ Trợ buff lên ngôi

Nhiều tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff được tăng sức mạnh trong bản cập nhật này. Đầu tiên là Karma, sau khi giảm sức mạnh ở Đường Giữa, Riot đã có động thái khuyến khích vị tướng này trở lại Hỗ Trợ. Theo đó, chiêu R + E được tăng 22% lượng Lá Chắn. Ngoài ra, thời gian Trói của chiêu W cũng tăng từ 1,4-2 giây > 1,6-2 giây.

Nami được tăng khả năng Hồi Máu ở chiêu W, từ 55-135 + 25% SMPT > 55-155 + 40% SMPT. Bù lại, khả năng cấu rỉa sẽ mất đi đôi chút khi Sát Thương W và E đồng loạt bị giảm. Sona ít được lựa chọn hơn các Hỗ Trợ buff khác nên được Riot tăng chỉ số nhiệt tình hơn. Đầu tiên, Q cường hóa tăng Sát Thương từ 40% > 50%. Tỉ lệ Hồi Máu ở chiêu W tăng từ 15% SMPT > 30% SMPT, trong khi Tốc Độ Di Chuyển chiêu E tăng từ 10-14% > 10-18%.

Riot cũng thông báo về việc giảm mạnh Sát Thương của các Hỗ Trợ ở phiên bản này bằng cách nhắm vào các trang bị Hỗ Trợ nâng cấp. Huyết Trảo tiếp tục bị giảm Sát Thương Nội Tại, từ 150%> 100% SMCK. Ngòi Nổ Hư Không Zak’Zak cũng tương tự với Sát Thương giảm từ 20 + 20% SMPT + 4% Máu tối đa mục tiêu > 10 + 20% SMPT + 3% Máu tối đa mục tiêu. Ngoài ra, thời gian hồi Nội Tại của trang bị này cũng tăng từ 8/7/6 > 10 giây ở mọi cấp độ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2628 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày