Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » TOP 8 vị tướng có lần “debut” đầu tiên trong ĐTCL

TOP 8 vị tướng có lần “debut” đầu tiên trong ĐTCL

Team XemGame | 22/04/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như thường lệ vào mỗi mùa, ĐTCL sẽ có những thay đổi cực lớn dành cho các vị tướng cũng như Tộc Hệ để làm mới mẻ lối chơi cũng như trải nghiệm đối với mỗi người chơi.

Sẽ có những vị tướng được làm mới đi kèm với đó cũng là những vị tướng có lần đầu tiên debut và xuất hiện trong ĐTCL. Vậy hôm nay hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top 8 vị tướng có lần đầu tiên chào sân với một kỹ năng hoàn toàn mới trong ĐTCL.

Gragas – 1 vàng

Xuất hiện lần đầu tiên trong ĐTCL với cái giá 1 vàng, Gragas là một vị tướng rất được ưa chuộng trong khu rừng của Summoner’s Rift thế nhưng lượng skin khó dung hòa với các vị tướng khác để tạo thành Hệ/ Tộc cùng với câu chuyện không phù hợp với dòng vũ trụ nào khiến cho gã bụng phệ này không được lựa chọn và lỡ hẹn với cả 4 mùa ĐTCL.

Thế nhưng Riot đã chứng minh cái gì cũng có thể xảy ra khi họ chỉ cần tạo ra skin cho gã bụng phệ này để dung hòa với Tộc Thần Sứ của ĐTCL mùa 5. Mặc dù có khá nhiều kỹ năng hoàn toàn có thể tạo ra đột biến lớn trong ĐTCL như Lăn Bụng hay Thùng Rượu Nổ, nhưng vì chỉ có mức giá 1 vàng thế nên Gragas sẽ đảm nhận vai trò chống chịu nhiều hơn với khả năng Hồi Máu từ Tộc Thần Sứ và một lượng máu cực lớn đến từ Hệ Đấu Sĩ.

Cùng với khả năng giảm sát thương đến từ Say Quá Hoá Cuồng, Gragas hứa hẹn sẽ là một tanker đáng tin cậy trên tuyến đầu để có thể giúp tuyến sau an tâm trong việc gây sát thương nhiều nhất có thể.

Udyr – 1 vàng

Giống với trường hợp của Gragas, Udyr là một vị tướng đang trở thành hot pick trong khu rừng sau chỉ ngót nghét 10 mùa giải bị ngó lơ khỏi khu rừng Summoner’s Rift. Đến với ĐTCL mùa 5, cũng giống như trường hợp của Gragas, Udyr là trường hợp được Riot thiết kế hẳn một skin để có thể phù hợp với các Hệ/ Tộc xuất hiện trong ĐTCL. 

Udyr chào sân với mức giá khá rẻ với chỉ 1 vàng duy nhất. Điều này hoàn toàn có thể dự đoán từ trước khi Udyr không sở hữu một bộ kỹ năng có thể trở thành một tướng 5 tiền giống như trường hợp của các vị tướng khác khi Udyr chỉ đơn thuần là gây sát thương và chống chịu. Ở ĐTCL mùa 5 lần này, Udyr sẽ đem vào 2 thế võ bao gồm Hổ và Rùa. Vị tướng này sẽ luân phiên sử dụng 2 thế võ trên để vừa gây sát thương vừa chống chịu và trở thành một tướng chặn sát thương ở tuyến đầu thường thấy. 

Kled – 1 vàng

Nổi tiếng là một vị tướng rất khát máu ở đường trên với một thú cưới Skaarl trứ danh, Kled trong lần đầu tiên xuất hiện trong ĐTCL cũng mang vào toàn bộ những gì tinh hoa nhất của mình trong LMHT. Cụ thể Kled sẽ tiến vào giao tranh cùng Skaarl, đồng thời nhận thêm 1 lá chắn tương ứng 80% máu tối đa của hắn trong giai đoạn đầu trận. Khi lá chắn bị phá vỡ, hắn ta sẽ tạm thời không thể bị nhắm đến, được gia tăng 50 / 60 / 70% tốc độ đánh và mỗi đòn đánh thứ 4 sẽ gây 200% SMCK.

Với tất cả những gì mà mình làm được, Kled được coi là một trong những vị tướng 1 vàng đáng đồng tiền bát gạo nhất trong ĐTCL mùa 5 lần này. Có khả năng chống chịu tốt đi kèm với khả năng gây sát thương trước khi nằm xuống, Kled trở thành một cái tên đáng tin ở tuyến đầu. Không những thế với nguồn gốc Ác Quỷ, Kled còn có thể được triệu hồi từ cánh cổng địa ngục với mốc sao nhỏ hơn. Chỉ cần tưởng tượng đến việc sau khi hạ gục được một Kled 3 sao lại tiếp tục hạ gục thêm 1 Kled 2 sao nữa thật sự là một việc vô cùng vất vả với bất kỳ vị tướng nào.

Trundle – 2 vàng

Đến với mốc tướng tiếp theo với mức giá 2 vàng, Trundle chính là cái tên đường trên kỳ cựu của LMHT nhưng vẫn chưa một lần xuất hiện ĐTCL dù hoàn toàn phù hợp với các vị tướng của Băng Tộc trong mùa 1. Mùa 5 này, Trundle đã chính thức xuất hiện với mức giá 2 vàng với vai trò khá giống với 3 cái tên kể trên.

Cụ thể khi sử dụng kỹ năng, Trundle sẽ hút 30% / 40% / 50% Máu, Giáp, Kháng phép, và SMCK của mục tiêu trong 6 giây. Chưa dừng lại ở đó, Trundle còn là một vị tướng có Hệ/ Tộc khá xịn với khả năng tăng sát thương và tạo giáp đầu trận đấu. Bên cạnh đó nếu như Trundle hạ gục được một vị tướng khác với trên 1400 máu tối đa, Trundle còn có cơ hội nhận thêm một chút lượng SMPT cộng thêm trong thời gian còn lại của trận đấu. Với những điểm mạnh nêu trên, Trundle dù không sở hữu một mức giá quá cao nhưng sẽ có lẽ sẽ đáng với từng đồng của các kỳ thủ khi sử dụng.

Rell – 4 vàng

Giống với truyền thống trong nhiều mùa giải gần đây của ĐTCL, Rell dù là một vị tướng mới nhưng ngay lập tức đã được chọn mặt gửi vàng giống với trường hợp của Senna hay Pantheon trước đây. Với mức giá 4 tiền cực kỳ đắt đỏ, Rell được mệnh danh là Shen phiên bản mới kết hợp với độ trâu bò lượng giáp lớn.

Mang trong mình đến 3 Hệ Tộc trên người, Rell có thể kích hoạt rất nhiều nội tại trong các đội hình khác nhau như Thiết Giáp hay Thiên Thần để có thể gia tăng thêm nữa lượng chỉ số của mình. Chưa dừng lại ở đó điểm mạnh của Rell nằm ở kỹ năng của cô. Với Liên Kết Từ Trường Rell sẽ nhảy lên phía trước, tạo ra liên kết với đồng minh ở xa nhất. Khi Rell chạm đất, tất cả đồng minh xung quanh liên kết sẽ được nhận 350 / 500 / 3000 lá chắn trong 4 giây, còn kẻ thù xung quanh sẽ bị làm choáng trong 2 / 2.5 / 8 giây.

Không chỉ đem đến khả năng khống chế diện rộng, nếu sắp xếp đội hình hợp lý. Rell có thể buff giáp cho toàn đội là một chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù vậy, trên máy chủ PBE, Rell vẫn chưa thực sự được trọng dụng so với các vị tướng 4 tiền theo thiên hướng sát thương khác và có lẽ sẽ được buff trong thời gian tới.

Ryze – 4 vàng

Ryze trong khoảng thời gian gần đây đang dần biến mất khỏi LMHT khi đã là một tấm chiếu quá cũ khiến Riot phải sửa không biết bao nhiêu lần. Thế nhưng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 này vị tướng này sẽ trở thành một tấm chiếu mới với kỹ năng Ngục Cổ Ngữ của mình. Mang trong mình 3 Tộc Hệ, giống như Rell, Ryze cũng có mức giá 4 tiền và là quân bài khá chủ chốt trong đội hình các Thây Ma của mùa 5.

Với việc mang vào trong ĐTCL kỹ năng Ngục Cổ Ngữ trứ danh của mình Ryze sẽ bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú, gây 200 / 250 / 800 sát thương phép là choáng trong 1,5/2/4 giây. Ở lần dùng kỹ năng tiếp theo, Ryze sẽ cường hóa kỹ năng, gây sát thương và làm choáng diện rộng xung quanh mục tiêu. Đây được coi là một chiêu thức rất đáng gờm khi không chỉ đem đến khả năng gây sát thương, nó còn giúp Ryze gây hiệu ứng khống chế lên rất nhiều kẻ địch.

Điểm yếu duy nhất mà người chơi Ryze cần khắc phục chính là khoảng thời gian cast chiêu giữ 2 lần của vị tướng này khá lâu và đôi lúc Ryze sẽ không kịp sử dụng chiêu thức nếu như bị các vị tướng khác áp sát quá nhanh. 

Viego – 5 vàng

Đến với lớp tướng 5 tiền mới chúng ta có Viego, hắn cùng với Tộc Suy Vong của mình chính là chủ đề chính của ĐTCL mùa 5 lần này bên cạnh cuộc đấu giữa 2 phe thần/ ma của Garen và Darius. Là cái tên đáng gờm nhất của Tộc Suy Vong cùng mức giá 5 vàng, Viego sở hữu một khả năng cực xịn với nội tại tha hóa đối phương tương tự như trong LMHT.

Khi tấn công một mục tiêu, Viego vấy bẩn linh hồn của mục tiêu trong 5 giây, làm choáng chúng và gây 150/250/10000 sát thương phép mỗi giây, tăng 100% mỗi giây. Viego sẽ bị gián đoạn nếu hắn bị choáng. Nếu nạn nhân của hắn chết, họ sẽ hồi sinh thành tướng của team bạn với đầy đủ máu để chiến đấu cho Viego, nhưng sẽ giảm máu theo 15/7/0% tối đa mỗi giây.

Đây được coi là một điều cực kỳ bất lợi bởi Viego là một quân cờ thuộc Hệ Sát Thủ và những kẻ hắn tấn công luôn là các vị tướng nhiều sát thương ở tuyến sau. Nếu để Viego thành công trong việc gây sát thương đủ lâu, hắn sẽ tha hóa và khiến cho một số lượng lớn kẻ thù trở thành đồng mình của hắn chỉ trong chốc lát.

Có thể bạn muốn xem thêm: TOP 10 vị tướng đang được mong chờ nhất trong ĐTCL mùa 5 – Ngày Phán Xét

Kindred – 5 vàng

Mặc dù có rất nhiều kỳ thủ đã quá quen với việc quân cờ Kindred ở mùa 1 với kỹ năng cừu cứu sinh của mình hay một Kindred thuần sát thương ở những mùa giải còn lại. Thế nhưng sang đến mùa 5, Kindred lại là một vị tướng hoàn toàn khác so với các mùa còn lại bởi đây là lần đầu tiên vị tướng này tách biệt giữa Sói và Cừu.

Cừu vẫn sẽ có cho mình khả năng cứu sinh đến từ mùa 1 với khả năng bảo toàn sự sống cho đồng minh để thoải mái gây sát thương trong một vùng rộng lớn. Trong khi đó Sói lại là một quân cờ khác đảm nhiệm khả năng tập trung sát thương vào những kẻ địch yếu máu nhất trên bản đồ đồng thời hồi máu cho Cừu. Nhìn chung đây được coi là phiên bản mới hoàn hảo nhất của Kindred trong 5 mùa xuất hiện và cũng là mùa giải đầu tiên mà chú sói đi theo Kindred có cơ hội được thể hiện khả năng của mình.

Vậy bạn ấn tượng với gương mặt mới nào trong ĐTCL mùa 5 này? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6706 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày