Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 8 vị tướng có bộ kỹ năng không ăn khớp với cốt truyện trong LMHT

TOP 8 vị tướng có bộ kỹ năng không ăn khớp với cốt truyện trong LMHT

Team XemGame | 19/01/2022 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot rất thành công trong việc xây dựng cốt truyện của từng tướng trong LMHT, tuy nhiên việc tạo ra bộ chiêu thức cho phù hợp lại là điều hoàn toàn khác.

Cốt truyện trong LMHT được coi là yếu tố chính để cấu thành một vị tướng bởi bộ skill phụ thuộc rất nhiều vào những sự kiện họ từng trải qua. Chúng ta có thể lấy đơn cử như Jayce, VI và Jinx khi cả bộ kỹ năng của họ đều đã từng một lần được xuất hiện trong các cảnh quay và cốt truyện. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một vài vị tướng cực kỳ lạc quẻ khi bộ kỹ năng không mấy liên quan đến cốt truyện chính, thậm chí còn đi ngược lại với tư tưởng trong truyện.

Singed

Mở đầu trong bản danh sách có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua Singed – một nhà bác học điên đã là chất xúc tác biến đổi Vander trở thành Warwick. Có thể thấy với những người chơi không quá quan tâm tới cốt truyện nhưng lại xem qua Arcane sẽ hoàn toàn đồng ý rằng Singed trong LMHT là một phiên bản hoàn toàn khác.

Thay vì được trở thành một nhà giả kim với trí tuệ siêu phàm nơi thành Zaun, biến đổi con người thông qua những thí nghiệm. Hắn lại bị Riot biến thành một tên khủng bố ôm bom sinh học đi khắp nơi. Phải thừa nhận rằng nhìn vào Singed của LMHT chúng ta không hề thấy dấu ấn nào về trí óc mà chỉ đơn giản là chính Warwick phiên bản yếu đuối  hơn mà thôi.

Thậm chí hai chiêu thức là Keo Siêu Dính và Hất về cũng hoàn toàn bất hợp lý khi không hề có chất keo nào trong cốt truyện hay phòng thí nghiệm của hắn trong Arcane. Singed cũng chỉ là một ông lão trung niên nên việc hất những tên Đấu Sĩ nặng hàng nghìn kg ở đường trên là điều không tưởng dù có bơm hết số thuốc có trong kho. Có lẽ nếu hợp lý hơn, Singed nên được debut với vai trò đường giữa và là một vị tướng dạng thuật sư cho cả đội sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Tahm Kench

Trong số phả hệ quỷ, Tahm Kench chính là con quỷ được phát triển với một cách “săn mồi” vô cùng thông minh và lý trí hơn hẳn so với bậc tiền bối của mình. Được biết đến với vô số cái tên trong suốt chiều dài lịch sử, con quỷ Tahm Kench đi khắp những con nước ở Runeterra, thỏa mãn cơn thèm ăn vô độ của nó bằng sự thống khổ của người khác. Tuy vậy có một điều khá bất ngờ bởi mặc dù là một ác quỷ của sự tham lam, Tahm Kench lại tỏ ra khá “kén chọn” con mồi hơn so với những con quỷ còn lại khi chỉ “ngắm tới” những người có lòng tham trong tâm hồn. 

Sau khi ngắm con mồi, Tahm Kench sẽ cho chúng thứ mà chúng muốn và đổi lại bằng những điều quý giá kể cả đó là sinh mạng. Thế nhưng trong LMHT, Tahm Kench chẳng khác gì một con cá trê thành tinh đớp tất cả những thứ gì đứng trước mặt. Thậm chí trước đây khi chưa bị thay đổi chiêu thức hắn còn là một hỗ trợ chuyên cứu xạ thủ mình bằng cách cho chúng vào miệng. Có lẽ để lột tả một con quỷ thông minh, lọc lõi như Tahm Kench là một điều quá khó nhưng chí ít thì việc một con quỷ chuyên cứu người có vẻ hơi sai so với cốt truyện.

Nasus

Nhắc đến thông minh, chúng ta chắc chắn không thể không nhắc đến Nasus kẻ được mệnh danh là đầu não Shurima và toàn Runeterra. Nasus chính là hộ thần của tri thức, là một quân sư chiến lược tài ba. Trí tuệ của ngài chính là thứ đã dẫn dắt đế chế vĩ đại Shurima trong nhiều thế kỷ. 

Thế nhưng, khi vào game Nasus lại không khác gì một thần khuyển chuyên cầm quyền trượng bắt nạt những kẻ yếu và là một thành viên cộm cán của hội “bonk bonk”. Vẫn đồng ý rằng Nasus vẫn là một thể thăng hoa vô cùng hùng mạnh và sức mạnh của hắn có thể đánh ngang cơ so với người em Renekton của mình. Những việc bỏ qua hẳn yếu tố thông thái để làm một bộ kỹ năng chỉ toàn bắt nạt và bị bắt nạt có vẻ không phải điều hợp lý dành cho Nasus.

Qiyana

Cái tên tiếp theo trong bản danh sách chắc chắn không ai khác chính là cô nàng Qiyana. Xét về ngoại hình, chúng ta phải dành lời khen cho Riot khi đã lột tả quá tuyệt vời về một cô công chúa út đỏng đảnh thường thấy với chiếc vương miện cùng khuôn mặt rất khinh khỉnh.

Thế nhưng, đó là tất cả những gì mà Riot có thể làm đúng về Qiyana so với cốt truyện. Chỉ cần đọc những dòng đầu tóm tắt về Qiyana chúng ta đã ngay lập tức có thể dễ dàng nhận ra Qiyana là một Pháp Sư. “Vị trí ấy đã rõ vào cái ngày Qiyana bắt đầu học ma thuật nguyên tố cổ xưa của Ixtal.” Không những thế, Riot còn khẳng định trong cốt truyện rằng Qiyana sẽ là pháp sư nguyên tố vĩ đại nhất trong lịch sử. Cô chắc chắn sẽ là người cai trị Ixaocan, và là nữ hoàng tương lai của toàn thể Ixtal.

Vậy mà toàn bộ kỹ năng của Qiyana lại chỉ toàn sát thương vật lý, thậm chí cô cũng bị chuyển hẳn sang vai trò một sát thủ nguyên tố – điều quá trái ngược với những gì đã được kể trong cốt truyện.

Heimerdinger

Nhà khoa học Yordle tài năng mà quái dị – Giáo sư Cecil B. Heimerdinger – được tán dương là một trong những bộ óc tân tiến nhất Piltover từng chứng kiến là những mỹ từ mà Heimerdinger được ca tụng trong một vài dòng cốt truyện ngắn ngủi của mình. Thế nhưng, trong những thước phim Arcane vừa rồi, Heimerdinger lại càng khiến người xem hiểu ra được chiều sâu của nhân vật này về những gì mà ông e sợ.

Nhưng khi đến với LMHT, Heimerdinger lại được trang bị một dàn tên lửa, bom mà chính ông còn không nghĩ đến trong Arcane. Đây đều là những vũ khí hạng nặng đủ sức phá huỷ thành phố Piltover và được cường hóa với SMPT. Một người kịch liệt phản đối việc sử dụng phép thuật như Heimerdinger lại lên toàn những món SMPT để gia tăng sức mạnh cho chính mình quả là điều quá phi lý với ông ta.

Aurelion Sol

Một trường hợp phải xuất hiện trong bản danh sách này, bởi Aurelion Sol là một trong những vị tướng được buff quá tay nhất về mặt cốt truyện nhưng lại có những pha chết cười trong LMHT. Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới là một sinh vật được tạo ra từ khởi nguyên của vũ trụ. Hắn có một sức mạnh gần như vô hạn, có thể kiến tạo hay hủy diệt bất kì một hành tinh hay thực tại nào hắn muốn.

Sức mạnh này gần như là vô đối trong lore thế nhưng sang đến LMHT lại trở thành một con rồng không thể nấp trong bụi. Dù có một kỹ năng Q có thể tạo ra một quả cầu có kích thước khổng lồ theo đúng nghĩa đen, thế nhưng Aurelion lại chỉ có thể làm choáng với quả cầu khổng lồ đó. Một ngôi sao nổ mà chỉ gây choáng là điều quá lạ lùng.

Chưa dừng lại ở đó khi bị truy đuổi ở mức thấp máu, Aurelion còn không thể điều khiển những tinh vân bay xung quanh mình. Nếu va chạm với những con cóc, hay chọc tức đàn gà, rồng thần của chúng ta sẽ bị đuổi theo và bị hạ gục một cách không thể tréo ngoe hơn với quyền năng mà “ngài” có được. Có lẽ thay vì debut ở Runeterra, Aurelion Sol nên dùng quyền năng để tạo ra một thế giới khác nơi mà không có quái rừng và bụi rậm để “ngài” có thể thi đấu công bằng với các thần dân của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Phá đảo meta cùng lối chơi Akali Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng “siêu tank”

Kindred

Là một vị tướng tượng trưng cho cái chết và hai mặt đối lập của cái chết. Kindred được coi là một thần chết trong cốt truyện với khả năng hạ sát những kẻ tận số. Trong cốt truyện Cừu đóng vai trò hạ gục mục tiêu nhanh chóng, Sói thì săn đuổi những kẻ trốn chạy. Và cả 2 đều cực ghét việc trốn tránh cái chết.

Thế nhưng, trong game Cừu lại là người đuổi, Sói vừa không săn mà còn chỉ kết liễu mục tiêu mà cừu tấn công. Bên cạnh đó, điều làm nên thương hiệu cho Kindred không phải là khả năng hạ sát mà lại chính là chiêu cuối Cừu Cứu Sinh với khả năng giữ cho tất cả được bất tử. Quả là một nước đi mà ngay cả chính Kindred cũng không thể ngờ tới.

Seraphine

Trong số các vị tướng mới được ra mắt, Seraphine chính là cái tên lạc quẻ nhất trong cốt truyện khi cô dường như không được sinh ra để trở thành một vị tướng chiến đấu trong LMHT. Sinh ra ở thành phố Piltover dù có cha mẹ là người Zaun, Seraphine sở hữu thiên bẩm lắng nghe linh hồn của những người khác. Dù những âm thanh đó đã từng khiến cô choáng ngợp trong thời niên thiếu, nhưng giờ đây chúng là nguồn cảm hứng cho cô, khi cô biến những âm thanh hỗn loạn thành một bản hòa tấu.

Nhìn vào bộ kỹ năng cũng như cốt truyện của Seraphine chúng ta thấy rằng cô nàng gần như tỏ ra lạc lõng trước những thuật sư khác. Thậm chí cô nàng còn được coi là phiên bản nhái của Sona khi cả hai không có quá nhiều khác biệt. Có lẽ Seraphine chỉ được tạo ra để chạy KPI về skin tối thượng chứ không ảnh hưởng quá nhiều đến cục diện của thành phố Piltover.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày