Trang chủ » Chuyện làng game » Top 9 bóng hồng ảnh hưởng nhất làng eSports 2019 (phần 1)

Top 9 bóng hồng ảnh hưởng nhất làng eSports 2019 (phần 1)

Team XemGame | 09/01/2020 16:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lĩnh vực Esports đã không còn là thánh địa riêng của nam giới mà ngay cả nữ giới cũng đang tạo được thế lực cho mình bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ

Dù con đường đến với nền công nghiệp eSports của các nữ game thủ thường ẩn chứa vô vàn khó khăn cũng như dày đặc cám dỗ, thế nhưng với sự quyết tâm và bản lĩnh cùng kỹ năng thượng thừa không hề thua kém các đồng nghiệp nam của mình, các nữ game thủ  đang từng bước thể hiện được thế lực của mình bằng những giải thưởng và con số kinh tế ấn tượng cũng như tạo dựng cho mình danh tiếng nhất định.

Đặt mình ngang bằng với đàn ông và nỗ lực hết mình, đây là những bóng hồng có ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp eSports trong năm 2019:

Tina “TINARAES” Perez

Tinaraes đến từ Kyle, Texas, hiện đang là tuyển thủ chuyên nghiệp trong tựa game Fornite cho đội tuyển Gen.G. Cô nàng trở nên nổi tiếng sau khi chiến thắng 117.000USD cùng với hai người đồng đội khác trong giải Twitchcon 2019 Fornite và trở thành nữ game thủ đầu tiên chiến thắng giải đấu Fornite chuyên nghiệp.

Được tiếp xúc với game từ sớm nhờ người bố cũng là một game thủ kỳ cựu, Tinaraes ngay từ 4 tuổi đã thể hiện niềm đam mê với game, và cô nàng cũng liên tục giành được số tiền khủng thông qua các giải đấu Fornite khác nhau.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Tina đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn cho tất cả mọi game thủ. Cô đã phải vượt qua rất nhiều sự chế nhạo của người khác, gạt bỏ áp lực về sự áp đảo của các đồng nghiệp nam, bởi cô muốn cho cả thế giới phải “tỉnh ngộ”, công nhận thực lực của nữ giới trong làng tuyển thủ chuyên nghiệp và giúp các nữ game thủ khác tự tin hơn với khát khao được thi đấu của mình.

Xiaomeng “VKLiooon” Li           

Xiaomeng “VKLiooon” Li đã tham dự giải đấu Hearthstone Global Championship tại BlizzCon 2019 với tư cách là nữ game thủ đầu tiên đủ điều kiện tham gia giải đấu. Sau chiến thắng 3 – 0 dầy thuyết phục trong trận chung kết, cô đã đăng quang ngôi vô địch trong sự phấn khích của toàn bộ khán giả, mang về cho mình tấm séc trị giá 200.000 đô la.

“Tôi muốn gửi đến những cô gái có ước mơ đứng trên bục thi đấu eSports chuyên nghiệp rằng: Chỉ cần bạn muốn chạm đến vinh quang, muốn hoàn thành được mơ ước thì đầu tiên phải tin tưởng vào chính minh, gạt bỏ đi sự lo lắng về giới tính và quyết tâm theo đuổi” – Xiaomeng phát biểu khi nhận được giải thưởng danh giá.

Saira Mueller

Năm 2018, Saira Mueller thành lập tổ chức Women of eSports – nơi hỗ trợ và tìm kiếm việc làm cũng như tạo cơ hội cho phụ nữ có mong muốn làm việc trong nền công nghiệp eSports.

Tổ chức có hơn 450 thành viên và đào tạo họ dưới sự dẫn dắt cảu các cố vấn trong ngành bao gồm Ryan Garfat – cựu trưởng biên tập của ESPN Esports, Bryce Blum – đối tác sáng lập của ESG Law và Cassandra Reynoso – phó giám đốc PR của Blizzard Entertainment. Các thành viên/học viên sẽ được đào tạo về kỹ năng tuyển chọn, quản lý nội dung, truyền thông, quan hệ công chúng, luật pháp, luật thi đấu…

Ashley “MiDNiTE” Glassel

Ashley là một gương mặt quen thuộc trong cộng đồng Call of Duty, bắt nguồn từ vai trò sáng tạo nội dung tại tổ chức OpTic Gaming. Dù vậy, sau một thời gian, cô đã tìm kiếm cho mình một hướng đi mới.

Vào tháng 8 vừa qua, Ashley đã thông báo về việc cộng tác với Minnesota RØKKR – một tổ chức chuyên về Call of Duty thuộc sở hữu của WISE Ventures Esports.  Chỉ trong một vài tháng, cô đã được bổ nhiệm làm giám đốc nội dung .

Với tài năng và định hướng lãnh đạo vô cùng nhạy bén của mình, Ashley đã điều hướng tổ chức kết nối với cộng đồng RKKR hiệu quả thông qua podcasts, Reddit AMAs và hồ sơ tuyển thủ…

(còn tiếp…)

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày