Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » TOP 9 Hệ Tộc có cơ chế lạ mà quen nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 6

TOP 9 Hệ Tộc có cơ chế lạ mà quen nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Team XemGame | 27/10/2021 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đúng như những gì Riot hé lộ từ trước, DTCL mùa 6 có nhiều chi tiết gợi nhớ lại hiệu ứng của những mùa cũ.

ĐTCL mùa 6 đang cận kề ngày ra mắt với rất nhiều những hào hứng đến từ người chơi. Không chỉ có những nâng cấp thú vị về mặt hệ thống cũng như lối chơi mùa 6 còn đem đến những Hệ Tộc mới lạ. Thế nhưng khác với những mùa trước, mùa 6 lại được đặt rất nhiều sự kỳ vọng khi có sự cải tiến của những hệ tộc từ mùa 1 đầy thú vị mang đến cảm giác lạ mà quen dành cho người chơi.

Cảnh Binh và bắt giữ kẻ địch

Mở đầu trong bản danh sách chúng ta có Cảnh Binh và cơ chế bắt giữ kẻ địch trong trò chơi. Mỗi đầu trận, các Cảnh Binh bắt giữ 1 hoặc 2 đối thủ trong 4 giây (gây hiệu ứng khống chế như Phong Kiếm). Phải nói rằng đã từ rất lâu rồi ĐTCL chưa chứng kiến một Hệ Tộc nào có khả năng bắt cóc hay phế bỏ 1 kẻ địch như Tộc Ma làm được ở mùa 1.

Thế nhưng dù giảm máu của kẻ địch gần như xuống mức báo động nhưng đôi khi AI ngẫu nhiên sẽ khiến chúng ếm bùa vào không đúng người. Thậm chí một vài tình huống nếu ếm đúng người nhưng không có sát thủ thì các Xạ Thủ cũng dễ dàng hút máu với các trang bị bá đạo thời đó và gây sát thương như chưa có chuyện gì xảy ra. Vì thế với cơ chế AI thông minh khi chọn đúng tướng địch có nhiều máu tối đa và tướng địch gây nhiều sát thương nhất ở vòng trước, Cảnh Binh sẽ đem lại rất nhiều lợi thế đầu trận dành cho team bởi 4 giây là đủ để tạo nên khác biệt.

Ngoại Binh và hộp quà

Nhắc đến bộ môn cờ nhân phẩm nhưng lại không có thêm yếu tố may rủi thì quả thực là một sự phí phạm bởi đây là cơ chế khiến người chơi tốn hàng giờ để có được một game nhân phẩm. Ở mùa 5, mặc dù hệ tộc nhân phẩm là Long Tộc không được đánh giá quá cao thế nhưng mùa 6 sẽ là một cuộc lột xác dành cho các Hệ Tộc này khi Ngoại Binh với sự kết hợp giữa Thần Tài mùa 4 và Hải Tặc mùa 1 sẽ khiến cơ chế đỏ đen này cuốn hút hơn bao giờ hết. 

Mỗi khi thắng trận, Lính Đánh Thuê sẽ nhận được một hộp quà. Khi bắt đầu vào lúc chờ trước trận, ném xúc xắc để quyết định chất lượng quà. Nếu thua trận sẽ tích thêm quà cho lần tung xúc xắc tiếp theo, chuỗi thua càng nhiều thì quà càng xịn. Đây hứa hẹn sẽ lại là một phiên bản thần tài với rất nhiều sự cay cú từ mùa 4 để lại và sẽ có rất nhiều tướng 5 vàng được up lên 3 sao ở mùa 6.

Chuyển Dạng

Tiếp đến với bản danh sách chính là Tộc Chuyển Dạng, Hệ Tộc này được coi là một hệ mini của chính Jayce ở ĐTCL mùa 1 với khả năng chuyển đổi trạng thái giữa đánh xa và đánh gần. Ở trận đấu, tướng biến hình có hai dạng và sẽ biến hình dựa theo vị trí ra trận, một dạng đánh cận chiến và một dạng đánh tầm xa. Có thể là biến hình nếu đặt ở hai hàng trước hoặc hai hàng sau.

Đây là một trong những điều vô cùng đặc biệt bởi Jayce là một vị tướng 5 tiền và việc có thể tùy biến trong đội hình là một điều vô cùng có lợi. Không chỉ giảm được khả năng bị sốc sát thương ngay từ đầu như các vị tướng 5 tiền khác, Jayce còn có thể mang cho mình trang bị Găng Tay Đạo Tặc và tùy biến theo nhân phẩm của từng trận đấu với các trang bị khác nhau mà không bị ràng buộc.

Thần Tượng với cơ chế mùa 2

Nếu như đã tham gia vào mùa 2 và có một mùa giải bùng nổ với các ô nguyên tố thì mùa 6 đã mang trở lại cơ chế này với một tên gọi mới mang tên Thần Tượng. Với Thần Tượng, cơ chế mùa 2 sẽ quay lại với một ô ánh đèn sân khấu.

Với số lượng ít chỉ khoảng 1, 2, 3 Thần Tượng sẽ chiếu ánh đèn sân khấu của mình vào một ô. Đồng minh đứng dưới ánh đèn sẽ được hưởng hiệu ứng như 15% sát thương cộng thêm, tăng thêm 20% hút máu toàn phần. Điều này sẽ đem đến rất nhiều lợi thế dành cho các team sử dụng đội hình dồn trang bị cho chủ lực ở mùa 6 bới buff thần tượng là rất mạnh với các chỉ số. Mặc dù vậy, có lẽ đôi lúc ánh đèn sẽ chiếu vào một vị trí không đẹp và bạn sẽ phải động não rất nhiều bên cạnh vấn đề nhân phẩm bởi 2 trên 3 vị tướng Thần Tượng là tướng 4,5 tiền.

Phàm Ăn và cơ chế dị nhất mùa 6

Đúng như lộ trình từng năm, mùa 6 tiếp tục đón chờ một cơ chế dị độc lạ chỉ xuất hiện ở mỗi mùa. Cũng giống như mùa 5 với Teemo và cơ chế bán máu cực kỳ nguy hiểm, Phàm Ăn chính là cơ chế tốn vàng không kém gì các Ngoại Binh 5 vàng ở mùa 3. Chỉ sở hữu bởi Tahm Kench – vị tướng phàm ăn nhất LMHT mỗi khi vào thời gian chờ, có thể hiến tế 1 tướng cho hắn. Tahm Kench tăng vĩnh viễn 5% Máu, Giáp và Kháng Phép cùng với đó là được tiêu hoá những chỉ số tỉ lệ thuận với giá trị của tướng. 

Bạn có thể đặt tướng lên miệng tên Cá Trê đang mở và thả tướng cho đến khi hắn no bụng, có thể cộng dồn. Đây hứa hẹn sẽ là một cơ chế dành cho các đại gia sau khi có một pha nổ hũ và những người đam mê nuôi tướng giống như những gì đã làm ở mùa thứ 3. Mặc dù vẫn được cho là quá tốn tiền và 5% chỉ số cũng là không quá nhiều thế nhưng với một óc sáng tạo vô biên thì người chơi rất có thể sẽ khiến Riot phải đau đầu để nerf vị tướng này như cách họ làm với Ngoại Binh mùa 3 mà thôi.

Nhà Phát Minh và đại diện cho triệu hồi sư của mùa 6

Cũng giống như cơ chế Phàm Ăn đại diện cho cơ chế độc lạ mỗi mùa, các mùa giải trong ĐTCL đều không thể thiếu vắng đi Hệ Tộc có khả năng Triệu Hồi. Duy chỉ có mùa 5 Hệ Tộc này đã biến mất và thay bằng chỉ 1 vị tướng là Ivern thì mùa 6 đã mở cửa đón chào trở lại nhóm tướng có khả năng triệu hồi với cái tên nhà phát minh.

Với các mốc lẻ cần kích hoạt là 3, 5, 7, các nhà phát minh sẽ đem đến cho người chơi những robot với các dạng như Bọ Chiến Đấu, Gấu Chiến Đấu và Rồng. Đây sẽ là một con Rồng Hextech cỡ trung và không thể gắn trang bị như các mùa giải trước. Tuy nhiên ở mùa 6 với đủ 7 thành viên của Tộc Phát Minh thì bạn sẽ chứng kiến một pha rồng công nghệ đấu với rồng xịn của những màn cuối mà chính LMHT cũng chưa từng được chứng kiến.

Đột Biến với 7 dạng biến hoá

Với cái tên đột biến, Hệ Tộc này đã đem đến một cơ chế đầy mới lạ với sự kết hợp giữa đội hình chiến tướng mùa 4 và Thiên Thần mùa 5 với khả năng hy sinh để tích lũy các chỉ số có lợi và là đại diện cho lối chơi “có làm thì mới có ăn” đã gần như biến mất ở mùa 5 vừa rồi. Các mốc đột biến cũng rất dễ để kích hoạt với 2 mốc 3,5 và số lượng tướng lại lên tới 6 trải dài từ 1 đến 5 vàng.

Với việc có đồng đều cả tank, ad và sát thương phép, cùng với đó là việc tăng những chỉ số ẩn ngẫu nhiên vô cùng mạnh mẽ sẽ khiến đội hình Đột Biến có thể trở thành đội hình quốc dân trong mùa 6. Bên cạnh đó, Đột Biến cũng có những vị tướng đã làm nên tên tuổi ở những mùa trước như Kog’maw, Kai’sa và Kassadin và lần trở lại này sẽ rất đáng mong chờ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Chưa ra set 6 chính thức mà game thủ đã nghĩ ra cách hack tiền cùng Yordle

Tái Chế với khả năng biến trang bị thành phần thành hoàn chỉnh

Đúng như cái tên của mình, tái chế chính là Hệ Tộc mang lại khả năng rất độc lạ của mùa 6. Ở mùa 1, Công Nghệ đã từng xuất hiện một lần với khả năng dùng bom Hextech để phế bỏ trang bị của các tướng. Ở mùa 6, các tướng này sẽ không còn vô hiệu hóa trang bị mà chuyển thành tái chế những trang bị thành phần để tạo thành trang bị hoàn chỉnh.

Đây hứa hẹn là sự xuất hiện rất mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa trận với khả năng có được những trang bị hoàn chỉnh với cả đội hình mà không cần phải quá may mắn hay tính toán quá nhiều.

Hoá Kỹ với khả năng cảm tử cùng cơ chế mới

Cuối cùng chính là Hoá Kỹ với khả năng cảm tử đang được các streamer rất tin dùng trong mùa 6 của ĐTCL. Với việc quá phù hợp với cơ chế đặc thù với những kỹ năng như Cảm Tử khi chết đi sẽ phát nổ, Hoá Kỹ còn có khả năng “hóa siêu xayda” khi bị đấm xuống dưới 60% máu. 

Khi máu của tướng Hóa Kỹ dưới 60%, giảm 25% sát thương nhận vào, thêm 50% tốc đánh và hồi phục 4% tối đa. Vừa có khả năng cảm tử phát nổ và gây sát thương khi chết, vừa có một khả năng hóa rồng ở những lúc yếu máu, đây hứa hẹn sẽ là một Hệ Tộc khó nhằn đủ sức đối trọng với các đội hình khác trong ĐTCL mùa 6.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6350 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày