Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 9 lời khuyên của Pro game thủ những luôn bị chúng ta bỏ ngoài tai

LMHT: TOP 9 lời khuyên của Pro game thủ những luôn bị chúng ta bỏ ngoài tai

Team XemGame | 01/03/2021 14:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong LMHT đã có rất nhiều lời khuyên hữu ích được các pro player đưa ra, thế nhưng “những tấm chiếu mới” vẫn từ chối tiếp nhận nó.

LMHT là một trò chơi phức tạp khi bạn luôn phải học cách thích nghi với cả lối chơi mới của đồng đội lẫn đối thủ. Để đơn giản hóa trò chơi này, đã có rất nhiều lời khuyên hữu ích được các pro player đưa ra, thế nhưng những tấm chiếu mới và cũ đôi lúc vẫn từ chối tiếp nhận nó một cách lãng phí. Vậy hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top những lời khuyên hữu ích nhưng luôn bị game thủ bỏ qua trong LMHT nhé!

Dùng máy quét khi đi vào khu vực tối

Một trong những lời khuyên được nhắc đi nhắc lại trong LMHT và cũng là kim chỉ nam cho rất nhiều game thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới. LMHT là một trò chơi mà đội nào mắc sai lầm ít hơn sẽ là đội dành chiến thắng và chết lẻ chính là nguyên nhân chính dẫn đến một trận thua trong LMHT.

Có lẽ là một game thủ LMHT, đặc biệt là trên những bậc rank cao. Đã có không ít người từng trải nghiệm cảm giác “bị úp sọt” và đánh hội đồng một cách tàn nhẫn từ khu vực bụi cỏ. Chính vì vậy, một con mắt xanh miễn phí hay một con mắt tím chưa bao giờ là đủ để đảm bảo tính mạng của mình. Vì vậy một lần nữa khi đến giai đoạn giữa trận hãy đổi sang máy quét thật sớm và luôn đề cao cảnh giác khi đi vào khu vực tối bạn nhé!

Học cách đa dạng bể tướng của mình

Bể tướng ưa thích là một tập hợp các vị tướng mà bạn dành sự ưu ái và cảm thấy tự tin nhất khi sử dụng. Điều này là tốt bởi khi đối đầu với đối phương và có trong tay vị tướng mình tự tin nhất bạn sẽ rất dễ để thắng đường cũng như giành chiến thắng với một KDA xanh xao.

Thế nhưng LMHT luôn tồn tại một thứ rất thân thuộc gọi là meta game. Có người đến có người đi và có người ở lại, mỗi mùa hoặc mỗi phiên bản trôi qua, sẽ có những vị tướng được Riot ban cho sức mạnh vượt trội hơn hẳn những vị tướng còn lại. Dẫu biết rằng sẽ rất tốt nếu như bạn thích nghi được theo meta, nhưng một số trường hợp vẫn nhất quyết không mở rộng bể tướng của mình, thậm chí ngay cả khi những vị tướng đó không phù hợp với đội hình chung. Bám sát meta và luyện tập những con bài mới, để khi đối phương dành những lượt cấm hay đội hình còn thiếu một chất tướng nào đó, bạn cũng sẵn sàng là biểu hiện cho thấy bạn đã lên trình và trưởng thành hơn rất nhiều trong trò chơi rồi đấy. 

Đừng liên tục đẩy lính vào trụ 

Có rất nhiều người cho rằng đẩy lính vào trụ là một hành động tốt khi hiểu nhầm rằng việc này sẽ khiến đối phương gặp khó khăn trong lúc farm. Thế nhưng đây lại là một suy nghĩ hết sức sai lầm và tai hại đặc biệt trong khoảng thời gian đầu trận khi mà lượng trang bị của tất cả mọi người là ngang nhau.

Đẩy lính vào trụ sẽ chỉ có lợi khi bạn hiểu rõ được cơ chế của nó một cách tường tận. Đẩy lính sai thời điểm sẽ tạo ra một khoảng trống mênh mông cho rừng địch khai thác cũng như trực tiếp giúp cho đối thủ farm lính an toàn hơn mà thôi. Chính vì vậy đừng cố chấp tưởng mình sẽ thắng lane khi đẩy lính vào trụ bạn nhé! 

Kiểm soát các mục tiêu lớn

Có lẽ không cần phải nói thì tất cả người chơi LMHT cũng đều đã nhận thức rất rõ về tầm quan trọng của những mục tiêu lớn trong bất kỳ trận đấu nào. Bùa lợi rồng nguyên tố cũng như các mục tiêu như Baron, Sứ Giả Khe Nứt hay thậm chí là một con Bùa Xanh cũng đều quyết định rất nhiều đến cục diện của trận đấu.

Thế nhưng thay vì lao vào tranh cướp như các người chơi chuyên nghiệp, tình trạng thờ ơ đối với những bùa lợi này vẫn diễn ra đặc biệt ở những bậc rank thấp trong trò chơi. Những người chơi ở bậc rank thấp gần như chỉ quan tâm đến chỉ số lính và khả năng solo kill của mình ở khu vực đường mà rất ít khi phối hợp với rừng để tranh cướp mục tiêu. Vì vậy nếu như không sửa thói quen bỏ mặc những mục tiêu lớn và chỉ chăm chăm vào  một KDA đẹp thì bạn sẽ mãi mãi không thể trở thành một người chơi lão luyện đâu.  

Có thể bạn muốn xem: LMHT: TOP 10 chiêu thức chỉ cần sơ sẩy cũng khiến bạn phải trả giá đắt

Nếu thua quá nhiều hãy dừng lại

Có lẽ chỉ cần nghe tới câu nói nổi tiếng “thua ở đâu đứng lên ở đó” hay “còn thở là còn gỡ” của giới trẻ hiện nay cũng đã cho thấy được sự bất lực của lời khuyên nếu thua quá nhiều hãy dừng lại. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua cảm giác “nốt trận này nữa thôi”, nhất là khi đang trong một chuỗi thua thông chục game. Một khi bạn đang đuối sức và chơi dưới phong độ, bạn sẽ có cảm giác dù mình có cố gắng đến mức nào thì cũng không thể giành được chiến thắng.

Đây là một hiện tượng tâm lý bình thường và nó có nét tương đồng với việc đánh bạc khi bạn sẽ cố gắng tìm kiếm điểm gỡ hòa cho số LP mà bạn mất đi. Nếu bạn nhận thấy rằng mình đang phạm phải những lỗi ngớ ngẩn như farm hụt nhiều lính hay di chuyển sai, thì bạn có thể đang bắt đầu đuối sức. Hãy cân nhắc nghỉ ngơi sau khi đạt được một chiến thắng nhọc nhằn nếu như không muốn rơi vào vòng lặp bất tận đầy chán nản kia.

Ngừng toxic và chat all

Có lẽ đây vẫn luôn là một vấn đề nan giải nhất cũng như là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong một trận đấu. Dù đã biết rằng toxic và chat all sẽ gây chia rẽ đoàn kết trong đội vô cùng sâu sắc thế nhưng đây lại là thứ không thể dễ dàng được hấp thu và thực hiện bởi đây liên quan rất nhiều đến hành vi của lứa tuổi. Khi bước vào một trận đấu LMHT, những người trưởng thành thường có xu hướng chỉ giao tiếp khi thực sự cần thiết ở những giai đoạn cần bàn chiến thuật như cấm, chọn hoặc ping mỗi khi người cùng đường biến mất. Họ rất ít khi phải sử dụng đến chức năng chat và thậm chí sẽ không bao giờ dùng đến lệnh chat all hay còn gọi là chat tổng. 

Trong khi đó, với những người chơi non trẻ thì hoàn toàn ngược lại, họ sẽ sử dụng chat all để gáy nhiều nhất có thể khi solo thắng và sẽ chửi bới đồng đội không thương tiếc nếu như trong một ngày xui xẻo mọi chuyện không theo đúng ý họ. Chính vì vậy, dù đã được tuyên truyền về những tác hại xấu khi toxic thế nhưng đây có lẽ vẫn là một lời khuyên bị ngó lơ nhiều nhất dù rất hữu dụng trong LMHT.

Đừng test tướng ở chế độ xếp hạng

Cùng với sự bất lực trong việc kiểm soát hành vi toxic, sở thích của người chơi cũng là một thứ rất khó cấm cũng như khuyên răn đối với rất nhiều người. Test tướng không phải là một hành vi xấu bởi nếu không có test tướng, sẽ chẳng bao giờ họ có thể thuần thục vị tướng đó trong LMHT.

 

Thế nhưng test tướng trong chế độ xếp hạng vẫn là một điều rất không nên làm nhưng lại tạo rất nhiều sự hấp dẫn cho người chơi khi có thể điều khiển một vị tướng hoàn toàn mới trong chế độ mình yêu thích với những đối thủ cứng cựa. Tuy nhiên hãy nhớ rằng môi trường xếp hạng là một chế độ rất khốc liệt với rất nhiều người chơi kỹ năng cao sử dụng những vị tướng mà họ thuận tay nhất. Vì vậy nếu vẫn cố chấp tiếp tục với lựa chọn test tướng thì chính bạn sẽ là người ôm lấy thất bại mà thôi.

Giữ phép bổ trợ cho giao tranh lớn

Phép bổ trợ là một trong những nguồn sức mạnh chính của người chơi trong LMHT bởi nó là nguyên nhân chính quyết định thắng thua trong một trận đấu. Người chơi mặc dù biết rõ về việc giữ phép bổ trợ sẽ giúp ích rất nhiều trong giao tranh lớn để có thể bảo toàn tính mạng và gây sát thương cũng như tạo đột biến. Thế nhưng đôi lúc trong những pha bắt lẻ dù đối phương đã chắc chắn nằm xuống thì một vài phép bổ trợ vẫn được sử dụng một cách khá lãng phí chỉ để KS mạng.

Đây mặc dù là một việc rất không nên làm thế nhưng có lẽ trong một vài thời điểm cao trào, không một ai đủ bình tĩnh và sáng suốt để có thể giữ phép bổ trợ cho tình huống giao tranh tiếp theo. Chính vì vậy dù đã được cảnh báo trước về hệ lụy thế nhưng phép bổ trợ vẫn là thứ thường bị xài một cách khá phung phí bởi những người chơi non kinh nghiệm.

Tránh leo rank vào buổi đêm 

Có lẽ đã có rất nhiều bài báo cảnh báo về tác hại của việc thức khuya cũng như sức ảnh hưởng của nó lên khu vực não bộ. Đã có rất nhiều chuyên gia nhấn mạnh rằng, bạn nên tránh chơi vào khoảng thời gian giữa 3 giờ sáng – 9 giờ sáng bởi mất ngủ và mệt mỏi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong độ của bạn. Thêm vào đó, chơi vào thời gian này cũng tăng nguy cơ bạn phải chơi cùng những người đồng đội vừa “cày đêm” và đang hết sức uể oải.

Mặc dù đây là một cảnh báo rất hợp lý và tốt cho cả sức khỏe lẫn chuỗi trận xếp hạng của bạn thế nhưng không phải ai cũng có thể chống lại sức hấp dẫn từ việc cày đêm cũng như thức khuya. Tuy hạn chế được rất nhiều số lượng game thủ nhỏ tuổi chơi vào khoảng thời gian này thế nhưng đổi lại bạn cũng sẽ dễ dàng bốc hỏa hơn bởi những ảnh hưởng của việc thức khuya. Chính vì thế đừng cố gắng try hard trong những khoảng thời gian như vậy bởi não bộ của bạn cần thời gian nghỉ ngơi để có kết quả tốt nhất.

LMHT: TOP 9 lời khuyên của Pro game thủ những luôn bị chúng ta bỏ ngoài tai

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 44478 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày