Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » TOP 9 tướng triệu hồi bá đạo nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý

TOP 9 tướng triệu hồi bá đạo nhất lịch sử Đấu Trường Chân Lý

Team XemGame | 23/08/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Triệu hồi trong ĐTCL được xem là một tính năng rất đáng giá khi mà nó đem đến cho người chơi khả năng kết hợp các vị tướng để kêu gọi thêm “người nhà” ra giúp sức.

Ngay từ những mùa 1 sơ khai, các hệ triệu hồi đã xuất hiện với cái tên Nguyên Tố và không ngừng phát triển qua các mùa giải tiếp theo với nhiều dạng khác nhau. Vậy hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu bảng xếp hạng top những hệ tộc và tướng triệu hồi mạnh nhất trong lịch sử ĐTCL nhé!

1. Garen Loạn Thế – Tộc Cơ Giáp

Mở đầu trong bản danh sách sẽ là mùa 3 với sự xuất hiện của tộc Cơ Giáp. Bởi nếu hỏi đâu là Tộc Triệu Hồi khiến Riot đau đầu trong việc điều chỉnh sức mạnh nhất chắc chắn phải là Hệ Tộc này. Ngay từ những ngày đầu tiên, Cơ Giáp đã tỏ ra vô cùng khó chịu khi có cho mình khả năng chịu hồi một Garen Loạn Thế Thần Binh, đơn vị siêu mạnh với chỉ 3 vị tướng ở mốc 2, 3, 4 vàng. 

Garen ngay từ những ngày đầu đã tỏ rõ sự ung thư của mình khi có một lượng máu giáp không khác gì một Galio Cuồng Giáo ở cấp độ cuối đi kèm với đó là những món trang bị được ghép bởi những tướng thành phần. Đối thủ không chỉ phải đối đầu với một siêu Garen, khi hạ gục được hắn ta, các vị tướng thành phần sẽ tiếp tục tham chiến với đầy cây máu cùng lượng đồ không phải dạng vừa.

Kết hợp với những quân cờ theo dạng siêu sốc sát thương như Shaco, hắn sẽ có đủ thời gian để huỷ diệt toàn bộ tuyến sau trước khi tiêu diệt được tên Garen siêu trâu này. Chính vì lẽ đó, với khả năng quá mạnh nhưng chỉ yêu cầu 3 vị tướng Cơ Giáp chính là best triệu hồi trong ĐTCL mà rất khó có ai đủ sức mạnh để thách thức vị thế độc tôn của hệ tộc này.

2. Sion Xác Sống – Tộc Thây Ma

Cũng sở hữu khả năng kích hoạt triệu hồi ngay từ những mốc 3 tướng và có khả năng mang theo trang bị từ các vị tướng thành phần. Thây Ma chính là một trong những Hệ Tộc vô cùng ấn tượng ở mùa 5 đang được rất nhiều cao thủ tin dùng. Thây Ma Sion gây ấn tượng rất lớn ngay từ những ngày đầu tiên khi hắn có thể trỗi dậy và lao thẳng đến vị trí chủ lực để làm gỏi chúng một cách siêu khó chịu.

Thêm vào đó, Sion còn được nâng cấp thêm với các mốc 3-4-5 đem đến cho người chơi sự đa dụng hơn khi không phải dùng tới 9 vị tướng như Tộc Cuồng Giáo hay chỉ giới hạn ở mốc 3 như Tộc Cơ Giáp. Tuy nhiên bù trừ lại, Thây Ma xuất hiện khá trễ và hiện tại Sion chỉ húc tới khi chạm phải kẻ địch đầu tiên, điều này đôi lúc khiến cho đơn vị này không có được khả năng bón hành cho chủ lực như trước và sẽ chỉ là một cỗ máy chống chịu đơn thuần mà thôi.

3. Galio Địa Ngục – Tộc Cuồng Giáo

Tiếp theo chính là Hệ Tộc có khả năng triệu hồi duy nhất trong mùa 4 – Cuồng Giáo với sự xuất hiện của Galio Địa Ngục. Từ khi bắt đầu ĐTCL mùa 4, đội hình Cuồng Giáo luôn nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng người chơi bởi khả năng vô cùng đặc biệt. Không như hầu hết những tộc khác mang lại khả năng buff sức mạnh hay phòng thủ, Cuồng Giáo sẽ tiếp cận các trận đấu bằng khả năng triệu hồi Galio siêu mạnh mẽ của mình xuống sàn đấu và làm bốc hơi mọi kẻ địch yếu máu ngay lập tức. Đồng thời, Galio còn sở hữu những kỹ năng gây sát thương và hiệu ứng khống chế diện rộng giúp carry Kalista có thể thoải mái gây sát thương và kết liễu nhanh chóng kẻ địch.

Tuy nhiên Cuồng Giáo lại yêu cầu một số lượng lớn tướng để kích hoạt Galio Địa Ngục ở mốc cuối cùng trong khi các Hệ Tộc tương tự ở các mùa chỉ yêu cầu tối đa 5 tướng để có thể dễ dàng kẹp thêm các vị tướng, Hệ Tộc khác nhằm đa dạng đội hình. Bên cạnh đó sức mạnh của Galio cũng không được bổ trợ thêm bởi các món trang bị đôi lúc khiến người chơi khá bị động trong vài tình huống.

4. Daisy – Tộc Nguyên Tố 

Cái tên tiếp theo được đánh giá không quá cao trong dàn các tộc triệu hồi chính là Hệ Tộc Nguyên Tố sơ khai của ĐTCL mùa 1. Ở mùa này Riot đã ra mắt những quân cờ đầu tiên và Nguyên Tố cũng chính là điểm sáng của mùa 1. Với khả năng tăng thêm một đơn vị Golem siêu trâu ngay từ đầu trận, Nguyên Tố đem đến rất nhiều lợi thế và hầu như là đơn vị được “kẹp” trong hầu hết mọi đội hình để tăng khả năng chống chịu.

Tuy nhiên đơn vị triệu hồi của mùa 1 khá đơn sơ khi chỉ gây ấn tượng bởi lượng máu và không có quá nhiều điểm nhấn. Thậm chí ở mùa 5, chỉ cần 1 Ivern cũng đã có thể triệu hồi ra được một đơn vị tương tự cho thấy được tộc Nguyên Tố mùa 1 lép vế khá nhiều so với các “hậu bối” Galio, Sion, Garen của mình.

5. Azir

Tiếp theo chính là những vị tướng có khả năng tự triệu hồi vô cùng khó chịu trong ván đấu mà chủ yếu là những vị tướng ở mùa 2. Trong mùa 1, các Hóa Hình Sư sẽ được nhận thêm máu cho bản thân mỗi khi biến hình thì Triệu Hồi Sư sẽ được nhận thêm máu cũng như thời gian tồn tại cho các “đệ tử” của mình nếu như có càng nhiều quân cờ Triệu Hồi trong ván đấu.

Tuy nhiên Azir lại là một trường hợp hiếm hoi khi hắn không cần đến Mũ Pháp Sư để gia tăng thêm “lính” mà hắn lại cực kỳ phù hợp với Tộc Kiếm Khách. Khi nhận được ấn để hoà vào tộc Kiếm Khách, các con lính của Azir sẽ nhận được tốc độ đánh của chính hắn và tộc. Càng đánh nhanh Azir sẽ càng triệu hồi thêm các lính cát ở những vị trí góc bản đồ và chúng sẽ khiến các chủ lực phải khóc thét khi bị lính cát Azir tiêu diệt mà không thể làm gì để chống cự. 

6. Zed

Zed là một vị tướng sát thủ được Riot cực kỳ ưa chuộng khi vị tướng này luôn được gọi tên trong rất nhiều mùa giải khác nhau ngay từ những mùa đầu tiên. Sang đến mùa thứ 2, Zed ngay lập tức đã được nâng cấp thành một đơn vị tướng 5 vàng siêu khó chịu của nhà sát thủ và triệu hồi. 

Với khả năng phân thân ra thêm một phiên bản vô tận nhờ vào Tộc Triệu Hồi của mình. Vừa đem đến những đòn đánh thường chí mạng vô cùng chất lượng từ hệ Sát Thủ, Zed dễ dàng trở thành một quân bài cực kỳ khó đối phó khi mà các phân bóng và sát thương mà Zed tạo ra là vô tận. Cho đến thời điểm hiện tại, dù đã có rất nhiều vị tướng có khả năng triệu hồi ra “đệ”, thế nhưng để có thể triệu hồi ra đệ có full sức mạnh và trang bị không kém gì phiên bản chính như Zed là rất hiếm.

7. Zyra

Không mất quá nhiều công sức để xây dựng hay đòi hỏi quá nhiều nhân phẩm, Zyra là một vị tướng chỉ có giá 1 vàng thế nhưng những gì mà đơn vị này mang lại sẽ xứng đáng từng đồng mà bạn bỏ ra. Hỏa Tộc hay Lửa đang là đội hình được rất nhiều người yêu thích nhờ độ đa dụng cũng như sức mạnh rất lớn. 

Với khả năng tạo ra một vùng lửa dưới chân đối phương bị dính kĩ năng của tộc Lửa, vùng dưới chân sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch ở đó trong 5 giây. Nhìn vào danh sách thành viên, Zyra đã có sẵn một người bạn cùng hệ Triệu Hồi là Annie, đội hình này chỉ cần bổ sung thêm 1 quân hệ Triệu Hồi là đã có thể kích hoạt được hiệu ứng của hệ cực mạnh này.

Không những ấn tượng về mặt sát thương, các bụi cây của Zyra còn mọc ở những vị trí có IQ cực cao khiến cho các chủ lực chỉ còn biết chôn chân để chịu sát thương mà không thể tiêu diệt những lùm cây này ngoại trừ việc tiêu diệt chính Zyra.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lí: Rò rỉ Hệ Tộc mùa 6, Teemo từ Quỷ Vương hóa Ong Mật

8. Malzahar

Cơn ác mộng với Bầy Bọ trên khắp sàn đấu có lẽ vẫn còn là một kỷ niệm không mấy vui vẻ đối với nhiều người khi phải đối đầu với một Malzahar cùng đàn bọ của hắn có thể phân thân và nuốt chửng cả đội hình mà đối phương dày công xây dựng chỉ trong phút chốc. Mấu chốt của lối chơi Malzahar nằm ở trang bị ấn Phù Thuỷ giúp hắn có thể triệu hồi gấp đôi lượng bọ trên sàn đấu.

Mặc dù những con bọ đều có thể bị tiêu diệt chứ không giống như Azir và Zyra tuy nhiên số lượng quá lớn của chúng khiến cho lượng sát thương của Malzahar bị phân tán đi khắp nơi khiến cho đối thủ phải rất khổ sở để đối đầu.

9. Annie 

Tiếp theo đó chính là cô bé Annie, người có Tộc Hệ giống với Zyra khi có cho mình khả năng thiêu đốt và triệu hồi vô cùng bá đạo. Với khả năng triệu hồi Tibber siêu khủng, cô bé có thể trở thành chống chịu chính cho đội hình Pháp Sư với khả năng dùng skill hai lần nếu có được ấn kích tộc.

Không chỉ đem lại một lượng sát thương cực lớn khi triệu hồi, và những đòn tấn công của chú gấu cũng đem lại khả năng thiêu đốt máu kẻ địch siêu thốn. Những chú gấu Tibber cũng rất cứng cáp phù hợp làm dàn chắn cho team cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên các giá 4 tiền đôi lúc khiến cho Annie không thể nâng cấp lên 2 sao và đạt được độ hiệu quả cao nhất.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5121 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày