Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » TOP 9 vị tướng 5 vàng yếu đuối nhất trong 5 mùa ĐTCL

TOP 9 vị tướng 5 vàng yếu đuối nhất trong 5 mùa ĐTCL

Team XemGame | 14/09/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong xuyên suốt 5 mùa DTCL, vẫn có một vài tướng 5 vàng được đánh giá là hơi đuối và không đạt kỳ vọng so với các tướng còn lại.

Tướng 5 vàng trong các mùa ĐTCL đều là những tinH hoa tụ hội với sức mạnh không thể xem thường. Đây đều là những vị tướng có kỹ năng có thể thay đổi cục diện ván đấu hay là cái tên quan trọng để kích được mốc cuối cùng của Hệ/ Tộc và thậm chí chỉ cần 1 sao cũng đủ để cạnh tranh sòng phẳng với các vị tướng khác.

Tuy nhiên cũng có một vài vị tướng 5 vàng tỏ ra khá lép vế trước các đồng nghiệp của mình. Vậy đâu là những vị tướng 5 vàng bị đánh giá thấp trong ĐTCL hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Yasuo Mùa 1

Được coi là ông vua không thể đụng đến ở LMHT, Yasuo nghiễm nhiên được chọn mặt gửi vàng ở mùa 1, nơi những vị tướng hầu hết đều được lấy nguyên bản từ skin mặc định theo thiết kế cũng như cốt truyện mặc định của tướng. Với việc giữ nguyên nét đặc trưng của Yasuo về ngoại hình và cốt truyện, Yasuo được trở thành một Kiếm Khách với một Tộc riêng mang tên Độc Hành.

Khi Yasuo ở một vị trí không còn ai khác trên bàn cờ Yasuo sẽ có thêm một lượng giáp ảo khá đáng giá để anh có thể trụ cho đến khi thực hiện được kỹ năng của mình. Thế nhưng mùa 1 là một mùa giải mà sát thủ cũng như những Hoá Hình Sư lên ngôi với khả năng giết người chỉ trong chớp mắt. Việc lối chơi Yasuo phải đứng xa đồng đội vô tình khiến cho vị tướng này bị cô lập và nhận một lượng sát thương tập trung không hề nhỏ. Lốc của Yasuo dù rất to nhưng lượng sát thương cũng không hề ấn tượng khiến cho Yasuo trở nên nhạt nhoà khá nhiều nếu so với những mùa mà vị tướng này hoá chaos với mức giá chỉ 1 tiền ở mùa 4.

Miss Fortune Mùa 1

Với 2 phiên bản giống nhau như tạc với kỹ năng ngoại hình lượng sát thương tương đương. Tuy nhiên Miss Fortune mùa 1 lại có vấn đề quá lớn về mặt AI khi cô nàng không thể thay đổi luồng đạn giống như mùa 3 bên cạnh đó cũng không thể nâng cấp bằng vàng.

Phải thừa nhận rằng nếu để Miss Fortune xả đạn thì đúng là không có đội hình nào có thể chịu nổi, kể cả lúc Miss Fortune chỉ có 1 sao. Tuy nhiên để chờ Miss Fortune có năng lượng đầy đủ để xả đạn là một quá trình dài dằng dặc và đôi khi nhân phẩm kém Miss Fortune còn bắn sai hướng khiến cô nàng chỉ xả vào đúng 1 2 đối thủ dẫn đến công sức roll tướng của bạn đổ sông đổ biển.

Anivia Mùa 1

Trong số các Băng Tộc đã từng xuất hiện, Anivia chính là vị tướng “đại ca” khi là cái tên 5 vàng duy nhất trong Hệ Tộc này. Dù có đôi lúc sức mạnh của Anivia bị các kỳ thủ đặt dấu hỏi lớn khi quân cờ này có quá nhiều điểm yếu chết người rất dễ bị khai thác. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng lượng sát thương kèm hiệu ứng khống chế giúp Anivia đem lại hiệu quả cực cao.

Đặc biệt hơn nếu Anivia  được đứng trong một đội hình nhiều dàn chắn phía trước cũng như kích đủ tộc hệ sát thương Anivia gây ra sẽ rất đáng kể trong trận đấu. Tuy nhiên Anivia cũng như Miss Fortune đều gặp vấn đề về mặt AI khi thường xuyên dùng chiêu ở những vị trí rất vào lòng đất nên khá nhiều người e dè khi sử dụng vị tướng này. Vì vậy nhìn vào Miss Fortune và Anivia, cả 2 đều khá đáng tiếc cho số phận của 2 vị tướng này ở mùa 1, bởi  các nhà thiết kế Riot vẫn chưa thực sự hoàn thiện được khâu AI của các quân cờ một cách tốt nhất

Nami mùa 2

Bước sang mùa 2, lần đầu tiên có sự cải tiến trong ĐTCL khi ở mùa này, yếu tố Nguyên Tố được đưa vào và khiến các game thủ phải vừa sử dụng những quân cờ và trang bị mình có, vừa phải chú ý xem Nguyên Tố ở trận đó là gì để có thể tận dụng tối đa những lợi thế mà Nguyên Tố mang lại cũng như giảm thiểu những nhược điểm của trận đấu.

Thế nhưng Nami mùa 2 lại là một vị tướng hỗ trợ trong đội hình. Mặc dù có khả năng khống chế khá tốt với một luồng sóng đi thẳng tới vị trí góc cùng với đó là khả năng kích hoạt thêm sát thương thêm cho đồng đội giống như những gì Lux đang làm ở mùa 5 thế nhưng mùa 2 đã bắt đầu có những yếu tố kỹ năng đến từ người chơi, vì thế chiêu thức của Nami ở mùa 2 là không dễ để có thể sử dụng và yêu cầu độ hiểu về đội hình của người chơi khá nhiều so với một vài vị tướng khác cùng mức giá.

Taric mùa 2

Ở mùa 2, chúng ta được chứng kiến một phiên bản với rất nhiều những cái tên 5 vàng trở xuống xưng bá cùng với đó là những Kiếm Khách và Triệu Hồi Sư trở thành tâm điểm của cả mùa. Mặc dù được tạo ra với rất nhiều kỳ vọng thế nhưng Taric của mỗi mùa đều là những vị tướng theo dạng chống chịu và hỗ trợ. 

Kỹ năng của Taric ở mùa 2 có tên Vũ Trụ Rạng Ngời. Sau một vài giây tích tụ sức mạnh, taric và tất cả các đồng minh trong pham vi 2 / 3 / 4 ô xung quanh được bất tử hộ thân trong 3 / 3 / 5s. Mặc dù là một buff khá đáng giá thế nhưng giữa một rừng những quân cờ có khả năng triệu hồi đệ một cách điên rồ thì Taric cũng kỹ năng của mình trở nên lọt thỏm đến mức đáng thương. Điều này khiến cho dấu ấn của Taric ở mùa 2 thực sự nhạt nhòa hơn rất nhiều so với những vị tướng còn lại.

Janna Mùa 3

Mùa 3 có thể được coi là mùa đại thành công đối với ĐTCL khi tất cả vị tướng xuất hiện trong mùa này đều đạt được một sức mạnh đáng giá cùng chiêu thức độc đáo mang thương hiệu của riêng mình mà không một ai có thể quên được. Chính sự thành công của tất cả các vị tướng mùa 3 đã vô tình khiến cho cô nàng Janna, vị tướng sinh sau đẻ muộn này trở nên lép vế khá nhiều.

Sở hữu một Hệ Tộc khá độc đáo giúp chuyển sát thương cả đội biến thành sát thương phép. Cùng với đó chính là việc Janna triệu hồi năm lốc xoáy bay ra theo hình nón. Lốc xoáy cho đồng minh chúng lướt qua 100/150/500% tốc độ đánh trong 5 giây, trong khi hất tung đối thủ trúng phải trong 1.5 giây. Tuy nhiên kỹ năng của Janna khá đơn giản và lượng khống chế không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, mặc dù được tạo ra với mục đích khiến cho các Vệ Binh Tinh Tú dồn sát thương phép tốt hơn thế nhưng ý định này đã thất bại trước những Tiên Phong Bất Tử với vuốt rồng. Nếu Janna được tạo ra ở một mùa khác có lẽ cô nàng sẽ không còn bị lép vế giống như tình cảnh của cô ở mùa 3.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 5.5: Top 5 trang bị Ánh Sáng được điều chỉnh trong 11.18

Lillia Mùa 4

Trong số các vị tướng U Hồn, Lillia dù là một tướng 5 vàng thế nhưng cô nàng lại khá nhạt nhòa so với những gì mà Riven và Cassiopeia – 2 vị tướng 4 tiền của mùa 4 làm được. Khi thực hiện Lilia sẽ ru ngủ 2 / 3 / 10 kẻ thù có lượng máu dồi dào nhất trong 5 giây, gây  450 / 700 / 1500 sát thương. Mục tiêu sẽ tỉnh giấc khi bị tấn công lúc đang ngủ, đồng thời nhận thêm 250 / 500 / 1000 sát thương phép. 

Với lượng sát thương phép khá ít ỏi cùng với một chất tướng khá mỏng nhưng lại có tầm đánh ngắn. Lillia Mùa 4 rất dễ bị các vị tướng khác bắt nạt một cách vô cùng đáng thương. Để cải thiện tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng của vị tướng này, Lillia đã được Riot buff trong rất nhiều phiên bản sau đó để tăng sức mạnh. Tuy nhiên cô nàng lại không thể hiện được quá nhiều và chỉ xuất hiện trong mùa 4 như 1 quân cờ kích hệ cũng như là một vị tướng cung cấp hiệu ứng giảm hồi máu cho đội hình 5 vàng huyền thoại ở mùa 4.

Gwen mùa 5

Thông thường những vị tướng xuất hiện ở giữa mùa luôn là một “quân cờ 200 năm kinh nghiệm” đầy sức mạnh với lượng sát thương vượt trội. Có thể kể đến như quái vật Samira mùa 4, Urgot mùa 3, Amumu của mùa 2, v.v… Thế nhưng sang đến mùa 5, lần đầu tiên trong lịch sử cả 2 vị tướng là Gwen và Akshan đều không được trọng dụng trong các đội hình.

Gwen ngay từ khi ra mắt không nhận được quá nhiều chú ý khiến cho Riot phải tăng sức mạnh cô nàng liên tục mới khiến cô nàng chen chân vào đội hình Tà Thần Bí Ẩn. Sức mạnh của Gwen trong khoảng thời gian gần đây đã được cải thiện ở cấp 2 sao tuy nhiên nếu so sánh với các mùa giải thì Gwen là một quân cờ khá nhạt nhòa dù cô nàng được định hướng là một tướng gánh đội với kỹ năng của mình.

Akshan mùa 5

Trong khi Gwen không nhận được sự yêu thích từ người chơi thì Akshan một vị tướng cũng có hệ tộc mới mang tên Vệ Binh cũng được tạo ra trên ĐTCL với tư cách là người thay thế cho Kindred. Thế nhưng, Akshan lại không đáp ứng được kỳ vọng cũng như cái bóng mà Kindred để lại.

Không chỉ mất đi khả năng bất tử cực mạnh mà Kindred từng giúp cho Kayle sống sót. Akshan còn không thể bảo vệ chính mình khi một vài tình huống đu dây khiến anh chàng đáp xuống ngay hiểm địa  Với một chất tướng 5 vàng việc lên 2 sao cũng như chuẩn bị sẵn những món trang bị trấn phái để ghép cho anh chàng là một điều rất khó. Vì vậy cả Akshan và Gwen đều được buff khá nhiều kể từ khi ra mắt cho đến nay.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5111 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày