Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất tại ĐTCL mùa 9 giúp bạn leo rank vù vù

Top đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất tại ĐTCL mùa 9 giúp bạn leo rank vù vù

Team XemGame | 22/06/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu các bạn chưa thể nắm bắt được meta cũng như các đội hình đang có tỉ lệ thắng và top 4 cao nhất phiên bản ra mắt của ĐTCL Mùa 9.

ĐTCL Mùa 9 đã chính thức ra mắt cũng đã được 1 tuần lễ. Các bạn đã làm quen với mùa giải mới hay chưa? leo rank đến đấu rồi? Với mình, đây là một giai đoạn quan trọng để leo rank khi đã nắm bắt được meta với những đội hình mạnh mẽ mà Riot Games chưa thể chỉnh sửa. Nếu các bạn chưa thể nắm bắt được meta cũng như các đội hình đang có tỉ lệ thắng và top 4 cao nhất phiên bản ra mắt của ĐTCL Mùa 9, hãy cùng mình tìm hiểu trong nội dung lần này nhé, bắt đầu thôi.

https://youtu.be/W_7x4O4FGQM

Tristana Slow Roll

Không phải các đội hình chủ lực 4 vàng, theo thống kê, Tristana slow roll mới đang là đội hình có tỷ lệ top 1 và top 4 cao nhất tại ĐTCL Mùa 9 với lần lượt là 30 và 84% nếu hoàn thành đội hình.

Với lối chơi slow roll, các bạn sẽ ưu tiên tích thật nhiều lợi tức để có thể đưa các vị tướng 1 vàng quan trọng trong đội lên 3 sao. Ưu tiên hàng đầu sẽ là 3 quân cờ là Tristana, Poppy và Maokai lên 3 sao, có thể roll thêm Viego nếu ra nhiều để vị tướng này có thể phụ sát thương với lượng tốc độ đánh cộng thêm từ Yordle. Sau đó các bạn có thể tiến hành lên cấp và kẹp thêm Yordle để Tristana lên 4 sao, các vị tướng Bắn Tỉa…

Một số lưu ý khi chơi đội hình Tristana slow roll là các bạn nên ưu tiên Huyền Thoại Lee Sin hoặc TF để hỗ trợ khả năng roll cũng như vẽ trang bị. Combo trang bị đang được nhiều người chơi sử dụng cho Tristana sẽ là Cung Xanh, Kiếm Súng và Diệt Khổng Lồ hoặc Cuồng Đao Guinsoo. Nếu lấy Lee Sin và ra được nâng cấp Trên Đà Phát Triển, hãy bắt lại các vị tướng 1 vàng khác lên 2 sao và bán chúng đi để tận dụng khả năng roll free nhé, còn các nâng cấp như Vé Trúng Thưởng hay Khu Giao Dịch thì đương nhiên là lấy rồi.

Zeri Zaun

Tiếp theo trong danh sách chúng ta có đội hình Zeri Zaun. Tụ Bão Zeke thực sự đang là trang bị vô cùng lỗi với lượng tốc độ đánh được gia tăng khi được stack với nhau. Mà với Huyền Thoại Twisted Fate, người chơi có thể dễ dàng vẽ ra những trang bị chuẩn chỉ cho đội hình và gần như lúc nào cũng có thể sở hữu rất nhiều Zeke.

Bắn Tỉa là một trong những đội hình tận dụng tốt nguồn sức mạnh này và không khó hiểu khi Zeri Zaun vẫn đang là một thế lực tại ĐTCL Mùa 9. Chưa cần khả năng tích hũ và bổ trợ sát thương từ T-Hex và Piltover, Zeri Zaun đã cực kỳ mạnh với hai yếu tố được đảm bảo là sát thương dồi dào và chống chịu khủng. Biến thể tốt nhất với Zeri Zaun sẽ là 443 với 4 Bắn Tỉa là Jinx, Jayce, Zeri, Senna, 4 Zaun là Ekko, Urgot và 3 Piltover với thêm vị tướng Heimerdinger. Các bạn có thể kẹp thêm các vị tướng như Sejuani hoặc Sion để bổ trợ thêm khả năng chống chịu cho đội hình cùng Urgot là sẽ hoàn thành bài đấu.

Biến thể thứ hai các bạn có thể sử dụng chính là kẹp thêm các vị tướng Freljord thay cho 2 Zaun để tăng sự khó chịu cho đội hình. Cả hai đều có tỉ lệ thắng 32% và top 4 trên 70% nếu được xây dựng chuẩn chỉ.

8 Hư Không

Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách chúng ta có đội hình 8 Hư Không với tỉ lệ thắng và top 4 là 17 và 68%. Giống như tên gọi, đội hình sẽ là sự kết hợp của 7 quân cờ Hư Không với một ấn dành cho vị tướng bất kỳ, ưu tiên Yasuo để kích thêm Thách Đấu cho Kai’Sa carry.

Điểm mạnh của đội hình Hư Không là tương đối dễ sử dụng cũng như khả năng tận dụng được phần lớn các trang bị mà chẳng cần Pandora. Các trang bị SMPT cho Malzahar, Vel’Koz và sau đó đổi đồ cho Kai’Sa carry khi lên các cấp độ cao hơn. Trang bị STVL sẽ được ưu tiên cho Rek’Sai như Quyền Năng và Huyết Kiếm, sau đó chuyển đổi cho Bel’Veth trong giai đoạn cuối trận cũng vô cùng phù hợp.

Điểm yêu cầu lớn nhất của Hư Không có lẽ đến từ việc bạn buộc phải có một ấn Hư Không để hoàn thành đội hình 8 Hư Không và triệu hồi Baron mới có thể top cao. Cách tốt nhất sẽ là ưu tiên lựa chọn Huyền Thoại Urf để vẽ ra ấn Hư Không bằng công thức Teemo + 1 vị tướng Hư Không cùng các vị tướng khác, sao cho đủ 8 tộc hệ là sẽ có tỉ lệ ra ấn cao nhất với khoảng 44%. Và nhớ là phải bỏ vào round đấu trước đó nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lấy ấn từ các vùng đất cũng như nâng cấp trong trận đấu. Và đừng quên Hư Không đang bị lỗi triệu hồi, hãy chú ý vào bàn cờ xem có Trứng Hư Không hay không trước khi round đấu bắt đầu nhé.

Exodia 5 vàng

Không còn hot như các mùa giải trước đó nhưng Exodia 5 vàng vẫn là một đội hình mạnh và bất khả chiến bại nếu các bạn có thể lên được full 5 vàng 2 sao. Mặc dù tỉ lệ chiến thắng và vào top 4 chỉ là 16 và 60% nhưng chắc chắn đội hình này sẽ thống trị meta khi mà Riot Games đã cân bằng được sức mạnh các đội hình đang quá mạnh tại đầu mùa giải. Vì vậy các bạn có thể làm quen ngay bây giờ để có thể chủ động sử dụng trong các phiên bản kế tiếp.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của các quân cờ ở những mốc vàng cao lần lượt là Lissandra, Sejuani, Zeri, Shen, Aatrox, Heimerdinger, K’sante, Sion và Senna. Trang bị STVL ưu tiên cho Zeri, Senna, SMPT ưu tiên cho Heimerdinger còn chống chịu là Aatrox và K’Sante.

Đương nhiên đây là đội hình đòi hỏi một lượng tài chính lớn mà các bạn cần cân nhắc khi sử dụng. Heimerdinger là một quân cờ quan trọng giúp các bạn có thể tối đa hóa sức mạnh nên đừng ngần ngại lấy sớm các nâng cấp đa dạng cho Ụ Súng như Mô đun Thu nhỏ để giảm giáp và kháng phép, Máy Bào Vàng để hack thêm vàng cũng như gia tăng khả năng kết liễu cho đội và Tự Động Sửa Chữa hoặc Giảm Hồi Máu tùy thuộc vào đội hình và đối thủ.

Aphelios Thiện Xạ

Đương nhiên rồi, trong top 5 đội hình có tỉ lệ thắng và vào top cao nhất ĐTCL Mùa 9 làm sao có thể thiếu Aphelios Thiện Xạ được. Đội hình Aphelios có cách xây dựng gần giống với Zeri Zaun khi cũng ưu tiên các nâng cấp Pandora từ Huyền Thoại TF để vẽ trang bị cho Aphelios , Sejuani cũng như Tụ Bão Zeke. Đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 Thiện Xạ là Aphelios, Urgot, Akshan và Ashe, 3 Freljord thêm Sejuani và Lissandra cùng Shen và Taric để tối đa hóa các tộc hệ còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Ekko siêu hồi phục, bài dị để đổi gió nếu chán meta Cờ Lệnh

Aphelios đương nhiên sẽ là vị tướng carry chính trong đội với các trang bị là Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực Kiếm. Urgot sẽ vừa đóng vai trò phụ sát thương và cả chống chịu với Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý và Quyền Năng Khổng Lồ. Sejuani sẽ là các trang bị chống chịu tốt nhất bạn có thể vẽ được với những món trang bị còn lại. Tất cả tạo nên một đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng và đang có tỉ lệ vào top cũng như top 1 là 58 và 15%.

Garen Dũng Sĩ 

Mặc dù chỉ có tỉ lệ top 4 là 50%, đội hình Garen Dũng Sĩ lại sở hữu tới 20% tỉ lệ top 1 khi có thể hoàn thiện đủ bài. Chắc hẳn các bạn cũng không còn lạ lẫm gì với một con Garen phải nói là “mất dậy” với những vòng xoay không hồi kết, càn quét vào đội hình và hồi phục liên tục.

Cách xây dựng đội hình tương đối đơn giản với 6 Dũng Sĩ và 3 Demacia thêm Sona và Jarvan IV để Garen có thêm một trang bị ánh sáng. Hai điều quan trọng nhất mà chúng ta không thể bỏ quên chính là hãy ghép cho Garen càng nhiều Zeke càng tốt, tối đa là 6 để vị tướng này có thể xoay mạnh nhất và việc bắt buộc phải slow roll được Garen 3 sao tại cấp độ 7 hoặc 8 là người chơi có thể mơ về một trận đấu top 1. Đương nhiên Huyền Thoại mà chúng ta cần chọn sẽ là Twisted Fate, còn nếu đánh Garen mà không có Pandora và nhiều Zeke thì chắc chắn là cook.

Noxus

Tỉ lệ thắng của các đội tuyển còn lại có sự ngang bằng nhưng tốt nhất theo mình có lẽ là 6 Noxus với lối chơi slow roll Darius và Katarina 3 sao. Với 15% tỉ lệ top 1 và 50% vào top, đây cũng là một đội hình các bạn có thể sử dụng nếu tự tin vào nhân phẩm và nút D của mình.

Giống với Garen, đội hình Noxus cũng sử dụng lối chơi slow roll các vị tướng 3 vàng 3 sao là Darius và Katarina tại cấp độ 7 cũng như các trang bị chuẩn chỉ cho cả hai. Darius sẽ là Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ, Katarius lại ưu tiên các trang bị SMPT như Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý và Nỏ Sét. Khảm Bảo Thạch sẽ là một nâng cấp tương đối hữu hiệu mà các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Lấy Huyền Thoại TF hoặc Lee Sin và vào top hay không sẽ phụ thuộc vào nút D của bạn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6812 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày