Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 9: Top những đội hình reroll mạnh, được game thủ ưa chuộng

ĐTCL mùa 9: Top những đội hình reroll mạnh, được game thủ ưa chuộng

Team XemGame | 15/06/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình reroll vẫn luôn là một trong những cách chơi được game thủ Việt yêu thích nhất, cùng xem ĐTCL mùa 9 sẽ mang đến những đội hình reroll mới nào.

ĐTCL Mùa 9 đã chính thức ra mắt tại máy chủ Việt Nam trong phiên bản 13.12 vừa rồi. Dù chưa thể ngay lập tức bắt đầu công cuộc leo rank mùa giải mới nhưng các game thủ cũng đã được làm quen và trải nghiệm những quân cờ và tộc hệ đã ngóng chờ trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Trước đó, chúng mình đã làm nội dung về các đội hình mạnh, dễ chơi dễ trúng thưởng để các bạn có thể làm quen cũng như bắt đầu leo rank tại mùa giải mới. Tiếp tục với series tìm hiểu các đội hình của ĐTCL Mùa 9, trong nội dung lần này, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn những đội hình reroll đang hót dần dần trong những ngày đầu tiên của mùa 9, cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi bắt đầu với các đội hình reroll trong meta, nếu các bạn có đam mê với nhóm đội hình này, hãy ưu tiên lựa chọn Huyền Thoại Lee Sin để gia tăng khả năng sở hữu các lõi hỗ trợ việc roll như Khu Giao Dịch hay Tín Đồ Mua Sắm. Hoặc có một lựa chọn xịn không kém đó là Huyền Thoại Twisted Fate để ra các nâng cấp Pandora hướng đến việc vẽ trang bị chuẩn chỉ nhất cho đội hình của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cơ bản, dễ chơi trong thời điểm mùa 9 vừa cập bến

Pháp Sư Đa Chú

Đội hình reroll nổi bật và đang được nhiều cờ thủ săn đón nhất chắc chắn phải kể tới Pháp Sư Đa Chú với Teemo và Taliyah. Với cơ chế gia tăng số lần sử dụng chiêu thức, cả hai vị tướng là Teemo và Taliyah đều có thể đảm nhận trọng trách carry trong đội với những trang bị chuẩn chỉ và càng nhiều Chén Sức Mạnh càng tốt.

Là một đội hình với nòng cốt là Teemo và Taliyah ở mốc 2 vàng, người chơi sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 6 nhằm tối đa hóa tỷ lệ để đưa các vị tướng này lên 3 sao. Đội hình tốt nhất ở cấp độ 6 sẽ bao gồm 4 Pháp Sư Ma chú và 3 Demacia. Các bạn sẽ tiến hành roll 3 vị tướng 2 vàng là Taliyah, Teemo và Galio lên 3 sao, sau đó lên cấp độ 7 và kẹp thêm 1 Yordle để đưa Teemo lên 4 sao là sẽ hoàn thành đội hình với Teemo carry

Còn nếu là Taliyah carry, ưu tiên việc reroll Taliyah lên 3 sao sớm nhất có thể. Vẫn với khung bài 4 Pháp Sư Ma Chú, 3 Yordle và 3 Demacia nhưng sẽ ưu tiên kẹp thêm Jarvan IV và Shen tại cấp độ 7 và 8.

Trang bị sẽ ưu tiên Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ cho Teemo và 3 Chén Sức Mạnh cho Taliyah với đội hình Teemo Carry. Còn nếu là Taliyah Carry, Taliyah sẽ ưu tiên các trang bị cho nhiều SMPT như Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng và Mũ Phù Thủy, Teemo cũng sẽ ưu tiên các Chén Sức Mạnh. Vì cần nhiều Chén nên hãy ưu tiên sử dụng Huyền Thoại TF để vẽ đồ chuẩn chỉ nhất.

Darius – Katarina

Tiếp tục với các đội hình reroll nổi bật tại ĐTCL Mùa 9 chúng ta có cặp đôi nhà Noxus là Darius và Katarina. Điểm mạnh của Darius – Katarina là 2 vị tướng này có chung tộc hệ và cùng nằm ở mốc 3 vàng giúp người chơi có thể slow roll một cách dễ dàng và nhất quán tại cấp độ 7, 8. Cơ chế gây sát thương của cả hai cũng bổ trợ cho nhau khá tốt với khả năng gây sát thương diện rộng từ Kata và khả năng kết liễu mục tiêu với những cú bổ từ Darius giúp cả hai có thể càn quét mọi đối thủ.

Giống như các đội hình chủ lực 3 vàng khác, các bạn sẽ ưu tiên giữ máu giai đoạn đầu trận và lên lv7 để slow roll. Noxus sẽ có cơ chế tăng sức mạnh nếu các bạn đã dành chiến thắng trước các nhà khác nên ưu tiên ra tướng sớm để tích stack.

Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 6 quân cờ Noxus là Samira, Kled, Swain, Katarina, Darius, Sion cùng các quân cờ khác như Aatrox và Zed để kích hoạt các tộc hệ khác.

Về trang bị, Katarina sẽ ưu tiên các trang bị SMPT như Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng hay Nắm Đấm Công Lý. Trong khi đó, Darius là các trang bị thiên về STVL như Huyết Kiếm, Vô Cực và Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị chống chịu ưu tiên cho Swain.

Karma Hiệu Triệu Nhân

Tiếp tục trong danh sách chúng ta có đội hình Karma Hiệu Triệu Nhân. Karma tại ĐTCL Mùa 9 sở hữu khả năng gây sát thương diện rộng và đặc biệt là nhân 3 sức mạnh tại những cú Nội Hỏa thứ 3. Vì vậy, vị tướng này hoàn toàn có đủ khả năng carry trong mùa giải mới nếu lên được 3 sao tại đội hình Hiệu Triệu Nhân.

Có khá nhiều biến thể với Karma đang được đông đảo người chơi hướng tới nhưng sẽ đều sử dụng 6 Hiệu Triệu Nhân. Cùng với đó là việc slow roll Karma và các quân cờ 3 vàng 3 sao khác như Lissandra hoặc Taric nếu có thể. 

Đầu tiên sẽ là sự kết hợp của Hiệu Triệu Nhân cùng Targon với Taric và Aphelios. Aphelios dù không có Thiện Xạ nhưng vẫn sẽ là một vị tướng có thể phụ sát thương cùng Karma nếu các bạn thừa các trang bị STVL. 

Ngoài ra còn nhiều lựa chọn kẹp tướng khác xung quanh 6 Hiệu Triệu Nhân như Ionia với Sett hoặc Yasuo, kẹp thêm 2 Demacia là Garen và Jarvan IV để gia tăng thêm lượng chống chịu hay Sejuani với Ashe để kích hoạt một tộc hệ đang cực kỳ OP là Freljord…

Trang bị sẽ ưu tiên cho Karma sẽ thuần sát thương như Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ, Mũ Phù Thủy hoặc Kiếm Súng vì Karma đã có khả năng hồi mana cực khủng từ các Hiệu Triệu Nhân. Còn lại sẽ ưu tiên Chén Sức Mạnh cũng như các trang bị chống chịu.

Zed Thích Khách

Đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cờ thủ, chúng ta có đội hình Zed Thích Khách với khả năng gây sát thương và ám sát kẻ địch cực bá đạo. Zed tại ĐTCL mùa 9 sẽ nằm ở mốc 2 vàng với cơ chế kỹ năng phân bóng và gây sát thương bằng chiêu E. Khi kỹ năng được kích hoạt chí mạng từ Vô Cực Kiếm và lượng sát thương từ Thích Khách, các bạn sẽ phải bất ngờ với những điều mà Zed 3 sao có thể làm được.

Đội hình đang được nhiều người chơi sử dụng với Zed chính là sự kết hợp của tất cả 5 quân cờ Thích Khách cùng 4 quân cờ Du Côn để lấy công bù thủ. Để đưa được Zed lên 3 sao, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll Zed ở cấp độ 6. 

Bắt lại cả Katarina vì đây cũng sẽ là một quân cờ phụ sát thương quan trọng và nếu lên được 3 sao thì khả năng vào top của bạn gần như là chắc chắn. Nếu không sử dụng 4 Du Côn, các bạn có thể kẹp thêm một vị tướng Noxus bất kỳ tại cấp độ 7 là hoàn thiện khung bài.

Các trang bị đang được nhiều người chơi sử dụng cho Zed là Huyết Kiếm, Vô Cực và một trang bị có thể là Bàn Tay Công Lý hoặc các trang bị tốc độ đánh. Trang bị còn lại sẽ ưu tiên cho Katarina giống như đội hình Noxus hoặc các bạn có thể ghép một ấn Thích Khách từ Xẻng và Găng Đấu Tập cho Kata cũng vô cùng bá đạo. Ngoài ra Zeke cũng sẽ hỗ trợ tốt cho Zed khả năng gây sát thương.

Garen Spin

Đội hình Garen Spin chúng mình đã nhắc tới trong nội dung đội hình leo rank trước đó với sự kết hợp của Garen và hai tộc hệ là Demacia và Dũng Sĩ. Giống như các đội hình chủ lực 3 vàng khác, Garen Spin sẽ ưu tiên các trang bị chuẩn chỉ cho Garen là Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm và nhiều nhất có thể các trang bị gia tăng tốc độ đánh là Tụ Bão Zeke giúp những vòng xoay của Garen gây được lượng sát thương lớn nhất.

Để có thể vẽ đồ như này thì bạn nên dùng Huyền Thoại Twisted Fate để lấy Hàng Chờ Pandora

Các bạn có thể kẹp 6 Dũng Sĩ để all in sức mạnh cho Garen hoặc một lối chơi khác đang được nhiều người chơi sử dụng để có thể tròn bài tại cấp độ 7 với việc kẹp Sona và Teemo để gia tăng sự khó chịu cho đội hình. Đội hình sẽ bao gồm 4 Dũng Sĩ là Nasus, Garen, Darius, Warwick, kẹp thêm Sona và Jarvan IV để kích hoạt 3 Demacia và Teemo. Hãy xếp các quân cờ xung quanh Garen để Sona có thể buff thêm tốc độ đánh khi sử dụng chiêu thức vào vùng có đông mục tiêu nhất nhé.

Phù Thủy Tối Thượng

Đội hình reroll phổ biến cuối cùng trong danh sách chúng ta có Vel’koz và Phù Thủy Tối Thượng. Là tộc hệ SMPT chính của ĐTCL Mùa 9, Phù Thủy Tối Thượng lại sở hữu khá nhiều lối chơi thú vị và một trong số đó là slow roll các quân cờ 3 vàng của tộc là Taric và Vel’koz lên 3 sao.

Và giống như các đội hình slow roll tướng 3 vàng khác, chúng ta sẽ ưu tiên giữ máu thật tốt và lên cấp độ 6 hoặc 7 để khung bài và bắt đầu roll các vị tướng lên 3 sao. Đội hình đang được nhiều người chơi sử dụng như đã nói sẽ là slow roll với 4 Phù Thủy Tối Thượng Vel’koz, Taric, Malzahar và Lux, kẹp Kassadin để kích hoạt thêm Hư Không và Can Trường và 3 quân cờ là Soraka, Galio và Sona là sẽ kích được full hệ của đội hình.

Trang bị ưu tiên cho Vel’Koz sẽ là Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ. Với Taric là các trang bị chống chịu như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền, Thú Tượng Thạch Giáp. Đội hình cũng sẽ cần khả năng giảm kháng phép từ một trang bị như Dao Điện hoặc Nỏ Sét.

Một số đội hình khác

Ngoài các đội hình reroll phổ biến kể trên, một số người chơi cũng sáng tạo ra những đội hình roll khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như slow roll Kayle, Poppy với Demacia và Yordle, hyper roll Kayle 3 sao rồi lên 9, đội hình hyper roll Viego hay cả đội hình slow roll Shurima với Cassiopeia và Renekton mà các bạn có thể thử sử dụng nếu bài ra đẹp.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6631 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày