Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top những điểm ngọc/trang bị đang dần bị lãng quên khỏi LMHT

Top những điểm ngọc/trang bị đang dần bị lãng quên khỏi LMHT

Team XemGame | 29/02/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có khá nhiều điểm ngọc/trang bị đã bị xóa bỏ và lãng quên khỏi LMHT, hãy cùng điểm lại chúng một lần nữa nhé.

Mùa giải thứ 14 của LMHT, chúng ta chào đón nhiều điều mới mẻ mà có lẽ đã được nhiều game thủ chờ đón từ lâu. Đáng chú ý nhất chắc chắn phải kể tới những thay đổi bản đồ với những con đường, khu vực địa hình và bụi cỏ mới giúp việc di chuyển cũng kiểm soát tầm nhìn có sự thay đổi không hề nhỏ.

Cùng với đó, chúng ta không thể không nhắc đến sự thay thế của điểm ngọc Thuốc Thần Nhân Ba và đương nhiên là cả hệ thống trang bị thần thoại bị loại bỏ cùng rất nhiều trang bị mới cập bến LMHT. Tất cả đã mang lại những sự thú vị nhất định và meta mới cho LMHT.

Mặc dù vậy, ở đó vẫn còn những điểm ngọc và trang bị gần như bị lãng quên hoàn toàn bởi phần lớn game thủ. Có thể đến từ yếu tố này, có thể đến từ yếu tố kia, những thay đổi và sức hút tại mùa giải mới, hãy cùng mình tìm hiểu những gì đang bị từ chối bởi phần lớn game thủ nhé.

Poro Cảnh Giới

Poro Cảnh Giới là điểm ngọc phụ tại nhóm 3 của nhánh áp đảo. Đây đã từng là một trong những điểm ngọc được đông đảo người chơi lựa chọn trong các trận đấu hoặc thậm chí là khi solo 1vs1 để gia tăng sát thương khi thi đấu. Điểm ngọc Poro Cảnh Giới sẽ cho thêm tầm nhìn trong 90 giây và bán kính 450 tầm sau khi Mắt hết hiệu lực. Kẻ địch tiếp cận sẽ bị Poro phát hiện và ping báo động cho đồng minh, đồng thời ghim 150 tầm nhìn lên chúng trong 6 giây.

Cùng với đó, Poro Cảnh Giới cũng cho chủ sở hữu 1,2 SMCK hoặc 2 SMPT vĩnh viễn với mỗi stack khi Poro sinh ra hoặc phát hiện tướng địch. Đủ 10 cộng dồn, chủ sở hữu sẽ nhận thêm 10 sức mạnh thích ứng, tất cả sẽ tương đương 18 AD hoặc 30 AP.

Vậy về bản chất, Poro Cảnh Giới là một điểm ngọc khá ổn khi cho thêm tầm nhìn sau khi mắt hết hiệu lực và cảnh báo đối thủ. Cùng với đó là kha khá chỉ số sát thương nếu tích đủ stack. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của điểm ngọc này đến từ việc phụ thuộc hoàn toàn vào Mắt Vật Tổ và Mắt Xanh. Mà các vị trí như Rừng, Đường Giữa hay Xạ Thủ sẽ có xu hướng đổi Máy Quét và Thấu Kính nên khó có thể phát huy hiệu quả trong giai đoạn sau của ván đấu. 

Khả năng tích stack của Poro Cảnh Giới cũng không hề đơn giản khi có những con mắt sẽ bị đối thủ phá, có những con Poro sẽ chẳng phát hiện được ai. Hỗ trợ thiên hướng carry có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với Poro Cảnh Giới và ở các bậc rank thấp mà thôi.

Thuốc Thời Gian

Đã từng có khoảng thời gian vô cùng thăng hoa cùng Bánh Quy và Bình Thuốc Biến Dị, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Thuốc Thời Gian gần như không được bất kỳ tuyển thủ nào lựa chọn. Và điểm ngọc này cũng biến mất hoàn toàn khỏi meta của LMHT.

Thuốc Thời Gian sẽ cho khả năng hồi phục ngay lập tức 30% máu và năng lượng khi sử dụng bình thuốc hay bánh quy. Đồng thời trong thời gian hồi phục sẽ nhận thêm 2% tốc độ di chuyển. Có thể thấy giá trị của Thuốc Thời Gian khá trực quan và phát huy hiệu quả trong giai đoạn đi đường. Lượng hồi phục ngay lập tức có thể giúp outplay đối thủ với những tình huống bấm bình hợp lí. 

Top những điểm ngọc/trang bị đang dần bị lãng quên khỏi LMHT

Tuy nhiên, đây là một điểm ngọc phụ thuộc hoàn toàn vào các vật phẩm hồi phục của bạn và chỉ phát huy sức mạnh tại đầu trận mà thôi, giữa và cuối trận thì không có nhiều tác dụng. Cùng với việc Bình Thuốc Biến Dị gần như mất dạng hoàn toàn, điểm ngọc này thực sự là không thực sự giá trị nếu so sánh với một số điểm ngọc cùng nhanh như Vận Tốc Tiếp Cận hay Thấu Thị Vũ Trụ.

Thú Săn Mồi

Thú Săn Mồi là một điểm ngọc chính của nhánh Áp Đảo thường được sử dụng bởi một số vị tướng đi rừng cho đến khi biến mất hoàn toàn ở thời điểm hiện tại.

Tác dụng chính của Thú Săn Mồi sẽ là khả năng tăng tốc độ di chuyển và sát thương đầu tiên lên tướng địch bằng kỹ năng. Cụ thể khi kích hoạt Giày, chủ sở hữu sẽ tăng 25-50% tốc độ di chuyển khi tiếp cận tướng địch trong 3000 tầm và bị lộ diện trong 1500 tầm. Đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên sau đó sẽ gây thêm 20-180 st cơ bản và 25% STVL cộng thêm hoặc 15% SMPT. Thời gian tồn tại là 10 giây và thời gian hồi là 120-60 giây được giảm dần theo cấp.

Top những điểm ngọc/trang bị đang dần bị lãng quên khỏi LMHT

Có lẽ sự biến mất của Thú Săn Mồi đến nhiều từ những hạn chế của điểm ngọc này trong giai đoạn mà cần săn mồi nhất là đầu và giữa trận đấu với sát thương cơ bản thấp và scale theo AD bonus hoặc AP chưa lớn. Cùng với lượng hồi chiêu lên tới hơn 100 giây trước cấp độ 6, đây sẽ là một điểm ngọc thực sự khó để sử dụng hiệu quả so với Thu Thập Hắc Ám hay Đòn Phủ Đầu.

Giáp Máu Warmog

Giáp Máu Warmog đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 60% và là trang bị lớn có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT. Nhưng trái ngược với điều đó, Giáp Máu cũng đang thực sự bị lãng quên khi sở hữu tỉ lệ lựa chọn thấp nhất với chỉ vỏn vẹn 0,2%, tương đương 50 trận đấu mới có 1 người sử dụng.

Các chỉ số của Giáp Máu sẽ gia tăng 750 máu cho người chơi, 200% tốc độ hồi máu cơ bản và thêm 5% tốc độ di chuyển.

Top những điểm ngọc/trang bị đang dần bị lãng quên khỏi LMHT

Nội tại của Giáp Máu cho khả năng hồi phục bằng 2,5% máu mỗi 0,5 giây và 10% tốc độ di chuyển nếu chủ sở hữu có trên 1300 máu cộng thêm và không nhận sát thương từ tướng trong 6 giây hoặc các nguồn khác trong 3 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LCK bị hacker tấn công nghiêm trọng, quyết định “đánh chui” đến hết tuần

Các chỉ số của Giáp Máu vẫn ở mức độ cơ bản như nhưng phiên bản trước đó. Nội tại hồi phục tương đối giá trị nhưng giờ đây sẽ khó kích hoạt hơn nhiều khi phải lên thêm trang bị với 550 máu cộng thêm mới có thể dùng được nội tại. Chưa kể chỉ có một số ít vị tướng và trường hợp có thể sử dụng hiệu quả như các giao tranh nhấp nhả hoặc kéo dài. Cùng với việc không bổ sung chỉ số chống chịu cứng như giáp hay kháng phép, Giáp Máu thực sự hơi kén người sử dụng trong meta hiện tại dù cho thêm 10% tốc độ di chuyển.

Đá Tỏa Sáng

Đá Tỏa Sáng là một trang bị đã từng bị loại bỏ rồi sau đó lại được bổ sung vào LMHT. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, trang bị này gần như đã bị bỏ xó khi không đem lại giá trị gì quá đặc biệt. Đá Tỏa Sáng sẽ cung cấp cho người chơi 1 lượng chỉ số nhất định nhưng tác dụng chính là gia tăng khả năng tích trữ mắt trong cơ thể để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Top những điểm ngọc/trang bị đang dần bị lãng quên khỏi LMHT

Là các vị tướng đi đường, chắc chắn sẽ hiếm có ai lên Đá Tỏa Sáng vì sẽ mất đi một ô trang bị còn với các hỗ trợ thì đây cũng không hẳn là một lựa chọn tốt. Hỗ trợ sẽ có thể sở hữu tối đa 4 Mắt Xanh + 2 Mắt Kiểm Soát + 1 máy quét và có lẽ nhiêu đó là đủ vì việc kiểm soát tầm nhìn và cũng không thể giao hoàn toàn cho các hỗ trợ. Đồng thời, việc phải tích đủ 1000 stack từ trang bị hỗ trợ cũng khiến việc sở hữu Đá Tỏa Sáng gặp không ít khó khăn trong Top trang bị LMHT bị lãng quên.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày