Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top những kỹ năng có khả năng né cả một chiêu cuối trong LMHT

Top những kỹ năng có khả năng né cả một chiêu cuối trong LMHT

Team XemGame | 09/03/2021 16:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có một số kỹ năng LMHT mang đến hiệu ứng rất mạnh mẽ và có thể trở thành công cụ outplay cả một chiêu cuối nếu được sử dụng đúng thời điểm.

Trong LMHT ngoài những hiệu ứng phòng thủ đã quá nổi tiếng và quen thuộc thì còn một số những hiệu ứng phòng thủ khác cũng mạnh không kém chính là né và không thể bị chọn làm mục tiêu. Đây là hai loại hiệu ứng rất mạnh mẽ và có thể trở thành công cụ outplay cả một chiêu cuối nếu được sử dụng đúng thời điểm. Vậy đó là những chiêu thức nào hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tối Hậu Thư Camille

Đối với nhiều người chiêu thức đầu tiên thường không được biết đến với khả năng phòng thủ mà nổi tiếng nhờ khả năng tấn công và cô lập mục tiêu nhiều hơn. Một khi tối hậu thư được gửi đi, bên cạnh khả năng bám vào con mồi của mình, Camille còn có một khoảng ngắn trở nên không thể bị chỉ định cùng với việc hất văng mục tiêu ra khỏi vùng tác động.

Điều này tình cờ giống với cách hoạt động của chiêu cuối Janna khi có thể hất đi những đối phương đang tiếp cận vào Xạ Thủ. Với không chỉ một mà hai hiệu ứng rất mạnh, không bất ngờ khi mà trong thời kỳ hoàng kim của mình, các tuyển thủ thành thạo Camille luôn sử dụng ulti của mình rất phù hợp để outlplay đi rất nhiều chiêu thức cũng như hiệu ứng khống chế trong combat. Chính vì vậy, mặc dù không được biết đến như một chiêu thức phòng thủ nhưng Tối Hậu Thư vẫn rất xứng đáng có mặt trong danh sách.

Tối Kiên Cường Braum

Có cùng chữ cái đầu tiên với chiêu cuối của Camille chính là chiêu thức siêu phòng thủ trứ danh Tối Kiên Cường của Braum. Với bức tường băng cực kỳ chắc chắn của mình, Braum có thể chặn đứng và giảm rất nhiều sát thương từ những chiêu cuối hạng nặng của các xạ thủ hiện thời như Bão Đạn, Tên Lửa Siêu Đạn Đạo hay Cung Ánh Sáng. Bên cạnh đó, những chiêu cuối theo dạng khống chế diện rộng như Húc Dê của Ornn cũng bị hóa giải rất dễ dàng. 

Ngoài ra, khi bắt đầu dựng Tối Kiên Cường, Braum sẽ né toàn bộ lượng sát thương nhận vào từ đối phương ở kỹ năng đầu tiên. Có thể nói đây là kỹ năng đáng giá nhất và mang tính biểu tượng mỗi khi nhắc về vị tướng này bên cạnh nội tại Đánh Ngất Ngư cũng như chiêu cuối khá cục súc của hắn ta.

Phản Công Jax

Có lẽ dù là một người chơi LMHT mới hay lâu năm thì Jax vẫn luôn là một sự lựa chọn rất an toàn cho rất nhiều kèo đấu ở đường trên. Lý do cho việc này có lẽ đến từ chiêu thức phản công với khả năng công thủ rất toàn diện của hắn ta. Với khả năng né tất cả những Công đánh thường từ cận chiến cho đến tay dài, Phản Công của Jax một khi bật đúng thời điểm có thể khiến cho đối phương thua thiệt rất nhiều về mặt sát thương trong những pha solo kill.

Ngoài khả năng phòng thủ, Phản Công khi kích kích hoạt lần 2 còn có khả năng làm choáng ngược lại đối phương nếu Jax ở đủ gần. Vừa mạnh về tấn công và hoàn hảo về phòng thủ, không khó hiểu tại sao Jax lại trở nên rất mạnh ở giai đoạn về late trong tay những người chơi kỹ năng cao và rất hiếm có những chiêu thức có khả năng khắc chế hoàn toàn được Phản Công ngoài Phản Đòn của Fiora.

Phản Đòn Fiora

Nhắc đến những kỹ năng né sát thương nhưng nếu bỏ qua Phản Đòn của Fiora thì chắc hẳn sẽ là một thiếu sót cực lớn. Tuy bắt người chơi phải căn chỉnh đôi chút trong việc sử dụng, thế nhưng Phản Đòn lại khó chịu hơn rất nhiều khi không chỉ chặn những đòn đánh thường mà ngay cả những kỹ năng với hàng tấn sát thương.

Tuy có tầm sử dụng và thời gian tác dụng hạn chế hơn Phản Công rất nhiều. Cô nàng kiếm sư với kỹ năng của mình luôn là một đối thủ vô cùng khó nhằn khi khiến công sức dồn khống chế, cũng như một chiêu cuối hàng tấn sát thương của đối thủ lên cô “đổ sông đổ biển”. Không những thế, với nội tại của mình, Fiora còn đặc biệt nguy hiểm khi có thể khiến đôi phương bị làm choáng hoặc làm chậm ngược lại sau khi dính phản đòn từ cô ta. Một chiêu thức quá mạnh trong khoản outplay tính đến thời điểm hiện tại.

Bảo Hộ Linh Hồn Shen

Có cách hoạt động giống với Phản Công của Jax khi Shen có thể kích hoạt một vùng bảo hộ giúp né sát thương từ những đòn đánh thường. Mặc dù không sở hữu khả năng phản công ngược lại với hiệu ứng làm choáng giống với Jax thế nhưng Bảo Hộ Linh Hồn của Shen lại là một chiêu thức đồng đội hơn khi có thể bảo hộ cho cả những đồng minh đứng trong vùng tác động.

Ngoài ra chiêu thức này còn có thể tác dụng lâu hơn cũng như được kích hoạt ở những vị trí cách xa Shen. Chính điều này đã làm nổi bật hơn chất tướng bảo vệ vốn đã rất mạnh của mình trong trò chơi.

Tiến Công Vũ Bão Pantheon

Để so sánh về khả năng chặn và né sát thương thì chắc chắn Tiến Công Vũ Bão xứng đáng là một cái tên ở top đầu khi đây là chiêu thức hiếm hoi vẫn còn giữ cho mình được khả năng chặn sát thương bao gồm cả sát thương từ trụ trong LMHT. 

Không như những vị tướng chỉ có thể dựng tường như Braum hay Yasuo nhưng vẫn chịu sát thương nếu vượt qua được bức tường, Tiến Công Vũ Bão lại là một nâng cấp và là sự kết tinh hoàn hảo của cả 2 chiêu thức kể trên. Pantheon khi sử dụng E có thể chặn được rất, rất nhiều các dạng sát thương khác nhau. Từ những dạng sát thương phép đến từ Bông Sen Tử Thần của Katarina, Âm Ti Trói Buộc của Malzahar hay kể cả Khúc Cầu Hồn của Karthus. Tất cả đều bị Pantheon chặn lại và không dính bất kì một chút sát thương nào trong thời gian đang sử dụng chiêu E. Cũng chính vì sở hữu một sức mạnh quá bá đạo khi được làm lại, Pantheon gần như đã bị ăn những cú nerf rất nhiều lần đến từ Riot tuy nhiên E của vị tướng này vẫn là một chiêu thức hóa giải sát thương cực kỳ đáng gờm.

Bán Nguyệt Thương Xin Zhao

Cũng là một lão tướng được Riot tu chỉnh lại bộ kỹ năng, Xin Zhao từ khi được làm lại đã có những đổi mới rất nhiều về mặt lối chơi. Không còn là một vị tướng theo dạng hổ báo lao vào đến chết, người chơi Xin Zhao giờ đây còn có thêm công cụ để phòng thủ rất tốt đến từ Bán Nguyệt Thương.

Vừa có khả năng hất đối phương ra xa và tạo ra một vòng tròn, Xin Zhao gần như miễn nhiễm với tất cả các sát thương cũng như đòn đánh thường được sử dụng ở ngoài vòng tròn. Chính thay đổi này đã làm tăng cho Xin Zhao khả năng chống chịu đáng nể trước lượng sát thương dồi dào đến từ những Xạ Thủ, cũng như tăng sự đa dạng về mặt lối chơi cũng như thực hành combo cho vị tướng này.

Không Thể Lay Chuyển Poppy

Nếu như các chiêu thức còn lại đều là những chiêu thức mạnh ở khả năng né sát thương thì Không Thể Lay Chuyển chính là cái tên duy nhất có khả năng counter được những chiêu cuối theo dạng lao vào giao tranh. Với những cái tên mới cũng như cũ vô cùng cơ động đang làm mưa làm gió ở Đấu Trường Công Lý ở thời điểm hiện tại, Không Thể Lay Chuyển của Poppy giống như một quân bài tẩy cực mạnh khi có thể chặn được đà lao vào đến từ các chiêu cuối của Kai’Sa, Nocturne hay Rengar.

Không những thế, khi bị chặn bởi vùng khiên tác động, đối phương còn bị dính thêm hiệu ứng sa lầy siêu khó chịu khiến chúng không thể lướt hay tốc biến trong khoảng thời gian ngắn. Nhìn chung với những gì mà Không Thể Lay Chuyển mang lại thì dù có gặp đôi chút khó khăn trong việc chọn thời điểm kích hoạt, Poppy vẫn xứng đáng có mặt trong danh sách này.

Bão Tố Nổi Dậy Xayah

Nếu là một fan thường xuyên theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì trong việc Xayah outplay hàng tá các chiêu cuối khác nhau ở trong combat. Không chỉ có khả năng né đi những chiêu thức định hướng, ngay cả khi chiêu thức đó là dạng chiêu thức dạng chọn mục tiêu như chiêu cuối của Caitlyn hay Nautilus thì Xayah đều có thể xử lý rất dễ dàng. 

Bên cạnh đó, khả năng phản công của chiêu thức này cũng không hề tồi khi có thể trả ngược sát thương và tăng thêm số lượng lông vũ trên mặt đất. Tạo tiền đề cho pha thu lông trói chân nhiều thành viên trong combat tổng.

Có thể bạn muốn xem thêm : FPX Bo đối diện án phạt tới 3 năm, bị cấm chơi LMHT ở Trung Quốc

Lốc Kiếm Samira

Là cái tên cuối cùng trong bản danh sách này những đã chứng minh được sức mạnh khủng khiếp của mình, khi mất cân bằng ngay từ những thời gian đầu được ra mắt. Mặc dù sở hữu một bộ kỹ năng rất khó để thành thạo, thế nhưng một khi đã hiểu rõ và đạt được cảnh giới thông thạo với vị tướng này, Samira sẽ trở thành một con quái vật mà ngay cả chính Sát Thủ cũng phải khiếp sợ.

Lốc Kiếm của Samira có cách hoạt động tương tự với Fiora khi chiêu thức này đòi hỏi chủ sở hữu phải có một khả năng nắm bắt thời điểm thích hợp để tung chiêu. Mặc dù có thời gian tác dụng ngắn thế nhưng  Lốc Kiếm được chứng minh có thể chặn hơn 70 chiêu thức khác nhau bao gồm cả những chiêu cuối hạng nặng. Chính vì thế nếu như cảm thấy đối phương vẫn còn quân bài tẩy trong tay, hãy giữ Lốc Kiếm lại thay vì phung phí nó bởi đây là cơ hội cho một pha outplay mãn nhãn đấy.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1356 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày