Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Top những trang bị dù thời thế có thay đổi thế nào vẫn có chỗ đứng trong meta

Đấu Trường Chân Lý: Top những trang bị dù thời thế có thay đổi thế nào vẫn có chỗ đứng trong meta

Team XemGame | 24/05/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là những món trang bị cực mạnh, có thể xem là trấn phái, đa dụng lại còn rất ít khi bị nerf sau 5 mùa Đấu Trường Chân Lý.

Cuồng Đao Guinsoo – Huyết Kiếm

Bộ đôi này được xem là combo mạnh nhất của bất kỳ mùa ĐTCL nào, từ mùa 1 cho đến hiện tại. Khoan hãy nói đến việc chúng có bị tăng giảm chỉ số sát thương hay hồi máu hay không, hay phiên bản Hắc Ám của chúng có thêm/bớt những yếu tố nào, thì mỗi khi ghép chung Cuồng Đao và Huyết Kiếm cho một vị tướng, nhất là những tướng có tốc đánh sẵn, thì xem như bạn không cần phải lo về mặt sát thương nữa.

Ngay từ cơ chế hoạt động của 2 trang bị này cũng đã thấy chúng bổ trợ cho nhau tốt như thế nào: 1 món trang bị tăng tốc độ đánh, 1 món trang bị cung cấp khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh thường. Có thể nói, nếu Giáp Thiên Thần cung cấp khả năng hồi sinh thì combo Cuồng Đao – Huyết Kiếm giúp vị tướng sở hữu như đứng trong hồ máu và tung chiêu vậy. Và ở mùa 5 hiện tại, Draven chính là vị tướng tương tác tốt nhất với món đồ này. Còn trong quá khứ, Blender Nocturne chính là meta “bá đạo” một thời được sản sinh ra với combo trang bị này.

Giáp Thiên Thần

Nếu tìm một món trang bị có khả năng lật kèo cực cao, thì chính là Giáp Thiên Thần. Ở mùa 5, món trang bị này còn là 1 trong 3 món “trấn phái” tạo nên meta cực kỳ “bá đạo” là LeBlanc “thần xích”. Khi xếp món trang bị này cho LeBlanc, kết hợp với Bùa Xanh Hắc Ám và Găng Vô Cực/Vô Cực Kiếm/Bàn Tay Công Lý thì LeBlanc sẽ có thể xích đối phương liên tục đến chết mà không gì có thể cản lại được.

Cơ chế tương tự như trong LMHT, Giáp Thiên Thần của ĐTCL là món trang bị “phải lên” đối với hầu hết các tướng gánh sát thương. Chưa kể, với việc hồi sinh lại, một số vị tướng còn có thể tận dụng để tránh chiêu thức từ các tướng như Vel’Koz hay Kayle, dĩ nhiên, với điều kiện là khi hồi sinh lại thì thời gian dùng chiêu của các vị tướng trên đã kết thúc. Tuy nhiên, vừa cung cấp thêm sát thương vừa cung cấp thêm sự cứng cáp cũng như khả năng hồi sinh, Giáp Thiên Thần có thể giúp bạn chuyển bại thành thắng chỉ sau một pha “comeback”.

Cuồng Cung Runaan – Đại Bác Liên Thanh

Đây là món đồ đôi khi hơi trồi sụt so với những cái tên khác trong danh sách này nhưng nhìn chung thì vẫn mạnh ổn định nếu so với những món đồ khác như Vô Cực Kiếm hay Bàn Tay Công Lý. Cung cấp khả năng bắn 3 tia gây sát thương, Cuồng Cung Runaan hoàn toàn phù hợp, nhất là nếu ghép cho những vị tướng tay dài. Ở mùa 5, chính Cuồng Cung Runaan đã nâng cấp Vayne từ một vị tướng Cung Thủ 1 vàng bình thường thành chủ lực gánh team của đội hình Suy Vong hay những Sivir, Jhin của mùa 4 và 4.5 cũng là những cái tên tương tác tốt nhất với Cuồng Cung. 

Cùng được xếp Tier A với Cuồng Cung chính là Đại Bác Liên Thanh và đây tiếp tục là món trang bị trấn phái của các quân cờ sát thương chủ lực hoặc thậm chí những vị tướng tay ngắn cũng có thể sử dụng được dễ dàng. Kassadin Hư Vô ở mùa 1 và Master Yi Bluetooth ở mùa 3 chính là 2 cái tên nổi bật nhất với meta tướng tay ngắn lên Đại Bác Liên Thanh. Một Master Yi lên đồ chuẩn gồm 1 Đại Bác + 1 Cuồng Đao/Vô Cưc + 1 Áo Choàng Thủy Ngân chính là combo bất tử thời bấy giờ. Thậm chí, meta này còn “bá đạo” đến nỗi, dù Riot liên tục tung ra những bản vá nhưng cũng không thể nerf đi được, cho đến tận khi mùa 3 kết thúc.

Vô Cực Kiếm/Găng Tay Vô Cực

Nếu Vô Cực Kiếm là món trang bị phải ghép ngay khi có thể cho các tướng sát thương vật lý thì Găng Vô Cực cũng là món trang bị tương tự với các tướng có sát thương phép. Tuy nhiên, trong khi Vô Cực Kiếm đã mạnh đều ở tất cả các mùa và là món trang bị trấn phái của nhiều hệ tướng thì Găng Tay Vô Cực chỉ thực sự trở thành một món hàng hot khi các quân cờ AP được buff nhiều ở mùa 4, 4.5 và mùa 5 hiện tại. 

Vô Cực Kiếm, cũng tương tự như phiên bản của nó trong LMHT, gây ra một lượng sát thương vật lý cực lớn và là khắc tinh của bất kỳ cái tên nào ở những round đấu đầu tiên. Nếu đội hình bạn có những cái tên như Ashe, Varus hay thậm chí là Kalista và đúc được Giáp Thiên Thần cũng như Vô Cực Kiếm sớm thì đã có thể yên tâm về mặt sát thương và chỉ còn phải quan tâm chuyện xây dựng dàn chắn hợp lý.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL mùa 5: Riot đổi tỉ lệ, chiến thuật “khô máu cấp 7” vẫn hữu dụng ở bản 11.11

Còn Găng Tay Vô Cực lại là một sự bổ sung tuyệt vời cho những vị tướng sử dụng chiêu thức gây sát thương phép, điển hình là những meta đã được phát minh tại mùa 5 này như Karma Thần Sứ, Yasuo Ma Sứ – Quân Đoàn, Teemo Ác Quỷ… Việc cung cấp khả năng chí mạng cho cả sát thương từ kỹ năng lẫn sát thương chuẩn, lại cộng thêm 40% tỷ lệ chí mạng khiến Găng Tay Vô Cực trở thành món hàng hot, được lên nhiều nhất tại ĐTCL mùa 5 này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày