Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Trải nghiệm Might & Magic: Chess Royale – nhanh gọn với dàn phép thuật hỗ trợ ấn tượng

Trải nghiệm Might & Magic: Chess Royale – nhanh gọn với dàn phép thuật hỗ trợ ấn tượng

Team XemGame | 30/01/2020 16:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Might & Magic: Chess Royale

Might & Magic: Chess Royale

Cờ nhân phẩm | Ubisoft
Trang chủ Fanpage

Might & Magic: Chess Royale rút ngắn thời gian chơi Auto Chess xuống tối đa những vẫn giữ được những điểm làm nên chất cờ tự động.

Có lẽ chúng ta đều đã phát ngán với thị trường Auto Chess và Battle Royale rồi, vậy nếu chúng ta kết hợp chúng lại thì sao? Câu trả lời nằm ở sản phẩm mới Might & Magic: Chess Royale đến từ chính Ubisoft.

Theo đó đây là sự kết hợp 2 thể loại hot nhất trong thời gian vừa qua. Bạn có các anh hùng và quân chủng với bộ kỹ năng và tộc riêng biệt, được lấy từ vũ trụ Might and Magic để đưa vào game thành những quân cờ cho bạn sai khiến.

Đó là yếu tố Auto Chess, vậy Battle Royale nằm ở đâu? Đó chính là điểm tạo sự khác biệt khi bạn sẽ chiến với 99 người chơi khác, chứ không phải tiêu chuẩn 7 người chơi như các game Auto Chess bình thường. Có thể bạn sẽ nghĩ làm sao mà họ có thể làm được điều đó khi mà với một mớ hỗn độn người chơi như thế thì làm sao mà phân thắng thua nhanh được. Ấy vậy mà Might & Magic: Chess Royale lại làm được.

Đây là trò chơi Auto Chess dễ truy cập nhất (casual) khi bạn có thể kết thúc một ván trong vài phút, thay vì hàng giờ. Nó thậm chí còn tự động gợi ý nơi bạn nên đặt các anh hùng của mình, vì vậy bạn sẽ ít gặp trường hợp để nhầm các unit yếu máu lên trước.

Thay vì 100 máu tiêu chuẩn thì người chơi chỉ có 3 máu mà thôi, và mỗi trận thua bạn sẽ mất 1 máu. Do không có cơ chế tính máu phức tạp như các game khác nên sẽ không có chiến thuật tích tiền hay lose streak nữa mà thay vào đó bạn cần chiến đấu cho mạng sống của mình mỗi ván. Làm tất cả mọi thứ từ reroll tướng cho đến mua bùa để chiến thắng.

Nhắc đến bùa thì đây là một tính năng mới xuất hiện trong Chess Royale, theo đó bùa là một loại buff hỗ trợ mà bạn có thể mua cho các quân cờ của mình khi đến một số mức nhất định như khi bạn còn trong top 50 người, hay 2 người còn lại.

Tương ứng với các mức càng ít người còn lại thì bùa có tác dụng hỗ trợ càng mạnh. Đây là một tính năng khá thú vị để bạn kết liễu những tên địch hấp hối để giành vị trí tốp đầu. (Lưu ý là mỗi bùa sẽ có thời hạn tồn tại nên bạn hãy chú ý để mua lại bùa khi hết)

Và chưa hết đâu, các loại bùa này sẽ khác biệt mỗi ngày, bạn có thể kiểm tra chúng ngay tại trang chủ. Do vậy bạn phải tìm cách thay đổi chiến thuật và đội hình của mình tùy vào bùa của ngày đó. Điều này giúp tạo nên độ sâu của chiến thuật và độ tùy biến cho người chơi, một điểm mới khá ổn áp của Chess Royale để người chơi không cảm thấy chán.

Nếu nói về cờ thì hiện tại thì đội hình quân cờ của Chess Royale chỉ bao gồm 25 quân, và mỗi lần bạn reroll quân chỉ mất 1 vàng mà thôi. Do đó bạn sẽ nhanh chóng có được cho mình đội hình mong muốn.

Về cơ bản là bạn có thể chơi bất kỳ loại nào mà mình thích, khi chưa có cách biệt quá lớn giữa các tộc hệ trong game. Tuy vậy vẫn có một số tộc tỏ ra mạnh mẽ hơn các tộc khác như Người Cây với 25% khả năng phát nổ gây 150 sát thương xung quanh khi bị đánh trúng.

Một điểm cộng của các quân cờ trong Chess Royale chính là chúng được xây dựng với dàn hiệu ứng riêng biệt ngay khi ra mắt. Thậm chí khi bạn nâng sao chúng còn được đổi ngoại hình của mình nữa, đây là một tính năng nhỏ nhưng thường bị quên lãng bởi nhiều bản sao Auto Chess khác.

Tuy vậy Chess Royale không phải là không có điểm yếu, thứ mà người chơi Auto Chess mobile than phiền nhất chính là có quá đông người tham gia vào trận nên bạn không thể lúc nào cũng xây dựng đội hình sẵn để đối phó với họ khi đến các vòng cuối. Bên cạnh đó menu nghỉ giữa các ván đấu khá khó nhìn khi cố nhồi nhét tất cả 100 người chơi cùng thông tin đội hình của họ khi bạn nhấn chuột vào.

Bên cạnh đó hiệu ứng Tộc/Hệ vẫn còn hơi đơn điệu và có phần giống với nhiều game Chess khác như tăng giáp, trừ kháng phép của địch. Một số hiệu ứng thú vị như Người Cây ở trên thì tỏ ra có phần hơi quá mạnh… Do đó có phần hơi thiếu công bằng khi xây đội hình trong game.

Như đã phân tích ở trên thì những game thủ yêu thích thể loại Auto Chess nhưng muốn các trận đấu nhẹ nhàng không tốn thời gian thì Chess Royale là tựa game phù hợp nhất cho họ. Còn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản và tính toán cẩn thận thì vẫn còn đó Auto Chess mobile cho những game thủ hardcore.

Bạn có thể tải game về miễn phí ngay bây giờ theo đường dẫn bên dưới.

Tải game : iOS/Android

Might & Magic: Chess Royale

Might & Magic: Chess Royale

▪ Đánh giá: 10.0 sao (3 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Cờ nhân phẩm

▪ Nhà phát hành: Ubisoft

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày