Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Trải nghiệm Tây Du Phục Ma – một thế giới hậu Tây Du rất lạ

Trải nghiệm Tây Du Phục Ma – một thế giới hậu Tây Du rất lạ

Team XemGame | 01/12/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Điểm độc đáo nhất trong trải nghiệm Tây Du Phục Ma chính là cách chọn bối cảnh cốt truyện vừa quen vừa mới lạ cộng với nền đồ họa sắc sảo.

Tây Du, chỉ 2 từ thôi đã khiến bạn… hơi ngán khi nghe. Thực sự Tây Du Ký đã bị khai thác quá nhiều không chỉ trong điện ảnh mà đặc biệt trong giới làm game nó gần như là một trong những đề tài được chọn thường xuyên nhất khi làm game mobile. Tuy nhiên, các trailer cũng như hình ảnh của Tây Du Phục Ma lại khiến tôi có cảm giác sản phẩm này sẽ có một cái gì đó khác biệt.

Tôi đã nhanh tay tải ngay Tây Du Phục Ma vào ngày game ra mắt và bắt đầu trải nghiệm để xem trực giác của mình chính xác đến đâu.

Ngay ở phần màn hình đăng nhập tôi đã nhận thấy phần đồ họa của game tỏ ra rất triển vọng. Phong cách hoạt hình 2D đã thể hiện rõ độ đẹp của nó với các dãy màu mô tả sự rộng lớn của đất trời. Màn hình loading lại cho thấy các hình họa nhân vật được vẽ cực đẹp theo phong cách truyện tranh.

Cốt truyện của Tây Du Phục Ma bắt đầu vào thời điểm 80 năm sau khi thầy trò Đường Tăng hoàn thành chuyến thỉnh kinh của mình. Một pháp khí cực mạnh bất ngờ xuất hiện giữa trời đất nhưng nó nhanh chóng lẩn trốn đi trước khi các tiên – ma của tam giới truy tìm. Bảo vật này đã chọn một đứa trẻ vừa sinh ra để đồng hành và nó tự thu mình thành một viên ngọc ở bên cạnh đứa bé.

16 năm tiếp theo, đứa trẻ lớn lên thành một thiếu niên và lúc này nó được một yêu quái già tên Di Hầu Vương nuôi dưỡng cùng viên ngọc. Tuy nhiên tung tích của họ đã bị lộ khi bọn tiên nhân của một môn phái kéo đến gây sự. Di Hầu Vương bảo vệ đứa trẻ trốn thoát nhưng cũng bị thương nên đã trao lại viên ngọc cho nó giữ. Viên ngọc lúc này sinh ra linh tính riêng và lấy hình ảnh một đứa trẻ tự xưng là Bạch Bội. Nó đi theo thiếu niên nhân vật chính chu du qua nhiều cõi giới khác nhau để lánh khỏi sự truy sát của bọn giáo phái tiên nhân. Họ gặp nhiều tiên nhân cũng như yêu quái, thậm chí người của diêm la trên hành trình của mình.

Tây Du Phục Ma đã làm một thủ thuật rất khéo léo là chọn sử dụng bối cảnh Tây Du nhưng ở một dòng thời gian khác. Điều này cho phép họ sử dụng tất cả các yếu tố Phật, Thần, Ma, Quỷ từng được nhắc trong nguyên tác và cả các bối cảnh. Trong khi đó nhà làm game vẫn có đủ tự do để sáng tạo ra một câu chuyện rất riêng cho nhân vật chính mà không phải chịu quá nhiều gò bó từ nguyên tác.

Đây là một sản phẩm game thuộc thể loại thẻ tướng pha trộn với game rảnh tay. Tây Du Phục Ma vận hành theo 2 giai đoạn khi vượt ải. Giai đoạn đầu bạn sẽ đánh một số lượng quái thường nhất định, nhận phần thưởng và gặp boss. Sau khi đánh bại boss bạn sẽ bắt đầu ải mới với giai đoạn đánh quái thường. Tuy nhiên game khác với các kiểu chơi rảnh tay ở chỗ sau khi đủ số quái thì boss tự nhảy ra và việc cày quái sẽ dừng hoàn toàn, bạn sẽ không thể treo máy cho tự đánh như các game rảnh tay được.

Tuy vậy, đây vẫn tính là game rảnh tay vì chức năng tự động thu lợi của nó vẫn chạy ngay cả khi bạn ở trong game. Nói một cách nào đó bạn vẫn cày quái liên tục cho dù có ở trong game, treo máy hay thoát game. Chỉ là việc này diễn ra một cách âm thầm chứ không thể hiện lên màn hình.

Dàn tướng của Tây Du Phục Ma sử dụng hầu hết các nhân vật trong bộ Tây Du Ký. Bạn có thể dễ dàng gặp nhiều người quen như thầy trò Đường Tăng, Khương Tử Nha, Bồ Đề Lão Tổ, Hắc Hùng Tinh, Na Tra… Các tướng này sẽ được chia làm 5 nhóm bao gồm Phật Vực thuộc nhà Phật, Yêu Tộc thuộc yêu quái, Minh Phủ thuộc âm ty địa phủ, Tiên Đình thuộc thiên cung, cuối cùng Thần Ma là các tướng thuộc loại khác.

Có một điểm khác biệt mà những người chơi game thẻ tướng dễ nhầm, đó chính là cách xếp màu của các tướng. Game phân loại tướng theo 3 tiêu chí là số sao (3 – 4 – 5 – 1 sao đỏ), phẩm chất (N, R, SR, SSR) và màu thẻ (xanh lam, tím, cam, đỏ). Theo lẽ thường ở hầu hết game khác thì màu sẽ gắn với phẩm chất. Tuy nhiên ở Tây Du Phục Ma thì nó lại gắn với số sao. Từ đó sinh ra một điểm dễ nhầm lẫn là SR, SSR có cùng số sao vì vậy có cùng màu cam. Muốn phân biệt bạn phải bấm vào từng tướng để xem thông tin chi tiết mới biết được còn ở bên ngoài nhìn tổng quan thì không thể phân biệt đâu là SR và SSR.

Về phần chiến đấu, người chơi sẽ chủ quản một dàn tướng lên đến 6 người trong đội hình. Tây Du Phục Ma cung cấp một hệ thống đầy đủ các chức năng phụ trợ cho dàn tướng này bao gồm tăng cấp, tăng sao, vũ khí trang bị, hệ thống duyên phận. Bên cạnh đó cũng có chức năng reset tướng lấy lại tài nguyên và thậm chí hủy các tướng rác để thu về tài nguyên khi cần.

Game cũng có đầy đủ các hệ thống hoạt động như PvP đấu trường, phụ bản cày nguyên liệu, leo tháp vô tận, bang hội…

Đồ họa là một điểm mạnh khi trải nghiệm Tây Du Phục Ma với việc game được đầu tư rất mạnh vào phong cách hoạt hình truyện tranh 2D. Từ phong cách tô màu đến đi nét và các hình họa nhân vật, bạn đều có thể liên tưởng đến các bộ truyện tranh siêu anh hùng như DC hay Marvel nhưng nét đặc tả nhân vật lại đậm chất Tây Du.

Tôi cũng đặc biệt đánh giá cao việc game không sử dụng hình Chibi mà thay vào đó là hình đầy đủ của nhân vật được thu nhỏ lại. Nó hoàn toàn cho cảm giác sử dụng tướng một cách hoành tráng, cộng thêm các hiệu ứng sử dụng chiêu trong chiến đấu tạo ra những cảnh rất đã mắt.

Có thể bạn muốn xem thêm: NPH GGames tặng smartphone Xiaomi ngay khi đua top trong Tây Du Phục Ma

Trải nghiệm Tây Du Phục Ma cũng khá rộng tay khi cho game thủ khá nhiều lượt quay tướng. Trong 2 ngày chơi tôi đã quay đến hơn 150 lượt, tương đương 15 gói 10 lượt. Mỗi gói 10 lượt quay cao cấp sẽ bảo đảm có 1 tướng cam (SR hoặc SSR), riêng chức năng quay tướng cấp thấp thì cao nhất chỉ là tướng tím. Các gói quay này đến từ quà tặng tân thủ, thưởng vượt ải, giftcode và mua bằng kim nguyên bảo miễn phí được tặng qua các nhiệm vụ.

Nhìn chung thì Tây Du Phục Ma là một sản phẩm game đặc biệt hấp dẫn bởi một thế giới Tây Du được khai thác qua câu chuyện hoàn toàn mới. Bổ trợ cho hành trình này là một nền đồ họa đẹp và chi tiết theo phong cách truyện tranh màu. Đây sẽ là một làn gió mát dành cho các fan của thể loại thẻ tướng và rảnh tay. Ngay cả khi cách chơi có không hợp với sở thích của bạn đi nữa thì phần nghe nhìn cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái phần nào.

Trải nghiệm Tây Du Phục Ma ngay :

Tải game: https://tayduphucma.onelink.me/FLpL/XGVN

Trang chủ: https://tayduphucma.ggames.vn/home

Tây Du Phục Ma

Tây Du Phục Ma

▪ Đánh giá: 7.5 sao (4 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: GGames

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày