Trang chủ » Chuyện làng game » Trang Pháp viết tâm thư tag thẳng ViruSs sau lùm xùm reaction MV của Phí Phương Anh

Trang Pháp viết tâm thư tag thẳng ViruSs sau lùm xùm reaction MV của Phí Phương Anh

Team XemGame | 06/02/2021 13:40

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cũng từng bị ViruSs chê bai thậm tệ, nữ ca sĩ – nhạc sĩ Trang Pháp đã có những chia sẻ thẳng thắn, tag cả ViruSs vào để bày tỏ quan điểm làm nghệ thuật của bản thân mình.

Việc ViruSs lên án gay gắt sản phẩm “Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em” của Phí Phương Anh vẫn đang gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Vẫn giữ tính cách thẳng thắn, ViruSs tỏ ra hết sức phẫn nộ khi khẳng định sản phẩm này không tôn trọng khán giả và đạo đức nghề nghiệp của anh không cho phép anh ủng hộ MV cũng như lên án ekip vô đạo đức.

Sau đó, Phí Phương Anh cũng đã có động thái đáp trả được cho là “cà khịa” lại nam streamer. Trong khi mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng, nữ ca sĩ/nhạc sĩ Trang Pháp đã đăng tải tâm thư khá dài với nội dung gửi trực tiếp đến nam streamer.

Mở đầu bài đăng, Trang Pháp cô đánh giá cao ViruSs và cũng yêu quý nam streamer. Nhiều năm về trước, ViruSs cũng đã từng nhận xét tác phẩm của cô, và cô chỉ cười cho qua. Dù vậy, khi thấy ViruSs ngày càng nhận xét nặng nề về các ca sĩ trẻ, cô quyết định lên tiếng.

Trang Pháp cho rằng lời nhận xét của ViruSs không chỉ đơn thuần là một game thủ nghe nhạc hay là ý kiến riêng của một khán giả nữa, mà anh đã tự sáng tác và có những sản phẩm âm nhạc cho những sản phẩm của riêng mình nên đã trở thành đồng nghiệp với các ca sĩ – nhạc sĩ khác. Chính vì thế, ViruSs cần dùng những từ ngữ đúng mực để nhận xét về sản phẩm của người khác cũng như nên có thái độ tôn trọng hơn.

Có thể bạn muốn xem: Trước nghi vấn Phí Phương Anh đá đểu, ViruSs đáp trả: “Không muốn tôi reaction thì nên gửi mail”

Nữ ca sĩ/nhạc sĩ cho rằng, việc ViruSs chê bai thậm tệ với những lời lẽ nặng nề một ca khúc của người khác cũng giống như làm cha nhưng chê bai con của người khác xấu. “Âm nhạc là vô cùng, và rốt cuộc cũng là những cảm xúc chúng ta gửi gắm, vậy nên khen, chê, thích, ghét cũng nên từ tốn và trân trọng”, Trang Pháp nói thêm.

Tiếp đến, Trang Pháp góp ý về cách reaction của ViruSs. Cô nói: “Khi react về lời một bài hát thì hãy đảm bảo rằng em tìm lyrics chuẩn của bài hát đó, và bình phẩm trên lyrics chuẩn. Khi em nghe sai lyrics bài người khác, đồng nghĩa với việc em không hiểu lời, và dẫn đến những bình phẩm sai, cái đó ảnh hưởng tới chất lượng reaction của em. Khi họ không lặp từ em lại nghe là họ lặp từ, khi họ viết câu có nghĩa em không nghe ra lại tưởng câu không có nghĩa. Như chị đã nói, âm nhạc là vô cùng, quan điểm về âm nhạc của mỗi người cũng khác nhau đến vô tận. Không có đúng, không có sai, chỉ có những ý kiến chủ quan”.

Cô cũng thể hiện quan điểm âm nhạc của mình: “Quan điểm của chị về âm nhạc khác em. Ví dụ như chị hay thấy em bình phẩm các sản phẩm âm nhạc với những câu như “Kỹ thuật âm nhạc sáng tác hay là bác học khoa học…”. Còn với chị, cội nguồn âm nhạc không sinh ra từ kỹ thuật, từ nhà bác học nào và không có khoa học nào áp đặt âm nhạc phải thế nọ thế kia. Âm nhạc là cảm xúc, là tâm hồn, nếu cứ dập khuôn thì làm sao thế giới có nhạc rap. Thế giới cũng sẽ không có nhạc country”.

Dù lên tiếng để bảo vệ các ca sĩ trẻ, thế nhưng cộng đồng mạng lại cho rằng đây cũng là một cách gián tiếp đáp trả lại màn reaction chê xối xả năm nào với MV Từ Hôm Nay cho Chi Pu thể hiện, Trang Pháp chấp bút.

“Cái điểm mà mình thấy tệ nhất trong bài này đó là lời Việt. Trang Pháp viết bài này quá dở. Chẳng có chút kiến thức nào về song writter nên viết bài dở kinh khủng, cái lời quá dở”. 

Trái ngược với Phí Phương Anh, ViruSs dành những lời động viên nhẹ nhàng, nhưng vẫn nhấn mạnh lời bài hát: “Mình nghĩ là cũng khó vì cái giọng này không phải để chúng ta mong chờ cái gì đó khủng quá được. Dù sao đây cũng là sản phẩm đầu tiên, Chi Pu cũng rất cố gắng để sẵn sàng thì cũng nên động viên. Bạn này cũng là một bạn tài năng, không đến nỗi tệ quá. 

 Chúng ta cũng không đến mức cay nghiệt quá, chỉ là sản phẩm này không tuyệt vời như chúng ta mong tưởng. Nhưng mà đúng một điều là tiếng Việt viết dở thật, không có tí kiến thức viết bài”. 

Thậm chí, ViruSs còn chê thẳng trên video rằng: “Vì là sản phẩm đầu tiên nhưng có lẽ cũng ổn rồi. Cố lên Chi Pu. P/s: Trang Pháp viết lyrics chán quá”

Toàn bộ bài đăng của Trang Pháp trên trang cá nhân:

Gửi ViruSs.

Chị thích em. Chị thấy em vui tính và khá thông minh. 4 năm trước, chị cũng được các bé fan gửi cho xem reaction video của em về những bài hát của chị viết cho Chi Pu. Chị chỉ cười và lướt qua. Việc các bạn khán giả khen, chê một bài hát là điều bình thường, chị không cảm thấy có gì phải lên tiếng.

Tuy nhiên gần đây, khi chị thấy những bạn nghệ sĩ trẻ nhận được reaction video từ em với thái độ khá nặng nề, thì chị mới quyết định lên tiếng và chỉ có 2 điều muốn nói với em:

1. Khi em chưa làm nhạc sĩ và bình phẩm với tư cách một gamer, một người ngoại đạo thì những điều em nói có thể được người trong nghề chấp nhận như một ý kiến khán giả. Nhưng khi em đã chấp bút và có những sản phẩm âm nhạc của riêng mình, em đã trở thành đồng nghiệp của những nhạc sĩ khác. Trở thành nhạc sĩ, hơn ai hết chắc em cũng hiểu mỗi tác phẩm là một đứa con tinh thần, là thứ gì đó thiêng liêng và đáng trân trọng. Vì vậy, dù em thích hay không, hãy cố gắng dùng những từ ngữ chắt lọc hơn để nói về sản phẩm của người khác. Hãy bình phẩm với một sự tôn trọng nhất định cho người viết ra tác phẩm đó giống như cách em muốn những đồng nghiệp của em tôn trọng những tác phẩm của em em nhé.

Việc chê bai thậm tệ với những lời lẽ nặng nề một ca khúc của người khác, cũng giống như việc mình làm cha nhưng lại chê bai con của người khác xấu vậy. Âm nhạc là vô cùng, và rốt cuộc cũng là những cảm xúc chúng ta gửi gắm, vậy nên khen, chê, thích, ghét cũng nên từ tốn và trân trọng

2. Khi react về lời một bài hát thì hãy đảm bảo rằng em tìm lyrics chuẩn của bài hát đó, và bình phẩm trên lyrics chuẩn. Khi em nghe sai lyrics bài người khác, đồng nghĩa với việc em không hiểu lời, và dẫn đến những bình phẩm sai, cái đó ảnh hưởng tới chất lượng reaction của em. Khi họ không lặp từ em lại nghe là họ lặp từ, khi họ viết câu có nghĩa em không nghe ra lại tưởng câu không có nghĩa v…v…

Như chị đã nói, âm nhạc là vô cùng, quan điểm về âm nhạc của mỗi người cũng khác nhau đến vô tận. Không có đúng, không có sai, chỉ có những ý kiến chủ quan.
Quan điểm của chị về âm nhạc khác em. Ví dụ như chị hay thấy em bình phẩm các sản phẩm âm nhạc với những câu như “Kỹ thuật âm nhạc sáng tác hay là bác học khoa học…”. Còn với chị, cội nguồn âm nhạc không sinh ra từ kỹ thuật, từ nhà bác học nào và không có khoa học nào áp đặt âm nhạc phải thế nọ thế kia. Âm nhạc là cảm xúc, là tâm hồn, nếu cứ dập khuôn thì làm sao thế giới có nhạc rap (vì hẳn là lúc đầu khi người đầu tiên trên thế giới rap, 1 ca sĩ opera cũng sẽ bình phẩm rằng: “trời ơi, âm nhạc là phải văn vẻ, dùng những từ hoa mỹ, chứ sao lại hát như đọc và dũng những từ ngữ sỗ sàng thế này?…). Thế giới cũng sẽ không có nhạc country (vì 1 nhạc sĩ cổ điển bảo thủ nào đó sẽ phán rằng: âm nhạc bác học không cho phép những thứ âm nhạc sến súa hát như kể chuyện, như trẻ con nói chuyện thế này…).

Vậy đó, you know what I mean?

Nếu có thời gian nói chuyện về âm nhạc chị sẽ nói nhiều hơn nhưng lá thư này khá dài rồi. Đành hẹn em ở những lá thư sau.

Các bạn khán giả thân mến! Bản chất reaction video là những video quay lại phản ứng và nhận định CÁ NHÂN của một người về một sản phẩm nào đó. Người làm reaction có thể có hoặc không có kiến thức về âm nhạc, nhưng họ nêu lên quan điểm và ý kiến riêng của mình khi xem 1 MV, nghe 1 bài hát.

Reaction video tuyệt đối KHÔNG phải là “CHÂN LÝ”, càng không phải là thước đo để đánh giá một sản phẩm.

Vì vậy, các bạn khi xem reaction video hãy coi như mình đang nghe chia sẻ của 1 người bạn, đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi ý kiến cá nhân đó. Mỗi người chúng ta đều có quyền thích hay không thích một sản phẩm, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn của chính bạn, chứ không phải vì bạn vừa xem 1 video có đôi ba từ chuyên môn khó hiểu. Hãy cảm nhận âm nhạc bằng cảm xúc của cá nhân chứ không phải của số đông!

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày