Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Triết lý cuộc đời của Jack Ma ẩn mình trong Tây Du HD

Triết lý cuộc đời của Jack Ma ẩn mình trong Tây Du HD

Team XemGame | 16/09/2015 16:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Phong Thần Tây Du

Phong Thần Tây Du

Đấu thẻ bài | GOSU
Trang chủ Fanpage

bài viết trước, chúng ta đã cùng phân tích về một thế hệ game mobile tiêu biểu cho xu hướng, có nhiều điểm xuất sắc, với hy vọng sẽ phát huy nội tại, gắn kết cộng đồng trong tương lai. Cũng ở tựa game đó, qua quá trình trải nghiệm của các “đồ đệ thứ 5”, rất nhiều triết lý tương đồng với cuộc sống đã được chắt lọc. Bất ngờ hơn, có nhiều triết lý đã được so sánh một cách thú vị với những câu nói nổi tiếng của Jack Ma – tỷ phú số 1 người Trung Quốc.

Vậy, Jack Ma – tỷ phú Internet và là người giàu nhất Trung Quốc đã có những câu nói nào tương ứng với sự đúc kết trải nghiệm của người chơi Tây Du HD? Chúng ta sẽ cùng kiểm chứng!

Tinh thần vươn lên, sống hết mình

Hẳn chúng ta thuộc nằm lòng câu nói của Jack Ma: “Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 Tuổi mà vẫn nghèo thì đấy là tại bạn!”. Câu nói này thể hiện sự táo bạo , bản lĩnh của những con người luôn biết cách vươn lên, dám làm dám dấn thân để theo những đuổi mục tiêu trong tương lai.

Trong khi đó, những đồ đệ thứ 5 của Đường Tăng trong Tây Du HD đúc kết kinh nghiệm xương máu: “Đội hình yếu vì không có thần tướng mạnh. Cấp 45 mà không tiến hóa thần tướng lên hồng thì là lỗi tại bạn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/16/game_tay_du_hd_1.png

Vừa vui, vừa lạ, vừa rất liên quan. Hãy thử nhìn lại mục tiêu của cuộc đời của mỗi con người: là giàu có, nhiều thành công hay có vị trí trong xã hội? Và khi đối điện với mục tiêu, cũng là lúc xuất hiện rào cản, khó khăn ngăn trở, đó cũng chính là khi bạn cần thể hiện tài năng và là cơ hội khẳng định vị trí của mình. Những kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống được bản thân bạn chắt lọc cũng từ đó mà nên.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/16/game_tay_du_hd_2.jpg

Liên tưởng điều này với lối chơi của Tây Du HD, bài học ở đây chính là: Khi bạn càng lên cấp độ cao, các ải cần vượt càng trở nên khó nhằn, số lần thất bại chán nản cũng tỉ lệ thuận với level, nhưng đây mới là lúc thể hiện bản lĩnh, khả năng của bản thân. Để vượt qua được, bạn cần có một chiến thuật hợp lý, vị trí sắp xếp tướng linh hoạt, kích hoạt các liên kết thần tướng, trang bị, tạo nên một đội hình “khắc chế” và đặc biệt là thần tướng mạnh. Nếu vẫn thua thì chỉ có một khả năng, bạn không có tham vọng, không dám “tiến hóa” và đó là lỗi tại bạn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/16/game_tay_du_hd_3.png

Tinh thần đội nhóm trong tư duy khởi nghiệp

Con người có hai khía cạnh vận động, đó là con người cá nhân và con người xã hội. Trong game cũng vậy, bạn phải tương tác với cộng đồng, trở thành một phần trong đó để cùng nhau đi lên. Từ tính cá nhân đi đến tập thể, Jack Ma đã nói gì? “Bạn không thể phát triển tổ chức nhanh hơn sự phát triển con người trong tổ chức đó”. Rõ ràng, để đưa mục tiêu ngày càng tăng cao, bản lĩnh của tất cả các thành viên trong tập thể mà bạn có cần được phát triển ở một tốc độ hợp lý. Trước khi yêu cầu tổ chức chấp nhận những thử thách ở mức cao hơn, người đứng đầu phải có phương pháo để cải tiến, phát triển năng lực, nâng tầm con người bên trong.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/16/game_tay_du_hd_4.jpg

Với Tây Du HD thì sao? Đó là cách sắp xếp đội hình tham chiến. Mỗi vị tướng đều có sức mạnh riêng biệt. Việc bạn cần làm là sử dụng sức mạnh đó sao cho đúng lúc, đúng chỗ. Ví dụ, nếu giai đoạn đầu game team thẻ tím cha con Lý Tịnh giúp bạn đứng top Phong Thần thì sau đó, những thần tướng này phải nhường chỗ cho những thẻ hồng khác như Dương Tiễn, Hằng Nga,… nếu không thì đừng hi vọng được đứng top, tăng thứ hạng. Nhưng có chúng hay không, điều này phụ thuộc vào khả năng sưu tầm của bạn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/16/game_tay_du_hd_5.png

Đó chính là: “Bạn không thể leo bảng Phong Thần nếu bạn không có hoặc không biết cách sưu tầm những thẻ tốt” – một đồ đệ thứ 5 của Đường Tăng đã chia sẻ.

Xây dựng đội ngũ

Thêm một góc nhìn khác về tư duy làm việc tập thể, thứ tự khi hành động, hẳn ai cũng hiểu câu nói: “Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết và biết mình phải làm những gì, thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng tất cả những người còn lại.

Với người chơi Tây Du HD, lần này có một sự biến tấu: “Không có đội hình nào là bá đạo, phải biết cách sắp xếp thẻ để có sức mạnh tập thể.” Mỗi thần tướng đều sở hữu cho mình những sức mạnh riêng biệt, nếu chiến đấu đơn lẻ thì khả năng chiến thắng là không cao, nhưng nếu kết hợp chúng lại thì sức mạnh này không gì ngăn cản được.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/16/game_tay_du_hd_6.png

Gameplay sáng tạo, đồ họa tươi vui, cốt truyện càng lúc càng sâu, cách sắp xếp tính năng hợp lý, Tây Du HD ngày càng có những bước đi thú vị khiến cho những người chơi khó tính, chín chắn cũng phải gắn bó để rồi đúc kết những triết lý sâu xa. Tây Du HD đã và đang khẳng định mình không chỉ là game, mà còn là câu chuyện để trải nghiệm.

Bạn còn chần chờ gì, mà không “Vượt thiên ải – Tải chân kinh”, để biến những triết lý sâu sắc của cuộc đời trở thành hành động, và chia sẻ với cộng đồng “đồ đệ thứ 5” những điều mà bạn cảm nhận từ quá trình tải kinh?

Trang chủ: http://taikinh.mobi
Fanpage của Đồ đệ thứ 5: http://facebook.com/dodethu5

Phong Thần Tây Du

Phong Thần Tây Du

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Đấu thẻ bài

▪ Nhà phát hành: GOSU

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày