Trang chủ » Chuyện làng game » Trung Quốc xây dựng khu phức hợp Esports 5 sao với tổng vốn đầu tư 1.5 tỷ USD

Trung Quốc xây dựng khu phức hợp Esports 5 sao với tổng vốn đầu tư 1.5 tỷ USD

Team XemGame | 11/01/2021 14:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trung Quốc đang tham vọng biến Thượng Hải trở thành một trung tâm nơi các đội thể thao điện tử và các công ty có thể đặt trụ sở và thu hút khách du lịch.

Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong việc phát triển Esports và sử dụng thể thao điện tử như một ngành công nghiệp không khói nhằm tối ưu hóa sự phát triển kinh tế. Không chỉ trả một mức lương đáng mơ ước và cao ngất ngưởng cho các tuyển thủ Esports, Trung Quốc còn mạnh tay đầu tư cho kết cấu hạ tầng, giải đấu và ngay cả những kế hoạch giảng dạy bộ môn này trong các trường Đại học.

Loại eSports khỏi SEA Games 31, Việt Nam bị kháng nghị tập thể

Với mong muốn đó, Trung Quốc đang định vị Thượng Hải là một trung tâm thể thao điện tử toàn cầu và vạch ra những dự án xây dựng hạ tầng để đưa nơi đây thành địa điểm tổ chức những giải đấu Esports lớn nhất mang tầm vóc quốc tế. Hiện tại, Thượng Hải đã tập trung hơn 80% các công ty, câu lạc bộ, đội tuyển và nền tảng livestream eSports tại Trung Quốc. Trong số hơn 500 sự kiện thể thao điện tử có ảnh hưởng hàng năm, hơn 40% được tổ chức tại Thượng Hải.

Có thể bạn muốn xem: Trung Quốc xuất bản giáo trình dạy làm game, đưa vào giảng dạy tại trường Đại Học

Và không chỉ dừng lại ở đó, chính quyền Trung Quốc còn mạnh tay thành lập dự án khu phức hợp thể thao điện tử với tổng vốn dự kiến lên tới 10 tỷ NDT (1.5 tỷ USD) nhằm biến khu vực Nam Hồng Kiều, Thượng Hải trở thành một trung tâm nơi các đội thể thao điện tử và các công ty có thể đặt trụ sở, bao gồm sân vận động quốc tế có đường hầm gió lớn nhất thế giới, điểm lặn biển ở độ sâu hơn 40m, khách sạn năm sao theo chủ đề thể thao điện tử, cùng với các địa điểm và cơ sở vật chất chuyên nghiệp khác.

LMHT: Percent Esports chơi lớn tuyển HLV ngoại từ LCS

Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất trong ngành thể thao điện tử toàn cầu. Công trình vừa được khởi công vào ngày 4/1 vừa qua, có diện tích 500.000 mét vuông với đầu tư giai đoạn đầu là 5,8 tỷ NDT (898,2 triệu USD). SuperGen (Chaojing Group), công ty mẹ Trung Quốc của đội thể thao điện tử Edward Gaming, là người hỗ trợ chính cho khu phức hợp Thượng Hải, đóng tại khu Nam Hồng Kiều.

Sự liên kết của các dự án cơ sở hạ tầng như tổ chức sự kiện thể thao và truyền thông 5G đã mở ra nhiều hướng đi mới cho ngành thể thao điện tử Thượng Hải. Ước tính, quy mô ngành thể thao điện tử của Thượng Hải sẽ vượt 22 tỷ NDT (khoảng 3,4 tỷ USD) vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng ổn định. Ngoài ra, một số thành phố lớn tại đây như Tô Châu và Hàng Châu cũng có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái phát triển ngành thể thao điện tử khu vực Đồng bằng sông Dương Tử.

Trung tâm thể thao điện tử dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2023, theo truyền thông địa phương.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày