Trang chủ » Chuyện làng game » Trường học thu hút học sinh bằng đồng phục giống .. Manga

Trường học thu hút học sinh bằng đồng phục giống .. Manga

Team XemGame | 27/02/2015 11:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với các nhà vẽ truyện tranh Manga ở Nhật – hay còn được gọi là Mangaka – thì việc đi lấy đồng phục thật ngoài đời để dễ tạo cảm hứng cho bộ đồng phục họ vẽ trong truyện. Thế nhưng trong bài viết này thì nó lại ngược lại.

Dong phuc Manga

Với Sakuri Saito – một Mangaka khá nổi ở Nhật với 2 bộ truyện đình đám Otona Pink và Taihen Yoku Dekimashita. Ông đã thiết kế ra bộ đồng phục này, thật sự mà nói thì nếu nhìn trong Manga hoặc Anime, nó khá là bình thường. Thế nhưng khi được chuyển thể sang đồng phục thật sự ngoài đời, nó hơi đi ngược với xu thế thời trang lẫn độ “kute” mà nhiều Otaku đánh giá trong Manga. Vì thế ông đã cố gắng thiết kế nên một bộ đồng phục mà khi mặc, các học sinh có thể thoải mái và tự hào với nó.

Được biết, bộ đồng phục này được thiết kế dựa trên đồng phục trong bộ truyện Manga Taihen Yoku Dekimashita của ông.

Dong phuc Manga 2

Dựa theo tuần báo The Kyoto Shimbun Sankei, việc kết hợp với các Mangaka là có lý do của nó. Vấn đề lớn nhất chính là vào năm 2016 có sự dung hợp giữa 2 trường kỹ thuật lớn trong thành phố chính là Rakuyo Technical High School và Fushimi Technical High School. Từ đó trở thành một trường kỹ thuật lớn duy nhất ở Kyoto. Tại Nhật Bản, hình ảnh của ngôi trường kỹ thuật gắn liền với hình ảnh của các nam sinh vì ít có nữ sinh nào theo học các ngành kỹ thuật. Động thái này như một cách kích cầu giúp gia tăng số lượng các nữ sinh đăng ký nhập học.

“Tôi rất vui mừng khi có thể thấy các bộ đồng phục mà chỉ thấy ở trong Manga được áp dụng cho cả trường học thật ngoài đời” – Sato, một học sinh tại Kyoto nói “Có thể thấy động thái này sẽ tác động đến số lượng học sinh nữ vào năm tới khá nhiều với bộ đồng phục mang phong cách Shoujo này” – Shoujo là một dạng truyện Manga dành cho thiếu nữ của Nhật.

>>Top 5 nhân vật game ‘nhẵn mặt’ với cả người không chơi game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày