Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Truyện dài LMHT: Độc Hành Vũ – Một câu chuyện của Yasuo – Phần 2

Truyện dài LMHT: Độc Hành Vũ – Một câu chuyện của Yasuo – Phần 2

Team XemGame | 14/05/2015 15:56

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Yasuo làm theo quyết định bản thân, hắn tự gạt đi nhiệm vụ của mình mà chạy theo cái “tôi”, sự ngạo mạn của hắn cho rằng: chẳng kẻ nào có thể lọt qua nổi những đường kiếm sắc bén, đanh thép như tia chớp ấy.

>> Truyện dài LMHT: Độc Hành Vũ – Một câu chuyện của Yasuo – Phần 1

Yasuo

Và quả nhiên, chỉ trong hơn một canh giờ, quân địch phải nhụt chí trước thanh phong kiếm sĩ. Xác người la liệt dưới chân núi, cả của thù, cả của huynh đệ đồng môn. Ánh dương tàn dần chỉ còn dớt lại trên đỉnh núi, những con người sống sót, họ đứng đó, nhìn lại trận chiến hôm nay – máu đổ xuống liệu có vào hư không? Sự phi nghĩa phải chăng sẽ còn tiếp diễn? Lặng từ đằng sau, người dân bước ra, tiếng vỗ tay vang dội khắp chốn thôn làng, họ hoan dương những anh hùng đã bảo vệ mảnh đất này khỏi nanh vuốt của binh đoàn Noxus. Rồi chợt nhớ ra gì đó, Yasuo lướt lên những bậc thang dẫn lên ngôi đền trên đỉnh núi.

Kiếm bạc lướt bay tựa trúc diệp

Lãng tử hạ sơn vệ thái bình

Vạn kẻ xâm lăng đồng quy phục

Ánh thép hòa phong trảm giặc thù.

… Ngỡ ngàng

Hứn gục xuống, cơn gió lạnh vờn qua mái tóc xừ ướt đẫm mồ hôi, tiếng tán lá trúc cọ vào nhau xào xạc, cảnh vật tĩnh lặng… Yasuo đang quỳ… Hắn đang quý gối trước thi thể vô hồn của trưởng lão – Sư phụ Hashin đã bị hạ sát.

Khi mặt nguyệt đã lên cao, những ánh đuốc được đốt lên, tại ngôi đền, tất cả môn sinh của trường kiếm đạo Usolt – họ ở đó để kết án kẻ tội đồ đã khước từ nhiệm vụ của chính hắn…

– Tên phản bội, ngươi đã không bảo vệ sư phụ, người đã nuôi nấng ngươi bao lâu nay!

– Một kiếm sĩ không làm tròn nhiệm vụ thì không xứng đáng cầm kiếm!

– Mặc dù nhớ ngươi chúng ta mới chiến thắng nhưng điều đó cũng không thể bù đắp tội lỗi này, ngươi phải chịu sự trừng phạt của các trưởng lão.

– Nhốt nó vào ngục, thằng phản nghịch…

– Đúng! nhốt tên cặn bã đến hết đời đi.

Muôn vàn lời kết tội đổ xuống đầu Yasuo, hắn chẳng thể chối từ chúng,  một người học kiếm đạo không thể gạt bỏ trách nhiệm về cái chết của sư phụ mình. Phải chăng kết cục này ngài Hashin đã đoán được từ trước, và đây quả là một dịp “cơ may” để những huynh đệ đồng môn khác trút sự ganh ghét, đố kị dồn nén bấy lâu nay lên lưng kẻ được người sủng ái nhất.

Yone, anh đứng lặng nhìn hắn một cách thông cảm, có lẽ người anh kết nghĩa hiểu tại sao kẻ tội đồ kia mắc phải sai lầm. Yasuo mỉm cười mãn nguyện bởi hắn biết ở đây vẫn còn có người cảm thông cho nỗi niềm của mình. Lúc này trưởng lão Hachen(em trai của Hashin) bước ra từ phòng khám nghiệm thi thể

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày