Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 4

Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 4

Team XemGame | 30/08/2015 11:53

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau tiếng cười sảng khoái của Yasuo, thì cả hai người vẫn góp phần tạo nên cái không khí tĩnh lặng lúc này. Anh vẫn giữ cái ánh mắt và nụ cười về phía của Riven, còn cô thì chẳng hiểu cái lý do gì mà mặt mày tái mét lại.

yasuo_riven_1.png (848×942)

>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 1
>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 2
>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 3

– Ta đã nhận ra cái chuôi kiếm kia không phải là một món đồ kỷ niệm từ rất lâu. Ở Ionia không hề có đá cổ ngữ đen này. Sẽ không một quốc gia nào sử dụng thứ sức mạnh này, tất cả bọn họ đều biết đá cổ ngữ đen đều là vật nguy hiểm được tạo dựng từ cuộc chiến thời cổ. Chỉ duy nhất, là những con người thèm khát sức mạnh từ Noxus…

Yasuo Chỉ cần nghe đến đây, Riven đã bật dậy lao thẳng ra bên ngoài. Cô cố gắng nghiến răng thật chặt lại, chỉ để ngăn cho những giọt nước mắt rơi xuống. Nhưng có thứ gì đó thật khó khăn, cô không thể nén nổi cảm xúc vào lúc này đây. Noxus thì đã sao chứ ? Chẳng phải chính vào thứ sức mạnh đáng chê trách này đã cứu tính mạng của anh ấy bao lần rồi.

Cô chạy nhanh ra bên ngoài, và cả vùng đất trước mặt như bị cày xéo lên. Từng đường kiếm chất chứa sự bi phẫn, chém toạt tất cả mọi thứ. Syndra cũng đã nhận ra điều gì đó đối với cô, nhưng lại không thể lại gần để đưa ra bất cứ lời khuyên gì. Một lần nữa, thanh cự kiếm đã khôi phục vẻ bên ngoài của chính nó, Riven tung ra đường kiếm cuối cùng. Kiếm khí mạnh mẽ như cuồng phong bão táp, và mỗi nơi nó đi qua cây cỏ đều bị quét sạch.

– P-Phong kiếm kỹ…

Nghe tiếng thốt lên từ phía của Syndra, cô trong thời gian nhanh nhất đã kề lưỡi kiếm cùng với lời lẽ đầy hăm dọa.

– Đây không phải là phong kiếm kỹ, nhưng nếu có bất kì lời nào cho người khác về chuyện cô vừa nhìn thấy. Hãy hiểu là, ta không ngại cày xéo cả ngôi đền này. Rõ chứ ?

Từng lời, từng chữ của Riven, Syndra không thể nói thêm bất kỳ lời nào. Cô ta bị sát khí của Riven dọa cho chết khiếp, chỉ lộ rõ nét hoảng sợ trong ánh mắt mà thôi. Vừa lúc, Yasuo đã ở bên trong bước ra ngoài, từng bước một chậm rãi và không dùng đến đôi nạng. Riven vừa thấy điều đó, cô đã thu kiếm về và ném sang một bên, rồi lập tức chạy đến bên anh.

– Còn chưa khỏe, anh đã chạy ra đây làm gì ?

Còn chưa rõ mọi thứ, thì anh đã mỉm cười với cô. Riven vẫn tiếp tục dìu anh ở bên cạnh.

– Chỉ là, ta chưa nói xong với em những lời vừa rồi. Cho dù trước đó em là ai đi chăng nữa, thì bây giờ, em hãy ở cạnh ta. Nếu như ta là kẻ mù lòa khi vung kiếm, thì ta hi vọng, em hãy dẫn lối ta đi trên mọi nẻo đường !

– Ch-uyện này…

Cô ấp úng trong lời nói, cái vẻ ngượng ngùng hiện rõ trên từng cử chỉ của Riven. Chốc lát, bản thân cô cũng ngồi bệt xuống đất. Cái cảm giác bối rối bên trong, khiến cho đá cổ ngữ đen lại lầm tưởng chủ nhân của nó đang gặp chuyện, bất giác phát ra công năng đặc dụng tạo nên lớp lá chắn bao bọc lấy Riven. Cũng phải rất lâu sau đó, cô mới có thể bình tĩnh trở lại được. Nhưng vừa chạm mặt lấy anh, thì cô lại muốn bỏ đi ngay sau đó.

– Khoan đã nào – Yasuo vội nắm lấy tay của cô – nếu ta có nói gì sai, thì cũng đừng có…

– Không, không, không phải đâu – Cô hét toáng lên – chỉ là, chưa ai nói những điều đó, với em cả.

– Thế ta là người may mắn đầu tiên rồi còn gì !

Riven bật dậy, cô đẩy anh ra rồi chạy nhanh vào bên trong. Yasuo đến lúc này vẫn giữ lại cái nét vui tính trong từng cử chỉ, chỉ lặng nhìn cô chạy vào bên trong. Bầu trời vẫn trong xanh như ngày nào ấy chứ, nhưng anh nhận ra có gì khác thường từ nơi xa xăm. Ngọn gió cuốn theo cái hương vị tanh hôi của xác chết, xuýt chút nữa là cả Yasuo cũng bị ngạt bởi cái mùi oái ăm thế này. Phải trấn tĩnh lại, thì tất cả mới cuốn trôi đi. Rõ ràng là đã có chuyện gì sắp xảy đến. Quay bước vào bên trong, nhưng Yasuo không nhận ra là khung cảnh âm u là những làn sương sắp đến.

– Để em giúp cho nào.

Lúc này, anh đang ở trên giường của mình, còn cô cầm lấy một muỗng canh nóng hổi từ trong bếp, và nhìn chằm chằm vào Yasuo.

– Để ta tự làm được rồi, không sao đâu !

Mỉm cười với anh, nhưng Riven vẫn không hề có ý định để anh tự làm tất cả mọi thứ. Cô muốn thay Yasuo làm tất cả mọi việc trong khoảng thời gian này.

– Đừng như trẻ con vậy chứ ? Sẽ mau thôi mà.

– Trẻ con sẽ khóc thét lên đấy…

– Hôm nay không có cháo cá hồi nữa. Bữa tối rau củ thế này là của Syndra chuẩn bị thôi. Nếu anh muốn anh cháo thì em cũng không cản, nó thậm chí còn nhạt nhẽo hơn cả thứ này nữa.

Đấy không phải là ý mà Yasuo định nói ra, Riven hoàn toàn hiểu sai ý của anh. Nếu nói ra sự thật chắc hẳn cô ấy sẽ buồn lắm mà thôi, nhưng như thế này chẳng biết anh có thể cố gắng được bao lâu nữa. Vừa lúc ấy, Syndra cũng từ bên ngoài bước vào, Yasuo gần như ngất đi khi cô ta bước tới :

– Cháo cá của cô đây Riven. Tôi học theo cô đấy nhé, nếu tâm ta thanh tịnh thì ăn gì mà chẳng được – cô quay sang Yasuo – Xuýt tý thì quên mất, chúc anh mau chóng hồi phục nhé.

Nói rồi, Syndra cúi đầu thật lễ phép trước khi bước ra ngoài.

– Riven. Ta biết là em đã cố gắng rất nhiều vì ta, nhưng sức khỏe em là quan trọng hơn cả. Em có thể…

– Em sẽ ăn tối khi anh dùng hết chỗ này.

Cô vừa nói, và anh mắt cứ nhìn chăm chú về Yasuo. Nếu muốn từ chối hay bỏ qua, anh cũng bị đôi mắt của cô “hạ gục”. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, chính những hành động của cô đã góp phần nhỏ để thúc đẩy sự phục hồi bên trong của Yasuo. Anh cố nuốt thật chậm lại, để cho phần nào giảm bớt áp lực. Cô mỉm cười bước ra bên ngoài, thì anh cũng trút được gánh nặng vừa rồi. Nhiệt tình thái quá cũng chẳng hay ho lắm đâu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày