Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 5

Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 5

Team XemGame | 03/09/2015 17:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riven ngất đi trong cơn đau đớn tột cùng, nhưng trên người của cô không hề có lấy một vết thương.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/9/3/riven(1).jpg

>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 1
>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 2
>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 3
>>Truyện dài LMHT: Hành trình của ngọn gió – Phần 4

Sau khi những mũi giáo trở về trên tay của nữ quân nhân, chúng không hề gây sát thương trên thân thể của cô. Những cơn đau quằn quại đó, chỉ giày xéo đi linh hồn của Riven. Cô ấy tỉnh lại trong một không gian tối đen như mực, chẳng hề có lấy một chút ánh sáng soi rọi. Cái bàn tay gầy guộc và lạnh lẽo khẽ chạm lấy vai cô, khiến Riven giật bắn người lại:

– Là kẻ nào ?

“Là ta, người đã chiến đấu với cô bên ngoài.”

Cái giọng nói vang vọng không phải từ sau lưng, nó như được phát ra từ khắp nơi. Ánh sáng không hiện rõ ra, nhưng giờ đây trước mặt Riven lại là một nữ chiến binh đẫy đà trong bộ giáp phục :

– C-Cô là…

“Chẳng lẽ cô không nhận ra cái kẻ xanh xao vừa nãy ?”

Vừa nghe đến đấy, Riven bất ngờ phải lùi về sau, thanh cự kiếm trong tay đã có mặt từ lúc nào.

– Ngươi lại muốn giở trò gì đây ? Cả hai ta vẫn chưa phân thắng bại, hãy tiếp tục nào.

“Đúng. Và không cần phải phân thắng bại ở đây. Đây là tiềm thức của cô mà thôi, mọi thứ đều hình thành từ suy nghĩ. Cũng đồng nghĩa với việc, dù cô có chém ta ra trăm mảnh, thì ta vẫn tồn tại bên ngoài. Hãy bỏ kiếm xuống nào, và bắt đầu nghe câu chuyện của ta…”

Bán tín bán nghi, điều đó khiến Riven vẫn không khỏi đề phòng. Cho đến khi cô gái kia tạo một đóa hoa từ đôi bàn tay của mình, và ra hiệu Riven có thể làm được điều đó với trí tưởng tượng. Lúc này đây, cô mới chịu bỏ kiếm xuống. Nữ quân nhân với những ngọn giáo đó, cô ta nói rằng tên của mình là Kalista.

Quê hương của cô ấy, từng là một nơi vô cùng xinh đẹp, thậm chí còn hơn cả quốc đảo Ionia ngày nay. Nhưng nó đã kết thúc, bởi chính tham vọng của kẻ cầm quyền bấy giờ. Nơi đó là tử địa, vùng đất của những sự chết chóc. Nguyên nhân Kalista trở thành như bây giờ, đó là cả một câu chuyện rất dài. Và, việc cô ta truy đuổi Riven, chỉ bắt đầu khi một giao kèo giữa thực thể bây giờ của cô với một tên lính Noxus. Tên lính này, không có quyền lựa chọn khi giao kèo cùng cô. Hắn chỉ có hai quyết định, một là giao kèo với Kalista về kẻ phản bội Riven, đồng nghĩa với việc hắn mất đi linh hồn của hắn với giao kèo đó, hoặc là chứng kiến cái chết của gia đình dưới tay đao phủ Draven. Còn Kalista, cô cũng không thể làm gì hơn, vì thực thể này là sự oán hận được sinh ra, và Kalista không hoàn toàn làm chủ được mọi thứ. Chỉ cần là phản bội, không cần biết nguyên do, chỉ có giao kèo được lập ra tuân thủ những điều đó, thì bản thân Kalista sẽ săn đuổi chúng đến cùng.

Khi những mũi giáo trên người của Riven được rút ra, chính Kalista cũng đặt vào đó một phần ý thức của mình để có thể trò chuyện với Riven như bây giờ. Cô đọc được tâm trí của Riven, và kể cả lý do Riven phản bội lại tất cả. Nhưng thế là chưa đủ, cô chỉ có thể dừng lại khi Riven bị tiêu diệt bởi chính tay của cô.

“Những mũi giáo này, sẽ đánh vào tâm trí và tội lỗi của cô. Nếu thật sự cô là một kẻ phản bội hèn hạ, nó không chỉ khiến cô đau đớn thôi đâu…”

Vừa nói đến đây, trên mặt của Kalista cũng vừa xuất hiện một nhát chém. Cô mỉm cười, vừa có vẻ bên ngoài, trận chiến của Kalista cùng Yasuo cũng đang vô gây cấn. Thanh kiếm của Yone trao cho anh, hoàn toàn có thể đả thương được những sinh vật đến từ địa ngục này. Riven cũng đồng thời đã trở về cạnh anh, những khi cô đã ở hiện tại, cũng là lúc cơn đau ở giữa ngực lại nhói lên. Thương tích từ trận chiến của Master Yi không hề làm những đường kiếm của Yasuo cùn bớt, từng nhát chém điêu luyện của kiếm sĩ thiên tài vẫn mạnh mẽ như ngày nào. Anh không hề lo cho bản thân, anh chỉ chiến đấu để bảo về lấy Riven ngay bây giờ. Cô vẫn gắng gượng để đứng dậy, ra hiệu cho anh hãy mau rời khỏi đây. Cô đã thấy được điều đó ngay trước mắt, khi những mũi giáo của Kalista đã ghim được vào khắp thân thể của anh ngay lúc này.

– C-hạ…

Yasuo quay lại, vì những lời nói chưa thành câu của Riven :

– Em tỉnh rồi, hãy mau chóng rời khỏi đây nào.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày