Trang chủ » Chuyện làng game » Tuyển thủ Fortnite bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì hack, mẹ chỉ trích NPH vì “bất công”

Tuyển thủ Fortnite bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì hack, mẹ chỉ trích NPH vì “bất công”

Team XemGame | 14/11/2019 16:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi Jarvis nhận được án phạt, mẹ của cậu đã chỉ trích Epic Games vì lệnh cấm vượt quá quyền hạn và điều khoản của họ trong khi con trai bà không hề hack trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Làng Esports Fornite đang gặp phải những sự việc không hay ho chồng chất khi nhiều trường hợp hack cheat bị phanh phui đến từ các tuyển thủ chuyên nghiệp. Và mới đây, Fornite đã có động thái cứng rắn với những sai phạm này khi cấm thi đấu vĩnh viễn tuyển thủ 17 tuổi Jarvis đến từ đội tuyển FaZe sau khi cậu sử dụng aimbot – phần mềm thứ ba bị nghiêm cấm và đăng tải các clip lên Youtube với mục đích giải trí cho người hâm mộ.

Sau khi Jarvis nhận được án phạt, Barbara Khattri – mẹ của cậu đã lên tiếng chỉ trích Epic Games vì lệnh cấm vượt quá quyền hạn và điều khoản của họ trong khi con trai bà không hề hack trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Barbara chia sẻ với kênh truyền thông MailOnline của Anh về lệnh cấm đối với con trai mình, cho rằng cộng đồng game thủ cần phải “suy ngẫm về cách đối nhân xử thế”.

Thằng bé đã rất đau lòng. Nó thực sự yêu thích tựa game đó” – Barbara bức xúc. “Thằng bé không hề có ý xấu gì và tôi được biết những sai lầm không gây hại đến thể chất của người khác luôn được trao cơ hội sửa đổi”.

Về phần mình, Jarvis đã thừa nhận hành vi của mình trong một video được đăng trên Youtube. Cậu cho biết “Đây rõ ràng là một sai lầm rất lớn mà tôi đã phạm phải. Tôi không thể hiểu mình đã nghĩ gì nữa. Gian lận là một hành vi tệ hại. Các bạn đừng bao giờ làm theo nhé, hành vi này không thể chấp nhận được”. Jarvis cũng đăng lên trang cá nhân và tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình, nhưng cậu chưa từng nghĩ hình phạt sẽ nặng đến mức đó.

Dù vậy, Jarvis cũng cho biết bản thân chưa bao giờ sử dụng các bản hack trong chế độ đánh hạng hoặc thi đấu. Mục đích của việc sử dụng phần mềm hack chỉ là tạo ra những video giải trí cho kênh Youtube của mình.

Hình phạt dành cho Jarvis cũng gây chú ý khi trước đó, hai tuyển thủ khác là Xxif and Ronaldo chỉ bị cấm thi đấu 2 tuần sau khi bị phát hiện gian lận trong giải đấu chuyên nghiệp.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày