Trang chủ » Giải Trí » Twitch Hàn đóng cửa, cộng đồng streamer làm cú chốt với toàn nội dung 18+

Twitch Hàn đóng cửa, cộng đồng streamer làm cú chốt với toàn nội dung 18+

Team XemGame | 27/02/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng streamer Hàn mới đây đã làm cú chốt cực kỳ hài hước với toàn nội dung 18+ trong ngày cuối cùng Twitch còn tồn tại ở khu vực này.

Vào tháng 12 năm 2023, Giám đốc điều hành Twitch Dan Clancy đã thông báo về quyết định đình chỉ hoàn toàn các hoạt động của nền tảng phát sóng trực tuyến ở Hàn Quốc do chi phí vận hành “quá đắt”. Clancy cho biết trong một bài đăng trên blog: “Twitch đã hoạt động ở Hàn Quốc với mức thua lỗ đáng kể và thật không may, không có con đường nào phía trước để hoạt động kinh doanh của chúng tôi hoạt động bền vững hơn ở quốc gia đó”.

Những streamer đang làm ăn tại Twitch Hàn rõ ràng là người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thông báo này khi họ buộc phải tìm một nền tảng livestream khác. Với việc chỉ có 2 tháng để thay đổi hoàn toàn công việc thình lình vì Twitch tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Hàn Quốc vào ngày 27 tháng 2 năm 2024, thì rất nhiều streamer không thể nào điều chỉnh kịp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vin Diesel xác nhận Fast XI sẽ là kết thúc của cả loạt Fast

Chính vì vậy họ đã trở nên tức tối với động thái không thông báo trước từ lâu của Twitch và quyết định sẽ trả đũa nền tảng này theo nhiều cách khác nhau. Một trong số đó chính là sử dụng 24 tiếng cuối của thời gian mà Twitch còn tồn tại tại Hàn để phát sóng những nội dung người lớn như game 18+ và mặc trang phục hở hang – thứ bị cấm từ lâu ở nền tảng này.

Ví dụ: người phát trực tiếp Twitch Daeyong 2 đã phát sóng một trò chơi 18+ cho hàng nghìn người xem vào hôm trước.

Tương tự, các streamer nữ thì có cách làm content trực tiếp hơn. Ví dụ như streamer 이린쨩 vào hôm qua đã livestream trong bộ trang phục cosplay cực kỳ gợi cảm, khiến người xem bị sốc, cũng như streamer echih – một cô nàng khá nổi tiếng ở Twitch khi trước :

Theo đó rõ ràng là trong trường hợp bình thường thì các video này sẽ bị xóa và Twitch cũng cấm những người dùng trên ngay lập tức. Nhưng với việc Twitch không còn hoạt động ở Hàn nữa thì những lệnh cấm này cũng chẳng ảnh hưởng đến các streamer nữa vì chắc họ cũng đã chuyển nhà xong rồi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày