Trang chủ » Công nghệ » Kỹ sư Nhật Bản dành 10 tháng để lắp ráp Vali Play Station 4

Kỹ sư Nhật Bản dành 10 tháng để lắp ráp Vali Play Station 4

Team XemGame | 13/01/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù chi phí để làm ra vali PS4 ngang ngửa với việc mua mới một chiếc PS5, chiếc máy console độc đáo này chỉ có thể sử dụng trong… 1 giờ.

Là một trong những hệ máy chơi game phổ biến nhất thế giới nhưng Play Station vẫn tồn tại nhược điểm khiến giới game thủ không hề vừa ý: không thể di chuyển.  Nhiều game thủ đã mong chờ phiên bản di động của PS4 hay Xbox từ lâu và đề nghị Sony làm ra những phiên bản nhẹ nhàng, dễ di chuyển hơn nhưng đáp lại vẫn là sự hững hờ.

Chính vì thế, một kỹ sư tại Nhật đã sáng chế máy chơi game PlayStation 4 (PS4) dạng xách tay bằng cách tháo hết linh kiện của PS4 để lắp vào trong một chiếc vali cá nhân.

Có thể bạn muốn xem: Binh sĩ Mỹ trốn huấn luyện đi mua PS5, tuyên bố PS5 quan trọng hơn biên bản kỷ luật

Chia sẻ trên Twitter, tài khoản DX Terraria ghi rằng mẫu PS4 độc đáo này được hoàn thiện trong 10 tháng. Nam kỹ sư cho biết phải tháo toàn bộ chiếc PS4 để sắp xếp lại linh kiện nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng hoạt động, tản nhiệt của máy.

Các linh kiện của PS4 – kể cả màn hình và nguồn – được đặt vào vali có quai xách, cho phép chơi những tựa game ưa thích ở khắp nơi thay vì đặt cố định như thiết kế của Sony.

Các linh kiện trong vali được che bằng nhựa acrylic cố định bằng nam châm, có thể mở ra để thay đĩa. Trọng lượng của máy là 6,4 kg, gần bằng PlayStation 5.

Linh kiện của máy chia thành 2 phần, bên phải là bo mạch, quạt và khe chứa đĩa còn bên trái là bộ nguồn. Thiết bị có thể được cắm điện để sử dụng, hoặc chơi bằng pin nhưng thời gian chỉ là khoảng một giờ. Màn hình được tận dụng từ laptop cũ, độ phân giải Full HD.

Bài viết về chiếc PS4 xách tay của DX Terraria trên Twitter thu hút hơn 160.000 lượt thích. Trả lời câu hỏi từ những người quan tâm, DX Terraria cho biết chi phí tạo ra chiếc PS4 này là 486 USD, gần bằng giá của PS5.

Khi được hỏi mua, DX Terraria khẳng định không có kế hoạch sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, người này định giá cho sản phẩm vào khoảng hơn 1.400 USD.

DX Terraria cho biết vẫn muốn cải tiến mẫu máy này, bao gồm dung lượng pin do thời gian chơi một giờ là quá ngắn. Anh cũng muốn tạo ra phiên bản di động của PS5 trong tương lai. “Tôi muốn biến điều này thành hiện thực trong vài năm nữa”, cha sẻ chiếc PS4 xách tay chia sẻ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày