Trang chủ » eSports » Valorant » Valorant: 5 mẹo cơ bản giúp game thủ leo rank nhanh chóng trong 2022

Valorant: 5 mẹo cơ bản giúp game thủ leo rank nhanh chóng trong 2022

Team XemGame | 14/01/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Làm gì để leo rank hiệu quả trong Valorant? Hãy cùng tận dụng những mẹo sau đây để cải thiện mức rank trong năm nay nhé.

Chơi thành thạo ít nhất từ hai agent trở lên

Trong Valorant hiện tại có tới 17 Agent tất cả, thêm Neon nữa sẽ là 18 trong bản cập nhật 4.0 sắp tới. Việc thành thạo ít nhất từ hai agent trở lên sẽ giúp bạn có khả năng thay đổi agent phù hợp với các map đấu khác nhau. Đương nhiên là cũng không nên chơi quá nhiều agent khi leo rank, dù việc đó sẽ giúp bạn hiểu biết hơn và tận hưởng được trò chơi nhưng việc để thành thạo tất cả chúng sẽ vô cùng khó khăn mà các vị trí khác nhau cũng có lối chơi khác nhau nên sẽ yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần tập trung từ 2 đến 4 agent yêu thích và master chúng là bạn hoàn toàn có thể leo đến mức rank mình mong muốn.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng chỉ thường chơi từ 2-4 agent để có thể master chúng và thi đấu

Cải thiện khả năng đặt tâm, ngắm bắn và aim

Valorant là một tựa game FPS nên việc đấu súng thắng đối phương là điều hết sức quan trọng. Dù các bạn có “ném bài” hay đến đâu, sử dụng kĩ năng chuẩn đến mức nào nhưng bắn nhau vẫn thua thì vẫn là “đờ i đi”. Việc bạn có đấu súng thắng đối phương hay không cũng còn dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó bạn có thể cải thiện 3 kỹ năng bao gồm: đặt tâm, ngắm bắn và aim. Đó là những kỹ năng cơ bản, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chúng hàng ngày trong phòng đấu tập, các trận deathmatch hoặc làm theo một số các video trên Youtube cũng sẽ giúp bạn có thể kiểm soát các khẩu súng tốt hơn trong Valorant. 

Aim là một trong ba kỹ năng quan trọng mà người chơi cần luyện tập thường xuyên để lên rank

Warmup trước khi bắn xếp hạng

Việc warm up và làm “nóng tay” sẽ giúp bạn có một tâm lý vững vàng và quen tay hơn với súng trước khi bước vào những trận rank căng thẳng. Hiện tại có khá nhiều cách để warm up, các bạn có thể sử dụng Aimlab, phòng đấu tập hay là các trận đấu deathmatch, tất cả đều phù hợp trước khi bắt đầu những trận đấu căng thẳng.

Nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng Aimlab để warm up trước trận đấu

Giao tiếp thường xuyên hơn

Bất kỳ game đồng đội nào cũng vậy, việc giao tiếp với nhau trong trận đấu là vô cùng quan trọng. Giao tiếp thường xuyên với nhau sẽ giúp cho những người đồng đội có thêm thông tin và dễ dàng xử lý hơn trong những tình huống tiếp theo. Ngoài ra điều đó còn giúp tăng tinh thần của cả team và cùng nhau hướng đến chiến thắng. Bạn cũng không cần nói quá nhiều, chỉ cần vài ba từ như “site last”, “one mid”, “i’m back to A”… là đã có thể cung cấp hàng tá những thông tin cho đồng đội rồi.

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong mọi tựa game đồng đội

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant: Các map đấu và vũ khí sẽ thay đổi như thế nào trong bản cập nhật 4.0 sắp tới?

Hạn chế xem highlight mà hãy xem giải đấu và “demo”

Việc xem highlight quá nhiều chỉ giúp bạn có thêm những hào hứng nhất thời và ảo tưởng về trình độ của bản thân mà thôi. Nếu muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức hay ho, hãy xem stream, giải đấu hoặc là cả demo của các game thủ chuyên nghiệp. Ví dụ như muốn chơi Viper, Cypher, đương nhiên là xem nATs rồi, Jett thì có nhiều lựa chọn hơn nên hãy tìm pro thích hợp để xem. Nhưng hãy chú trọng đến những tình huống xử lý, các góc kê, dùng “đồ” hay phân tích người chơi này có tác dụng gì và cách họ phối hợp với nhau như thế nào. Một lần nữa, đừng chỉ chăm chăm vào highlight nếu bạn muốn mình pro hơn. 

Highlight chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm” về kỹ năng người chơi mà thôi

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn phần nào đó có thể leo rank Valorant hiệu quả hơn trong năm 2022.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.2 sao (50 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày