Trang chủ » eSports » Valorant » Valorant: Gambit nAts hướng dẫn đặt tâm, pre-fire, aim và tối ưu lựa chọn giữa Vandal và Phantom 

Valorant: Gambit nAts hướng dẫn đặt tâm, pre-fire, aim và tối ưu lựa chọn giữa Vandal và Phantom 

Team XemGame | 09/02/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Với những lời khuyên của Gambit nAts, hãy cố tìm ra khẩu súng phù hợp với bản thân mình nhé.

Gambit nAts là tuyển thủ Valorant được đánh giá là xuất sắc nhất trong năm 2021 vừa qua khi luôn là nhân tố gánh đội giúp Gambit dành chức vô địch tại Valorant Master Berlin và Á quân Valorant Champions.

Gambit nAts tỏa sáng rực rỡ với Viper và Cypher trong năm 2021

Đương nhiên là một tuyển thủ xuất sắc như vậy, khả năng đặt tâm, aim và tư duy chiến thuật của nAts là không thể xem thường. Và mới đây trong giai đoạn đầu năm khi các giải đấu thưa dần, Gambit nAts đã quyết định ra những clip để hướng dẫn khán giả cách đặt tâm, aim và lựa chọn súng sao cho phù hợp với bản thân, ở đây là Vandal và Phantom.

Đặt tâm, pre-fire và aim

Theo nAts, mỗi chúng ta sẽ có cho mình một crosshair (tâm ngắm) riêng biệt để phù hợp với mắt của mỗi người, từ đó, tâm sẽ được đặt chuẩn hơn và những viên đạn đầu tiên được bắn ra sẽ chính xác hơn.

Về vị trí đặt, nAts khuyên mọi người không cố gắng để đặt tâm ở rìa lối vào hoặc quá sát tường, sẽ rất khó để phản xạ và phần lớn sẽ phải kèo tâm ra khiến những viên đầu tiên dễ hụt. Những người chơi có vị trí đặt tâm tốt sẽ cố gắng giảm thiểu những hành động điều trình tâm của họ nên nếu phát hiện địch mà được bắn luôn sẽ rất lợi thế. Vì vậy, anh ấy khuyên người chơi nên đặt tâm của mình ở nơi họ mong đợi kẻ địch sẽ xuất hiện.

Về một kỹ thuật khó hơn là prefire, đúng với bản chất của prefire là bắn trước vào những vị trí kê mặc định của đối thủ, nAts khuyên người chơi nên cố gắng bắn vào đầu khi được bắn trước. Một yếu tố quan trọng cần nhớ đó chính là khi đã đặt tâm chính xác vào vị trí prefire, hãy di chuyển một cách khéo léo và giữ chuột cố định thay vì phải kéo chuột và tâm ra một vị trí khác.

Về aim, khoảng cách đặt tâm so với vị trí tường sẽ là chìa khóa cho lối chơi của bạn. Hãy cố gắng dự đoán xem đối thủ sẽ kê rộng hay hẹp, dạt rộng hay nhá check, từ đó đặt tâm cho phù hợp. 

“Ghìm tâm và control súng sẽ là một kỹ năng cần phải rèn luyện nhiều cũng như quen tay khi đã chơi game và có những kinh nghiệm nhất định khi chơi các tựa game FPS” – Gambit nAts chia sẻ.

Siêu sao của Gambit Esports còn nhấn mạnh một điều khiến người chơi có thể cải thiện việc đặt tâm mà ít người để ý đó chính là việc ghi và xem lại demo của chính mình. Từ đó, có thể nhận ra những lỗi sai, những lần đặt tầm không tốt, thậm chí có thể học thêm các chiến thuật từ những người đồng đối cũng như đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant: Thông tin chính thức VCT 2022 Challengers Việt Nam – Stage 1

Lựa chọn giữa Phantom và Vandal

Chắc hẳn là một người chơi Valorant, không ai là không biết sự khác nhau cơ bản giữa Phantom và Vandal nằm ở những yếu tố: Số lượng đạn, Sát thương và Độ giật. Trong đó, Phantom sẽ có số lượng đạn nhiều hơn, sát thương thấp hơn dựa vào khoảng cách và độ giật cũng thấp hơn, Vandal thì ngược lại khi ít đạn hơn, nhiều dame hơn và giật hơn.

Bỏ qua một vài yếu tố kể trên, nAts nhấn mạnh về việc người chơi nên thuần thục một trong hai khẩu súng kể trên: Phantom hoặc Vandal.

“Trong Valorant, tốt nhất là nên tập trung vào việc thành thạo một vũ khí rồi mới tiếp tục phát triển và thử sức với những khẩu súng còn lại nếu có thể vì đôi khi trong trận đấu, sẽ có những tình huống bạn phải nhặt khẩu súng còn lại và thi đấu.”

nAts cũng nhấn mạnh việc lựa chọn giữa hai khẩu Rifle kể trên cũng phụ thuộc khá nhiều vào bản đó nữa. Những người chơi chuyên nghiệp như nAts khuyên người chơi nên chọn Vandal trên Breeze và Icebox vì map khá rộng và bạn sẽ phải thực hiện nhiều cuộc đấu súng ở khoảng cách xa trên các bản đồ này. 

Ngoài ra, vị trí chơi cũng là một yếu tố Gambit nAts nhắc đến. NAts đề xuất những người chơi ở vị trí Controller nên thi đấu với Phantom để tối ưu hóa lượng sát thương tầm gần của khẩu súng Rifle này khi các controller thường xuyên phải đấu súng tầm gần.

Tùy vào cảm nhận và cách thi đấu của mỗi người, có người sẽ thích Vandal như những player Bắc Mỹ, có người sẽ ưu tiên hoàn toàn Phantom như những player đến từ Hàn Quốc như Vision Strikers. Hãy thử sức và lựa chọn khẩu súng phù hợp với bản thân mình nhé.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.2 sao (55 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày