Trang chủ » eSports » Valorant » Valorant: Tất tần tật về bản đồ mới Pearl người chơi cần biết

Valorant: Tất tần tật về bản đồ mới Pearl người chơi cần biết

Team XemGame | 26/06/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Pearl là bản đồ mới nhất được Valorant phát triển trong Hồi 5 Phần 1, được thi đấu dưới lòng đại dương sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Pearl là bản đồ mới nhất sẽ được ra mắt trong Valorant tại Hồi 5 Phần 1 sắp tới. Về tổng thể, Pearl là một bản đồ được xây dựng ở dưới đáy biển tại Trái Đất Omega. Bên Tấn Công sẽ đáp xuống địa bản của Bên Phòng Thủ và giao tranh bắt đầu. Pearl sẽ là map đấu được thêm vào Valorant để thay thế cho Split, bản đồ sẽ bị loại bỏ trong đấu trường chuyên nghiệp, đấu thường và xếp hạng trong những phiên bản sắp tới. Cùng tìm hiểu pearl nào.

Địa hình/Đường

Tại Pearl, chỉ có hai bombsite cơ bản và bình thường, không có các yếu tố đột biến như cổng dịch chuyển hay dây thừng để người chơi có thể rotate nhanh. Nghe qua thì có vẻ kém hấp dẫn nhưng đôi khi sự đơn giản lại giúp chúng ta theo dõi và học map mới được nhanh và dễ dàng hơn, giống như Inferno tại CS:GO, một map đấu cơ bản được nhiều người yêu thích.

Tương ứng với 2 bomsite chắc chắn vẫn sẽ bao gồm 3 đường chính bao gồm đường A site, Mid và B site. Để miêu tả được các vị trí và từng khu vực là không hề đơn giản, mà những hình ảnh và lời cũng sẽ không thể truyền tải và giúp các bạn, người đọc có thể nhớ ngay được. Vì vậy mình sẽ để một số hình ảnh và thông tin quan trọng người chơi cần nắm trước khi trải nghiệm tại Pearl.

A Site

A Side của Pearl có một số vị trí quan trọng người chơi cần nhớ bao gồm A Restaurant và A Main thuộc khu vực đường chính là công vào site từ Bên Tất Công. A Art và A Link là hai khu vực nối A Site với khu vực Middle, chúng ta có thể gọi là A Short cũng được. Bên Phòng Thủ sẽ thủ tại khu vực A Side, A Dugout, A Flowers và A Secret. 

Middle

Khu vực Middle sẽ bao gồm nhiều vị trí quan trọng có thể di chuyển linh hoạt giữa 2 đường và có lợi cho Bên Tấn Công như Mid Top, Mid Shops và Mid Plaza. Mid Doors và Mid Connector là hai khu vực quan trọng mà Bên Phòng Thủ luôn cần ít một người kiểm soát.

B Site

Khu vực B Site sẽ bao gồm 3 khu vực tại đường chính là B Club, B Ramp, B Main và B Screen tại đường tấn công chính. B Link là đường B Short nối Middle với B Site. Bên Phòng Thủ sẽ kiểm soát các khu vực còn lại là B Towel, B Tunnel và B Hall.

Tổng quan, Pearl là một map đấu khá rộng với nhiều lối đi hẹp. Các vị trí quan trọng vẫn sẽ là A, B Main và Mid, để có thể kiểm soát thế trận. Các khu vực  Link cũng cực kỳ quan trọng khi sẽ là đường phụ giúp người chơi tấn công vào Site nên đội hình cũng nên người chơi đảm nhận các vị trí này. 

Những đặc vụ mạnh tại Pearl

Là một bản đồ tương đối chật hẹp, Pearl sẽ phù hợp với những đặc vụ có kỹ năng diện rộng hoặc khống chế mạnh như các đặc vụ sau đây:

Viper

Viper là một controller cực kỳ đa dụng và được người chơi sử dụng ở nhiều map đấu khác nhau chứ không chỉ ở Pearl. Một map đấu rộng mà hẹp sẽ phát huy tối đa sức mạnh của Viper từ khả năng che mắt kẻ thủ và 2 bẫy hóa chất. Một điểm đặc biệt nữa là Viper có thể đảm nhiệm việc thủ ở bất kỳ side nào, thậm chí là middle nếu đồng đội yêu cầu.

Brimstone

Tiếp tục là một controller được đánh giá cao tại bản đồ mới Pearl của Valorant. Khác với Viper, Brimstone với 3 quả smoke của mình sẽ mạnh mẽ hơn nhiều tại B site khi phòng ngự và tấn công ở A site. Chiêu cuối Bão Lazer không kích của Brimstone cực kỳ mạnh trong việc ép đối thủ ra khỏi những choke point quan trọng trong backsite hay các điểm quan trọng khác ở Middle. Khả năng tăng tốc cũng giúp Brimstone có thể backup kịp thời các site khi có biến xảy ra trong một map đấu cơ bản như Pearl.

Breach

Breach là một đặc không quá mạnh ở B site nhưng lại cực kỳ đáng sợ nếu được sử dụng đúng cách ở site A dù là bên Tấn Công hay Phòng Thủ. Bom site A tại Pearl có rất nhiều địa điểm hẹp và khó kiểm soát. Tuy nhiên đây lại là thế mạnh của Breach với những tình huống Dư Chấn, Địa Chấn và Đại Địa Chấn của mình. 

Killjoy

Không có gì phải bàn cãi khi Killjoy sẽ là bá chủ tại một map đấu có nhiều đường đi và các đường đều rất nhỉ hẹp như Pearl. Khả năng kiểm soát thông tin và khống chế diện rộng của cô nàng sẽ cực kỳ hữu dụng và phát huy tối đa sức mạnh. 

Cypher

Cypher sẽ là một sentinel nổi bật tại Pearl, có thể là còn hơn cả với Killjoy hay Chamber khi anh chàng giữ cánh tốt hơn khá nhiều so với cả 2 vì có tới hai Bẫy so với chỉ 1 của Chamber. Nếu ở Bên Tấn Công, Cypher có thể theo dõi được các đợt đẩy từ cả A và B Main, trong khi Chamber sẽ phải chọn 1 trong 2.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Cerberus và Big BAAM dừng bước sớm tại APAC Playoffs Stage 2, Valorant Việt Nam đang đi lùi so với các đội tuyển khác trong khu vực?

Bẫy của Cypher cũng là một công cụ tốt để gây khó chịu cho các đối thủ muốn đẩy qua các điểm hẹp như Mid Doors, cho phép Cypher có mạng hạ gục. Một vị trí tiềm năng để đặt Spycam của anh ấy chính là cổng ngay trên A Restaurant. Camera sẽ cho phép bạn có thêm rất nhiều thông tin và dò tìm phía trước…

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.1 sao (57 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày