Trang chủ » eSports » Valorant » Valorant: Tất tần tật về tâm súng và setting của một số tuyển thủ chuyên nghiệp

Valorant: Tất tần tật về tâm súng và setting của một số tuyển thủ chuyên nghiệp

Team XemGame | 17/01/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Setting tâm của các tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant luôn là một điều khiến chúng ta tò mò, họ để tâm như thế nào mà có thể bắn hay như vậy.

Crosshair hay tâm súng trong Valorant và các tựa game FPS về cơ bản chính là một dấu chấm, một dấu cộng (+) hoặc cả 2, là vị trí mà viên đạn đầu tiên bay ra khỏi nòng súng với điều kiện nhân vật không di chuyển. Tùy vào khả năng của người chơi mà những viên đạn sau đó có chính xác ở tâm súng hay không nhưng về cơ bản chúng ta hiểu là vậy.

Thông thường, mọi người khi nghĩ đến các tựa game FPS sẽ thường đặt nặng các vấn đề về kỹ năng và chiến thuật hơn nhưng việc setting một tâm súng phù hợp với bản thân cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hạ gục kẻ địch và kết quả của trận đấu. Việc thiết lập một Crosshair Valorant phù hợp không chỉ dừng lại ở việc chỉnh màu xanh đỏ tím vàng hay làm hình dấu cộng to đùng cho vui mà là rất nhiều các tùy chỉnh khác nhau mà chúng ta cần tìm hiểu các chức năng của nó, bao gồm:

Crosshair Color:

Trong Valorant hiện tại có 8 màu sắc khác nhau để bạn có thể áp dụng cho Crosshair. Các màu thường được sử dụng bao gồm: Trắng, Xanh Lá, Xanh Lơ (Cyan) và Đỏ. Nên ưu tiên các màu có độ tương phản tốt với các map thi đấu và vừa với mắt của mình.

Outlines

Outlines là một chức năng quan trọng giúp bạn không mất dấu crosshair. Khi bật chức năng Outlines, các cạnh của tâm sẽ được bao bọc bởi một lớp viền đen. Trong Outlines sẽ bao gồm 2 chức năng là Outlines Opacity để chỉnh độ đậm/nhạt và Outlines Thickness để chỉnh độ dày của đường viền.

Nghe có vẻ khá hữu dụng nhưng Outlines gần như không được các game thủ hay tuyển thủ chuyên nghiệp vị sự tức mắt và che đi một lượng màn hình khi ngắm bắn.

Center Dot

Center Dot sẽ quy định tâm của bạn có chấm ở giữa hay không. Chấm này sẽ là vị trí khi bạn bắn viên đạn đầu tiên. Cũng giống Outlines, Center Dot cũng bao gồm 2 chức năng là Center Dot Opacity để chỉnh độ mờ của chấm và Center Dot Thinkness để chỉnh độ mỏng dày hay độ lớn của chấm .

Fade Crosshair With Firing Error

Khi bật chế độ này, 4 cạnh của tâm sẽ dần nở ra ngoài khi bắn liên tục, tâm nở càng to thì độ lệch càng lớn. Ngoài ra khi bật “Làm mở tâm khi xuất hiện độ lệch”, khi bắn, phần cạnh tâm phía trên sẽ mờ đi khi đường đạn lệch đi so với tâm. Từ đó, người chơi có thể xem xét khả năng sấy của mình để bật/tắt cho phù hợp

Inner Lines 

Inner Lines – chỉnh cạnh tâm sẽ giúp bạn chỉnh các cạnh của tâm sao cho phù hợp với mắt của mình với 4 chức năng Inner Lines Opacity (độ đậm/nhạt của cạnh tâm), Inner Line Length (độ dài/ngắn), Inner Line Thickness (độ dày/mỏng), Inner Line Offset (khoảng cách, độ nở mặc định).

Outer Lines

Outer lines – chỉnh viền cạnh tâm, nghe khá giống Outlines nhưng nó sẽ chỉ tác động lên các cạnh của tâm. Giống Inner Lines, Outer Lines cũng bao gồm 4 tùy chỉnh Outer Line Opacity (đậm/nhạt viền cạnh tâm), Outer Line Length (dài/ngắn) Outer Line Thickness (dày/mỏng) và Outer Line Offset (khoảng cách và nở mặc định). Nhưng khi chỉnh sửa Outer Lines chúng ta sẽ khó cảm nhận được sự thay đổi bằng mắt thường và cần các tùy chỉnh thực sự lớn. 

Movement Error

Việc bạn di chuyển sẽ khiến được đạn bị lệch so với tâm và Movement Error hay lỗi tâm khi di chuyển, sẽ cho bạn biết khi nào đường đạn sẽ đi lệch. Tuy nhiên việc di chuyển nhanh sẽ khiến tâm giãn nở một khoảng rộng, từ đó dẫn đến việc khó xác định được mục tiêu

Firing Error

Cũng giống như khi di chuyển, khi bắn liên tục vào một mục tiêu, độ chính xác của những viên đạn phía sau sẽ có độ lệch so với tâm càng ngày càng lớn. Firing Error – lỗi tâm khi bắn sẽ giúp bạn biết là những viên đạn sau đó đã lệch hay chưa bằng khoảng cách nở tâm, tương đối giống với Movement.

Tóm lại, cả Movement và Firing cho biết sự sai lệch của đạn so với tâm khi di chuyển và bắn liên tục. Và đó cũng là tất cả những tùy chỉnh để setting một crosshair ưng ý trong Valorant. Cùng tìm hiểu một số tâm súng của các game thủ chuyên nghiệp ngay nào.

Gambit nATs

Color: Xanh Lá

Outlines: On / 1 / 1

Center Dot: Off

Inner Lines: 1 / 2 / 1 / 2

Outer Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Fade / Movement / Firing Error: Off / Off / Off

Acend cNed

Color: Trắng

Outlines: Off

Center Dot: Off

Inner Lines: 1 / 2 / 1 / 1

Outer Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Fade / Movement / Firing Error: Off / Off / Off

Sentinels Tenz

Color: Trắng

Outlines: On / 1 / 1

Center Dot: Off

Inner Lines: 1 / 3 / 1 / 3

Outer Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Fade / Movement / Firing Error: Off / Off / Off

fnatic Derke

Color: Trắng

Outlines: On / 1 / 1

Center Dot: On / 1 / 2

Inner Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Outer Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Fade / Movement / Firing Error: Off / Off / Off

Gambit Chronicle

Color: Xanh Lá

Outlines: On / 1 / 1

Center Dot: Off

Inner Lines: 1 / 3 / 1 / 2

Outer Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Fade / Movement / Firing Error: Off / Off / Off

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant: Meta Ares sẽ thay thế hoàn toàn Phantom, Vandal? 

TL Scream

Color: Xanh Lơ

Outlines: On / 1 / 1

Center Dot: On / 1 / 3

Inner Lines: 1 / 1 / 1 / 1

Outer Lines: 0 / 0 / 0 / 0

Fade / Movement / Firing Error: Off / Off / Off

Mỗi người có một “lối đi riêng” để thành công. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào đó có thể thiết lập được một tâm súng phù hợp với mắt và phản xạ của mình.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.2 sao (55 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày