Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Vayne đường trên với >53% tỉ lệ thắng và những điều bạn cần biết tại mùa giải 2024

Vayne đường trên với >53% tỉ lệ thắng và những điều bạn cần biết tại mùa giải 2024

Team XemGame | 18/02/2024 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vayne đường trên đang thực sự trỗi dậy tại mùa giải 2024 với những trang bị trấn phái mới và đạt tỉ lệ thắng 53% tương đối cao.

Mùa giải 14 bước vào giai đoạn căng thẳng khi meta của các trận đấu xếp hạng đơn và giải đấu dần được định hình. Những thay đổi tướng liên tục khiến meta các giải đấu thêm phần đa dạng còn chế độ xếp hạng đơn thì khỏi phải bàn. Rất nhiều những lựa chọn mới lạ được game thủ sử dụng rất nhiều những vị tướng trái lane được sáng tạo và đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua Vayne đường trên với những lối chơi thú vị tại mùa giải 2024

Thay đổi

Tại mùa giải 14, Vaybu không nhận được quá nhiều thay đổi mà chủ yếu đến từ những chỉnh sửa trang bị giúp vị tướng này có thể xây dựng lối chơi được cho là tối ưu nhất. Đầu mùa giải là lối chơi một đòn đánh tích điện với những Kiếm Điện Phong, Phong Thần Kiếm nhưng ở thời điểm hiện tại, những trang bị tốc độ đánh quen thuộc mới là yếu tố giúp Vayne có thể xứng bá tại đường trên.

Cùng với việc những vị tướng đấu sĩ không còn quá áp đảo, khả năng lăn cầu tuyết ván đấu giảm, Vayne thực sự có thể đi đường mạnh hơn tại đường trên. Đồng thời tăng tiến sức mạnh tốt theo thời gian của ván đấu. Dù chưa thể thống trị nhưng tỉ lệ thắng trên 53% cũng là một con số đán ghi nhận đối với những Vaybu trong meta hiện tại.

Những điều cần ghi nhớ

Với những thay đổi tích cực như vậy, Vayne hoàn toàn có thể trở lại khu vực đường trên và quẩy mạnh mẽ trong các tình huống giao tranh tổng. Tuy nhiên có những điều mà các bạn cần ghi nhớ để không biến bản thân thành “thần đằng” trong các trận đấu xếp hạng và bị những động đội nặng lời.

Phân tích một chút về tâm lý của những người chơi sử dụng Vayne tại khu vực đường trên. Phần lớn trong số họ đều là những người muốn có cho mình những kèo đấu lợi thế, tay dài đè đường áp đảo đối thủ. Vayne có thể cụ thể hóa điều này với lượng sát thương chuẩn, khả năng hit and run tốt và khắc chế được các vị tướng đấu sĩ có khả năng lao vào mạnh tại đường trên.

Vậy khi đối đầu với các kèo đấu đè đường như vậy bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm soát bụi có tại đường và sông: Có hai vị trí mà bạn cần đặc biệt kiểm soát khi sử dụng Vayne đường trên đó chính là bụi cỏ tại đường, có thể là bụi có sát trụ của đối thủ để trao đổi chiêu thức tốt hơn. Khi đối thủ muốn lùi vào bụi, bạn hoàn toàn có thể lao lên cắm mắt và tiếp tục gây sát thương. Hoặc bạn có thể vào bụi và đánh ra, cấu máu đối thủ và giật lại trước khi bị đợt lính đánh trở lại. Còn với bụi cỏ ở sông, đương nhiên là nếu bên phía đội đỏ thì chúng ta cần kiểm soát vị trí này để tránh bị gank vì Vayne khá dễ bị gank trong giai đoạn đầu trận.
  • Cấu máu theo nhịp: Là một người chơi Vayne, chắc hẳn những combo cơ bản của vị tướng này các bạn hoàn toàn có thể nắm bắt ngay trong những lần chơi đầu tiên. A A Q+A hay A Q+A E >>> kích Mũi Tên Bạc, lộn lên và bắn 1 đòn Q… là những combo trao đổi chiêu ngắn hạn phù hợp trong mọi tình huống của ván đấu.
  • Lựa chọn phép bổ trợ phù hợp: Phép bổ trợ cũng là một thứ quan trọng đối với Vayne đường trên. Tốc Hành và Kiệt Sức sẽ là hai phép bộ trợ được ưu tiên. Đương nhiên Tốc Hành sẽ phù hợp với những kéo đấu áp đảo, cần khả năng truy đuổi và hit and run liên tục. Còn Kiệt Sức sẽ là một lựa chọn an toàn cho Vayne khi đối đầu với những vị tướng đấu sĩ hoặc sát thủ có khả năng all in mạnh, hãy lựa chọn cho phù hợp.
  • Lên giày sớm: Cùng với đó, việc lựa chọn trang bị giày cũng cần được cân nhắc giữa Giày Ninja, Cuồng Nộ và Thủy Ngân. Tùy vào kèo đấu giống như phép bổ trợ và bạn hãy lên càng sớm càng tốt để có thể hit and run mượt mà hơn và ra đường sớm hơn sau những tình huống biến về khi không cầm dịch chuyển.

Xây dựng

Những lưu ý tiếp theo sẽ đến trong phần xây dựng lối chơi và trang bị. Phần lớn những người chơi Vayne Đường trên đều sẽ ưu tiên Nhịp Độ Chết Người là điểm ngọc bổ trợ để họ có thể tối ưu lượng tốc độ đánh. Sau thay đổi, việc tăng tối đa kỹ năng Q – Nhào Lộn đầu tiên sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Về các trang bị, cá nhân mình đánh giá Gươm Suy Vong sau khi thay đổi là trang bị như sinh để cho Vayne đường trên vậy. Vayne có thể stack nó với nội tại, khả năng giảm tốc độ di chuyển đối thủ và hãy lên nó đầu tiên để đảm bảo lượng sát thương.

Xem thêm: Cuzz tiết lộ KDF sẵn sàng sử dụng Teemo, BuLLDoG bị HLV khiển trách dù chiến thắng

Sau đó sẽ là những trang bị tốc độ đánh khác nổi bật sẽ là combo Cuồng Đao Guinsoo và Cung Chạng Vạng giúp Vayne có thể bắn nát bất kỳ giàn chống chịu nào bên phía đối thủ. Khả năng stack và xuyên cũng cực kỳ tốt nếu Vayne được chơi trong giao tranh. Kết hợp với chiêu W thì khỏi phải bàn về độ hiệu quả. Các trang bị sau đó có thể hướng tới phòng thủ như Khiên Băng Randoin, Nỏ Tử Thủ hoặc Đao Tím… Chúc bạn thành công với Vayne đường trên tại mùa giải 2024.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày