Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » VCS ra thông báo xử phạt Cerberus, cộng đồng thi nhau đòi phát sóng Chung kết LCK

VCS ra thông báo xử phạt Cerberus, cộng đồng thi nhau đòi phát sóng Chung kết LCK

Team XemGame | 29/03/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng fan LMHT Việt Nam đang tỏ ra không quá mặn mà với những diễn biến ở VCS Mùa Xuân 2022.

Ban tổ chức VCS vừa chính thức đưa ra thông báo xử phạt đội tuyển CERBERUS Esports. Theo đó, đội tuyển này đã bi phạm quy định về thời gian thi đấu trong ván 2 trận đấu gặp Burst The Sky vào ngày 27/3. CES đã không đảm bảo đầy đủ thành viên đúng giờ thi đấu ở thời điểm đó.

Hành vi trên đã vi phạm Điều 6: Trách nhiệm của tuyển thủ trong các trận đánh, cụ thể là Điều 6.5.3: khung hình phạt trễ giờ. Chiếu theo bộ Luật, Ban Tổ Chức quyết định xử phạt đội tuyển CES như sau:

  • Cấm 01 lượt Cấm ở ván đấu tiếp theo của CERBERUS Esports tại giải đấu VCS -> Cụ thể: CERBERUS mất 1 lượt cấm ở ván đấu thứ 3 trong trận đấu với Burst The Sky.” BTC VCS thông báo.

Đây không phải là một vụ vi phạm quá lớn đồng thời án phạt cũng chỉ dừng ở mức cảnh cáo, do đó cộng đồng fan VCS tỏ ra không quá quan tâm. Ngược lại, có khá nhiều bình luận chỉ trích VCS khi liên tục đưa ra những “thông báo xử phạt”, “hành xử không chuyên nghiệp”, “giải đấu nhàm chán, nhiều drama”.

Thực chất mà nói, việc BTC đưa ra hình phạt trước rồi thông báo xử phạt sau là một điều hết sức bình thường. Ở những giải hàng đầu như LPL, LCK, BTC cũng thường đưa ra những biên bản xử phạt sau khi vòng đấu kết thúc. Đồng thời, những giải này còn có các quy định khắt khe hơn VCS rất nhiều. Ví dụ như việc Doinb từng bị xử phạt vì mang vớ sai quy định hay mới nhất là trường hợp của Uzi khi mang dép lê thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Xuân 2022: Rookie và đồng đội áp đảo, WBG chỉ có mình TheShy

Rất nhiều ý kiến trái chiều dưới bài xử phạt của VCS

Ngoài ra, khá nhiều fan tỏ ra bức xúc trước việc không được xem bình luận tiếng Việt trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2022 giữa T1 và Gen.G Esports. Trận đấu này diễn ra vào thứ bảy ngày 2/4, do trùng ngày diễn ra VCS nên kênh LCK Tiếng Việt sẽ phải nhường sóng cho VCS. Đây là quy định từ phía Riot về việc ưu tiên những giải quốc nội, do đó các fan chỉ còn cách là xem trực tiếp Chung kết LCK ở những kênh quốc tế.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày