Trang chủ » eSports » Valorant » VCT APAC Playoffs chính thức công bố bảng đấu, cơ hội nào cho các đội tuyển khu vực Việt Nam?

VCT APAC Playoffs chính thức công bố bảng đấu, cơ hội nào cho các đội tuyển khu vực Việt Nam?

Team XemGame | 04/03/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Cerberus và Big BAAM gặp khó vì bảng đấu nhiều đối thủ mạnh, Fancy United có phần dễ thở hơn tại VCT APAC Playoffs.

Sau sự kết thúc của hàng loạt giải đấu VCT Challengers Stage 1 tại các nước, VCT Stage 1 – APAC Challengers Playoffs dành cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương chính thức công bố bảng đấu dành cho 20 đội tuyển góp mặt.

Khu vực Việt Nam với 3 đại diện lần lượt là Cerberus Esports, Fancy United Esports và Team Big BAAM cũng đã xác định được bảng đấu của mình. Cerberus là hạt giống số 1 của Việt Nam nên sẽ bắt đầu thi đấu từ Vòng Bảng với các đại diện mạnh nhất khu vực. Trong khi đó, Fancy United và Big BAAM sẽ bắt đầu từ Vòng Khởi Động. 

Danh sách bảng đấu tại APAC Playoffs Stage 1

Đánh giá bảng đấu của các đội tuyển đến từ Khu vực Việt Nam, có thể thấy khó khăn nhất sẽ là Big BAAM khi họ đã phải đối đấu với 2 đội tuyển được đánh giá mạnh nhất Vòng Khởi Động chính là hạt giống số 3 của hai khu vực Thái Lan và Philipines – FULL SENSE và Action PH. Đội tuyển còn lại ONIP G cũng không phải dạng vừa khi đạt hạng 3 khu vực Indo.

Trong khi đó, hạt giống số 2 của Việt Nam – Fancy lại rơi vào một bảng đấu dễ thở hơn khá nhiều khi các đội tuyển còn lại tại bảng B – Play-ins là những đội tuyển không quá nổi bật tại các khu vực khác như HongKong/Taiwan, India.

Fancy United Esports rơi vào bảng đấu yếu hơn khá nhiều so với CES và BAAM

Đội tuyển được kỳ vọng nhiều nhất – Cerberus Esports sẽ bắt đầu tại Vòng Bảng – Bảng A với hạt giống số 2 Thái Lan – MITH, Số 1 Indonesia – Boom Esports. Đây cũng là một bảng đấu không hề dễ dàng chút nào khi có nhiều đội tuyển mạnh ở các khu vực lớn và cũng đã có nhiều thời gian thi đấu trong các mùa giải VCT trước đó. Nhưng ít nhất vẫn đỡ hơn với việc cùng bảng đấu với Paper Rex hay XERXIA (X10C). Cơ hội là hoàn toàn có nếu Redneval, Daicute và đồng đội thi đấu đúng phong độ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant: Tất tần tật những thứ được chỉnh sửa trong Valorant Episode 4 Act II 

Sau khi các Bảng đấu tại APAC Playoffs được công bố, nhiều người hâm mộ Valorant Esports tại Việt Nam cũng cảm thấy bất an khi các đội tuyển lần lượt rơi vào các bảng đấu khó. Đến cả streamer có tầm ảnh hưởng lớn trong các tựa game FPS, Caster – Bomman cũng có cảm giác tương tự, đặc biệt với bảng đấu của CES và BAAM.

Streamer Bomman cũng đánh giá bảng đấu của CES và BAAM là rất khó

Bị quan là vậy nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào màn trình diễn của các đội tuyển nước nhà khi trong mùa VCT Stage 3 2021 chúng ta cũng đã thể hiện được trình độ của khu vực khi lọt tới top 5 đội tuyển xuất sắc nhất nhưng vì thành tích các stage trước khá thấp nên không thể cạnh tranh được tấm vé tới các giải đấu quốc tế.

VCT Stage 1 – APAC Challengers Playoffs sẽ khởi tranh từ ngày 10/3 – 27/3 với 3 giai đoạn bao gồm Play-ins, Group Stage và Knockouts. Từ đó tìm ra đội tuyển vô địch và đại diện xuất sắc thứ hai tham dự Valorant Master 1 được tổ chức tại Iceland.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.0 sao (70 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày