Trang chủ » Giải Trí » Vì sao Attack On Titan rất được yêu thích đến như vậy?

Vì sao Attack On Titan rất được yêu thích đến như vậy?

Team XemGame | 14/09/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tháng 4 năm 2021, bộ manga Attack On Titan chính thức được khép lại trong sự phẫn nộ của hàng triệu độc giả với cái kết được đánh giá là không xứng tầm.

Tuy nhiên, bỏ qua tranh cãi về sự kết thúc của bộ manga, thì Attack On Titan được coi là thành công lớn của thập kỷ, từng đứng thứ nhất ở hạng mục “tác phẩm hay nhất dành cho nam” theo khảo sát của tờ Kono Manga Ga Sugoi. Vậy điều gì đã tạo nên sự hấp dẫn của Attack On Titan? Hôm nay cùng mình đi lý giải điều này thông qua cảm nhận về bộ anime chuyển thể nhé! 

Giới thiệu chung về Attack On Titan

Attack On Titan lấy bối cảnh hậu tận thế, khi nhân loại đang dần đi đến bờ vực diệt vong bởi sự xâm lược của chủng loại khổng lồ ăn thịt người. Để ngăn cản chúng, loài người đã phải dựng lên những bức tường cao chót vót và trú ẩn ở bên trong như những con chim sống trong lồng. 

Tác phẩm kể về cuộc hành trình của nam chính Eren Yeager – một cậu bé có ước mơ trở thành chiến binh tiêu diệt người khổng lồ. Trong một lần quê hương của Eren bất ngờ bị người khổng lồ tấn công, cậu đã phải tận mắt chứng kiến cảnh mẹ của mình bị chúng nuốt chửng. Tuy may mắn đã sống sót, nhưng trong Eren vẫn mang một nỗi hận thù sâu sắc với lũ người khổng lồ kia. Eren gia nhập quân đội cùng với quyết tâm phải giết chết hết tất cả người khổng lồ trên trái đất, để trả được mối thù mất mẹ cũng như những người thân yêu và bạn bè chiến hữu đã bị lũ khổng lồ kia ăn thịt. 

Trong khoảng thời gian chinh chiến với lũ khổng lồ, Eren đã biết được những bí mật kinh khủng đằng sau thân phận của bản thân, đồng thời nhận ra đó cũng chính là chìa khoá mang tới sự tự do cho loài người. Sát cánh cùng đồng đội, Eren đã tìm ra con đường giải phóng nhân loại khỏi sự kìm kẹp của những người khổng lồ.

Xây dựng một thế giới tàn khốc mà sống còn khổ hơn cả chết, Attack On Titan đã vượt qua ngoài công thức an toàn của một tác phẩm giải trí đơn thuần. Bộ anime đã mang lại cho người xem một sự phấn khích, tiếc nuối, thương xót và cả phẫn uất thông qua việc khai thác ra những bí ẩn tăm tối, cái chết, niềm khao khát sự sống, sự tranh đấu và sự hy sinh của nhiều người để có thể mở ra được một tương lai tươi sáng cho nhân loại. 

Về tất cả những cảm xúc dữ dội trên đã được khắc họa như thế nào thì cùng mình đi sâu vào phân tích nhé! 

Cách xây dựng thế giới

Attack On Titan thuộc thể loại kỳ ảo đen tối, lấy bối cảnh là một vùng đất giả tưởng. Đối với thể loại kỳ ảo nói chung thì việc xây dựng một thế giới là yêu cầu quan trọng hàng đầu, quyết định nên sự thành công của một tác phẩm. 

Thông thường, sẽ có 2 cách để tác giả có thể tiếp cận thế giới đó. Cách thứ nhất là đi từ cái vĩ mô rồi dần dần quay lại để đặc tả những cái nhỏ hơn nằm bên trong. Cách thứ hai là đi từ cái vi mô, thường bắt đầu bằng một sự kiện, một cá nhân hoặc một gia tộc, rồi từ đó mở rộng ra để khắc họa cả thế giới – đây cũng là cách thức xây dựng lên Thế giới của Attack On Titan, bắt đầu bằng sự kiện vùng quê của nam chính bị tàn sát bởi người khổng lồ rồi dần mở rộng ra một kỷ nguyên loài người bị chủng loài này thống trị. Việc chọn một sự đẫm máu làm dấu mốc để mở đầu đã định hình bối cảnh của Attack On Titan là về một thế giới tàn khốc, dã man và chết chóc.

Attack On Titan xây dựng thế giới theo kiểu móc xích. Bắt đầu bằng bi kịch của Eren để giới thiệu về bối cảnh của đất nước, từ đó khai thác thêm về lịch sử nhân loại rồi từ lịch sử đó tiến rộng ra một thế giới với nhiều vương quốc và các nền văn minh khác nhau. Cách xây dựng này đã giúp Attack On Titan trở thành một thế giới rộng lớn không có điểm dừng, còn hiểu biết của khán giả về nó là không bao giờ đủ.

Attack On Titan đã khiến người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, đồng thời tạo cho mỗi tập phim một bí mật kích thích trí tò mò, những lý giải hay các vùng đất mới liên tục được mở ra bằng những bất ngờ to lớn, bất ngờ sau lớn hơn những bất ngờ trước. Tất cả những điều trên đều được bao quát bởi bầu không khí chung của cả bộ anime đó là đấu tranh, đổ máu và sự đánh đổi. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Chỉ cao 50 mét vậy lũ Titan khổng lồ di chuyển qua biển như thế nào?

Nếu phải dùng một tính từ duy nhất để khái quát về thế giới của Attack On Titan thì sẽ là từ “tàn khốc”. Bởi bộ phim đã thể hiện ra được đặc tính tàn phá và khát máu của lũ khổng lồ, đối lập với điều đó là sự hoảng loạn và sợ hãi của nhân loại đã được tác giả phóng đại thông qua những trận chiến của con người để chống lại chúng và coi sự hy sinh là điều tất nhiên, hay là ở việc các nhân vật buộc phải vứt bỏ tất thảy tình cảm, cảm xúc thậm chí là cả nhân tính để có thể thực hiện được mục đích. 

Attack On Titan khai thác cảm xúc rất tàn nhẫn và dã man, bởi những bi kịch trong bộ anime này sẽ chạm tới những cảm xúc rất tiêu cực trong lòng khán giả bao gồm sự sửng sốt, uất hận và thương xót rồi dần dần theo tiến trình phát triển của phim mới đưa họ hướng đến những cảm xúc tích cực hơn vì chiến thắng và sự hy sinh được đền đáp. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc xem tính chịu đựng của bản thân tới đâu rồi hẵng coi bộ anime này nhé! 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày