Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Vì sao LMHT ở Asian Games 2022 phải thi đấu ở phiên bản 13.12?

Vì sao LMHT ở Asian Games 2022 phải thi đấu ở phiên bản 13.12?

Team XemGame | 06/09/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc lựa chọn phiên bản khá cũ như 13.12 để thi đấu LMHT tại Asian Games 2022 hiện đang khiến cộng đồng tranh cãi khá nhiều.

Những thông tin đầu tiên về bộ môn LMHT tại Asian Games 2022 (Hàng Châu, Trung Quốc) đã được hé lộ. Ngoài thể thức và chi tiết xếp hạng hạt giống, phiên bản được chọn thi đấu cũng đang gây chú ý rất nhiều.

Theo đó, BTC quyết định cho các đội tuyển sử dụng phiên bản 13.12. Đây là phiên bản khá cũ khi được sử dụng ở giai đoạn đầu các giải LMHT Mùa Hè 2023, như ở LCK là giai đoạn cuối tháng 6 đến giữa tháng 7. Với việc phiên bản hiện tại đã là 13.17 thì thực sự có rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên, quyết định này đã được đưa ra và hẳn có những lý do của nó.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, việc sử dụng phiên bản cũ như 13.12 sẽ giúp giải đấu hạn chế được khả năng xuất hiện những lỗi game. Về cơ bản thì những lỗi trong 13.12 đã được phát hiện và giải quyết triệt để nên đây được xem là lựa chọn an toàn nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot Games đang điều tra về hành vi “đố bạn” ở LCS Challengers Promotion Series

LMHT cũng chỉ là một nội dung trong hàng trăm bộ Huy chương của một kì Asian Games, vì thế BTC sẽ không thể ưu tiên sắp xếp thời gian nếu các trận đấu bị trì hoãn nếu có một lỗi bất ngờ xảy ra.

BTC muốn hạn chế việc tạm dừng trận đấu vì lỗi game

Dù có tới 24 đội tham dự nhưng thời gian thi đấu từ Vòng Bảng đến Chung kết chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 ngày, do đó việc hạn chế tối đa rủi ro là điều cần thiết.

Tất nhiên thi đấu ở phiên bản cũ có thể khiến các tuyển thủ gặp khó khăn nhưng đây đều là tình hình chung của các đội tham gia. Ngoài ra, những điểm mạnh yếu của bản 13.12 cũng đã được phân tích rất nhiều từ trước đó, nên các đội có thể dễ dàng “ôn lại bài cũ” mà không phải nghiên cứu thêm như khi thi đấu ở phiên bản mới nhất.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2292 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày