Trang chủ Game thủ Vì sao người ta lại chửi đồng đội là trình “Gà” mà không phải “Vịt”

Vì sao người ta lại chửi đồng đội là trình “Gà” mà không phải “Vịt”

| 14/03/2017 15:35

Chắc hẳn không ít lần bạn đã chê đồng đội hay đối phương là trình “gà”. Từ này trở thành câu cửa miệng của các game thủ khi muốn chê bai trình độ của một ai đó. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi vì sao lại có thuật ngữ này không?

Có lẽ bất cứ game thủ nào, dù chơi bất cứ dòng game nào, thể loại nào cũng đã từng bị “chửi” là đồ con gà/trình gà hay đơn giản chỉ là “gà”. Hiểu theo nghĩa thông thường, những người chơi kỹ năng kém sẽ bị coi là “gà” – với ý miệt thị. Tuy nhiên gốc gác của cách gọi này bắt nguồn từ đâu lại không mấy ai để ý đến. Tại sao không phải là “bò”, “lợn” mà lại dùng gà để nói về trình độ khi chơi game?

Trinh-ga-1.jpg (571×377)

Từ “gà” chính thức xuất hiện vào khoảng năm 2003 – 2004 và gắn liền với sự xuất hiện của tựa game bắn súng canh tọa độ Gunbound. Cấp độ khởi đầu của trò chơi này chính là “gà con” đi kèm cả hình ảnh minh họa. Kể từ đó mỗi khi game thủ có những pha xử lý ngu xuẩn thì lập tức bị người chơi cùng phòng khác mỉa mai rằng “đồ gà con”.

Cấp độ mặc định thấp nhất của Gunbound là Chick – gà con

Gunbound là một trong những tựa game có mặt từ rất sớm tại thị trường game online trong nước. Vào thời điểm đó, đi bất cứ quán net nào, có lẽ chúng ta đều thấy người người, nhà nhà ngồi bắn Gunbound. Thậm chí, có những lúc Gunbound trở thành cơn sốt lan tỏa mạnh mẽ trong các diễn dàn, trang tin, blog… trở thành một chủ đề khiến không ít người phải tốn giấy mực để viết về nó, kể cả là bây giờ.

Có lẽ vì vậy mà câu cửa miệng “đồ con gà”, “trình gà” của dân Gunbound đã trở nên thông dụng và phổ biến trong suốt chục năm qua. Từ dòng game nhập vai, thẻ tướng, vũ đạo hay MOBA/ART, “gà” trở thành chuẩn mực đánh giá trình độ kỹ năng người chơi. Thậm chí khi không vừa lòng nhau, “đồ con gà” còn được xem như một câu miệt thị, xem thường.

Hiện nay, trong những game bắn súng, MOBA/ART hay bất cứ tựa game có tính chất đồng đội nào, số lượng những game chơi game “gà” chiếm rất nhiều. Do kỹ năng còn kém, họ thường xuyên bị các người chơi khác đổ lỗi khi thua trận: “Tại sao tôi lại chung team với một con gà như vậy”, “Chơi gà thế thì bỏ game đi cho đỡ ảnh hưởng người khác”.

Vậy nếu những “con gà” này biến mất thì game sẽ như thế nào? Thì có lẽ game sẽ trở nên vô cùng nhạt nhẽo vì mọi người đều ngang trình với nhau. Vì vậy thay vì càm ràm đồng đội hay đối phương thì hãy vui vẻ mà tận hưởng trận đấu đi nhé.

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2017, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame

Sponsored

Crossfire Legends làm nóng với giải đấu CF2L 2017 với tổng giải thưởng hơn 600 triệu đồng

Crossfire Legends làm nóng với giải đấu CF2L 2017 với tổng giải thưởng hơn 600..

Chỉ ra mắt chưa đầy 1 tuần, Crossfire Legends (CF Mobile) ngay lập tức làm nóng game..

Mẹo hay để trở thành cao thủ Sniper trong Crossfire Legends

Mẹo hay để trở thành cao thủ Sniper trong Crossfire Legends

Những tay bắn tỉa hay còn được gọi là Sniper trong Crossfire Legends được xem là trường..