Trang chủ » Vì sao tiền thưởng Liên Minh Huyền Thoại không bằng DOTA 2?

Vì sao tiền thưởng Liên Minh Huyền Thoại không bằng DOTA 2?

Team XemGame | 07/08/2014 18:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều ý kiến cho rằng giải thưởng Liên Minh Huyền Thoại thế giới với tổng giá trị giải thưởng 2,1 triệu USD là quá nhỏ bé so với con số 10 triệu USD của DOTA 2. Thế nhưng, liệu sự việc trên có cho thấy rằng Riot game đang thua kém Valve?

Gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2 đang tranh cãi khá nhiều về vấn đề tiền thưởng các giải thi đấu quốc tế lớn của hai tựa game này. Nhiều game thủ cho rằng giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới 2014 với mức tổng tiền thưởng 2,1 triệu USD là quá nhỏ bé so với con số 10 triệu USD mà các game thủ DOTA 2 được nhận trong giải đấu The International 4 vừa qua.

LMHT XG sa54das-1

Liệu giải thưởng do Riot Game chi ra có là quá ít so với Valve?

Thế nhưng, liệu cách so sánh trên có thực sự khách quan và đủ để so sánh về mức độ thành công của hai tựa game này hay không? Chúng ta hãy cùng lí giải điều đó qua bài viết dưới đây để tìm hiểu xem tại sao tiền thưởng giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới 2014 lại chênh lệch quá nhiều so với DOTA 2 như vậy.

1, Liên Minh Huyền Thoại không kêu gọi đóng góp của cộng đồng

Nếu là một game thủ DOTA 2 và theo dõi sát sao thông tin về giải đấu The International 4 vừa qua, chắc chắn bạn sẽ biết đến event Compendium được Valve phát động từ trước khi bắt đầu giải đấu này. Cụ thể, ban đầu số tiền thưởng cho game thủ do Valve bỏ ra chỉ là 1,6 triệu USD, phần còn lại được trích ra 25% từ số tiền bán Compendium Books và Compendium Points cho game thủ trong suốt đợt diễn ra Event.

LMHT XG sa54das-2

10 triệu USD giải thưởng DOTA 2 chủ yếu do game thủ đóng góp

Như vậy có thể thấy rằng Valve thực tế chỉ phải bỏ ra số tiền thưởng là 1,6 triệu USD cho giải The International 4, còn phần lớn tiền thưởng đều do cộng đồng game thủ DOTA 2 đóng góp cho giải đấu mà thôi.

LMHT XG sa54das-3

Cơ cấu giải thưởng Liên Minh Huyền Thoại đều do Riot tự bỏ ra

Quay trở lại vấn đề giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới, chúng ta có thể thấy rằng số tiền thưởng mà Riot Game chi ra lên tới 2,1 triệu USD cũng là một con số không hề nhỏ so với 1,6 triệu USD ban đầu mà Valve chi ra. Điều khác ở đây chỉ là ở cách tổ chức giải đấu khi mà Riot Game không tung ra event khuyến khích game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đóng góp cho giải đấu mà thôi.

2, Hệ thống giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại đa dạng hơn

Nếu là một fan hâm mộ kì cựu và theo dõi tất cả các giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ biết rằng Riot Game đã xây dựng nên một hệ thống các giải đấu vô cùng đa dạng bao gồm giải vô địch Bắc Mỹ, Châu Âu, giải vô địch Hàn (OGN), vô địch Trung Quốc (LPL), vô địch khu Đông Nam Á (Garena), Siêu Sao Đại Chiến…

LMHT XG sa54das-4

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại do Riot đăng cai khá nhiều

Trong khi đó, các giải đấu DOTA 2 đa phần đều là do các tổ chức, cá nhân tự thực hiện và kêu gọi tài trợ, bán vé xem qua shop của Valve và trích một phần tiền bán vé vào giải thưởng, ngoài ra thì Valve chỉ chính thức đứng sau giải DOTA 2 The International mà thôi.

LMHT XG sa54das-5

The International của Valve thì lại được tập trung hơn

Như vậy, có thể thấy rằng Riot Game đã phải đầu tư khá nhiều cho các giải đấu nhỏ lẻ khác của mình chứ không tập trung lại cho đúng một “cú hích lớn” The International 4 mà Valve đã làm vừa qua. Do đó, việc số tiền thưởng mà Riot chi ra không lớn và quy mô như của The International 4 là điều khá dễ hiểu.

3, Tạm kết

Nhìn chung, nếu nhận xét một cách khách quan thì chúng ta có thể thấy rằng số tiền thưởng khổng lồ 10 triệu USD của giải DOTA 2 The International 4 vừa qua chủ yếu là do cộng đồng game thủ đóng góp chứ không hoàn toàn do Valve bỏ ra, do đó việc Riot Game chỉ chi ra 2 triệu USD tiền thưởng cũng là điều hợp lý và khá dễ hiểu.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag