Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » RNG hủy diệt LGD, vị trí trong top 2 của Weibo Gaming lung lay dữ dội

RNG hủy diệt LGD, vị trí trong top 2 của Weibo Gaming lung lay dữ dội

Team XemGame | 10/03/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các trận đấu ở các vòng cuối cùng của LPL Xuân 2022 sẽ vô cùng căng thẳng nếu Weibo Gaming muốn 1 slot vững vàng ở top BXH.

LPL Mùa Xuân 2022 đã chính thức bước sang giai đoạn nước rút ở tuần thi đấu thứ 8 và chỉ còn hơn 1 tuần nữa là giai đoạn vòng bảng chính thức kết thúc. BXH chắc chắn đã khác rất nhiều với dự đoán của người hâm mộ khi giải đấu bắt đầu. Không phải EDG cũng chẳng phải LNG, V5, WBG và RNG mới đang là những đội tuyển có thứ hạng cao nhất và đã có tấm vé vào Playoffs của Mùa Xuân.

Tuy vậy, vị trí trong top 10, top 6 hay top 4 cũng chưa thể chắc chắn khi các đội tuyển nhóm giữa BXH chỉ cách nhau 1-2 chiến thắng mà thôi. WBG và V5 cũng chưa chắc đã nằm trong top 2 mặc dù hơn nhóm bám đuổi một số lượng trận thắng không hề nhỏ và cũng đã đối đầu với họ rồi. Các đội tuyển sẽ còn thi đấu nhiều nhất 4 trận đấu, cơ hội nào cho SofM và đồng đội vào thẳng Round 4 của Vòng Playoffs?

BXH LPL Mùa Xuân 2022 sau ngày 3 tuần 8

Với mục tiêu tiến thẳng vào round 4, SofM và đồng đội cần có đủ điểm để góp mặt trong top 2 đội mạnh nhất. Hiện tại, WBG đang có hiệu số 10-2 và đứng thứ 2 trên BXH. Mỗi đội sẽ có 16 trận đấu nên WBG sẽ còn 4 trận nữa là kết thúc Vòng Bảng.

Điểm qua BXH, ngoài V5 đang nhỉnh hơn WBG 1 trận thắng thì chỉ còn RNG và TES là hai đối thủ có thể cạnh tranh vị trí trong top 2 vì EDG, JDG và LNG cũng có 8 chiến thắng nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận và đều đã gặp V5 và WBG rồi chỉ còn (JDG vs WBG ở trận đấu cuối cùng) nên khả năng rút ngắn điểm số gần như không có. Vậy cuộc đua top 2 chỉ là cuộc cạnh tranh của 4 cái tên: V5, WBG, RNG và TES. Đồng nghĩa với việc SofM và đồng đội gần như chắc chắn góp mặt trong top 4 đội mạnh nhất và sẽ bắt đầu từ round 3.

SofM và đồng đội gần như chắc chắn trong top 4 nhưng top 2 là một câu chuyện khác

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hé lộ dự án bí mật của Riot Games – nâng cấp hiệu ứng trang phục Huyền Thoại lên hàng “Tối Thượng”

Điều quan trọng tiếp theo cần phải kể đến chính là các trận đấu cuối cùng. Trong khi WBG sẽ có một lịch đấu tương đối căng với RA, TES và JDG khi cả 3 đội tuyển đang comeback cực mạnh thì cả 3 đối thủ cạnh tranh trực tiếp top 2 đều có lịch thi đấu cực kỳ dễ thở khi toàn gặp các đội tuyển nhóm dưới. Đặc biệt là V5 và RNG khi các trận đấu còn lại của họ không có đối thủ nào trong top 10 cả. RNG sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp khi đương kim vô địch MSI chỉ hơn WBG 1 ván thua và hơn hiệu số đối đầu. WBG và TES sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp, ai thua gần như mất luôn tấm vé top 2. Ngoài ra, WBG nếu để thua 1 trận trong 4 trận còn lại cũng sẽ gián tiếp trao tấm vé Round 4 cho RNG.

Lịch thi đấu các trận còn lại của các đội tuyển cạnh tranh top 2

Có thể thấy, dù đang có lợi thế dẫn trước khi hơn các đối thủ cạnh tranh từ 1-2 trận thắng nhưng vì các đối thủ đều lịch đấu còn lại quá dễ thở khiến WBG gặp khó khăn lớn trong cuộc đua top 2. Tuy vậy, người hâm mộ có thể kỳ vọng vào đội tuyển khi phong độ của các thành viên đang rất tốt, cuộc đối đầu với Top Esports vào ngày 11/03 sẽ là trận đấu quyết định tất cả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày