Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Nhìn về mặt tích cực thì việc Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn sẽ có kết quả tốt gì?

LMHT: Nhìn về mặt tích cực thì việc Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn sẽ có kết quả tốt gì?

Team XemGame | 09/04/2021 17:08

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

VCS lập tức tiến hành xử phạt cho phát ngôn nông nổi của Zeros, đây sẽ là ví dụ tiêu biểu mà nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cần tránh lặp lại.

Các streamer học được bài học cần thiết từ “người đi trước”

“Người có tài mà không có đức sẽ không được trọng dụng, yêu quý” – Mọi người sẽ luôn cần nhớ rõ điều này dù làm bất kỳ thứ gì trong cuộc sống.

Vụ việc của Zeros sẽ là một bài học để những tuyển thủ trẻ phòng tránh căn bệnh “ngôi sao”, phát ngôn dù là ảo trên mạng xã hội hay stream cũng sẽ có hậu quả nghiêm trọng đến sự nghiệp tương lai của mình. Để họ biết chừng mực cái nào cần đùa giỡn, cái nào cần nghiêm túc.

Tất nhiên chúng ta không cần đạo mạo trang nghiêm 24/7 – chính như những game thủ phương Tây (điển hình là G2 Esports) luôn biết cách đùa giỡn trên mạng xã hội hay ingame mà không hề khiến người hâm mộ hay khán giả khó chịu tí nào. Và khi thi đấu không tốt thì họ sẵn sàng cúi đầu nhận lỗi với tinh thần cầu thị để tránh lặp lại sai lầm, hơn là lên mạng xã hội đổ lổi là đang kpi solo kill.

Các tuyển thủ LMHT sẽ tập trung thi đấu và có tính kỷ luật cao hơn

Nhìn xa hơn một chút trong vụ việc Zeros vạ miệng, thì đó còn thể hiện sự thiếu tính kỷ luật của một bộ phận game thủ chuyên nghiệp Việt. Đến như Tinikun trong thời gian trước cũng phải đăng đàn một bài cực dài những vấn đề nội bộ của SBTC Esports – thứ chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm về thái độ khi thi đấu của các tuyển thủ Việt.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tinikun “vạch trần” tình hình của SBTC: Từ trễ giờ tập cho đến phá game

Nhiều tuyển thủ LMHT chưa xem nghiệp “cầm chuột” như một công việc mà họ được trả lương để đảm nhiệm, nói ngắn gọn là thiếu trách nhiệm và sự nghiêm túc với khán giả. Không chỉ thái độ khi thi đấu mà còn nhiều vấn đề khác xung quanh như phát ngôn trên mạng xã hội, livestream, luyện tập ….

Hi vọng Zeros sẽ là tấm gương đi trước để những game thủ tránh đi vào vết xe đổ đó mà tập trung luyện tập cũng như có tinh thần trách nhiệm cao hơn với đội tuyển chủ quản của mình.

Riot cấm Zeros trên phạm vi toàn thế giới, tất cả bộ môn.

VCS thắt chặt hình phạt tạo tiền lệ để giải đấu mang tính chuyên nghiệp hơn

Đây không phải là lần đầu VCS tiến hành xử phạt Zeros, tuy vậy tuyển thủ này cứ tái đi tái lại nhiều lần hành vi vi phạm của mình. Do vậy án phạt cấm vĩnh viễn sẽ là hình thức kỷ luật cao nhất để răn đe những tuyển thủ sau này đừng “thử thách sức chịu đựng” với VCS.

Nhiều luồng ý kiến cho rằng BTC VCS nhiều khả năng sẽ cấm luôn các tuyển thủ sử dụng MXH trong lúc giải đấu vẫn đang diễn ra. Tuy vậy đây là tiền lệ chưa hề xảy ra trên các giải đấu của LMHT trên toàn thế giới, và quyền sử dụng mạng xã hội là của riêng từng cá nhân. Nên chắc chắn sẽ có ít cơ hội việc này xảy ra.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1409 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày