Trang chủ » Chuyện làng game » ViruSs phân tích nghi án đạo nhạc của “Chúng ta của hiện tại”, gây ấn tượng với chuyên môn vững vàng

ViruSs phân tích nghi án đạo nhạc của “Chúng ta của hiện tại”, gây ấn tượng với chuyên môn vững vàng

Team XemGame | 29/01/2021 11:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sử dụng những kiến thức âm nhạc để phân tích và đánh giá về chuyện có hay không “Chúng ta của hiện tại” đạo nhạc, ViruSs đã khiến người hâm mộ thán phục về trình độ chuyên môn của mình.

Như mọi sản phẩm âm nhạc trước đó, “Chúng ta của hiện tại” sau khi được ra mắt và gây tiếng vang cũng đã dính vào nghi án đạo nhạc trong khi  drama tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm cùng “trà xanh” vẫn chưa kịp lắng xuống. Nguồn cơn bắt đầu từ một bài đăng trên mạng xã hội, cho rằng Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP và ca khúc tiếng Trung có tên R&B All Night có rất nhiều tương đồng về giai điệu. 

Có thể bạn muốn xem: ViruSs nhờ tư vấn hôn nhân, Trường Giang phũ phàng: “Em không phải đàn ông thực thụ”

Đặc biệt, ở đoạn nhạc từ phút 5:38 trong ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại, giai điệu nhạc nền được cho là giống đến 90% ca khúc tiếng Trung R&B All Night ở phút 0:37. Đáng nói, ca khúc tiếng Trung này đã được đăng tải từ ngày 29/12/2019, trong khi đó, Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP lại được phát hành sau đó 1 năm (20/12/2020). 

Nghi án đạo nhạc lại bắt đầu bùng lên, và rất nhanh chóng, ViruSs đã có video để phân tích và đánh giá về sự trùng hợp này. Ngay từ những phút đầu tiên, ViruSs đã khẳng định quan điểm của mình: “Vấn đề đạo nhạc là rất khó nói […] Chưa có một bằng chứng nào, một ngôn từ nào để cho biết rằng đạo nhạc là thế nào”. ViruSs cũng cho biết việc định nghĩa đạo nhạc tại mỗi quốc gia, khu vực đều rất khác nhau, có nơi dựa vào vòng hoà thanh, nhưng cũng có nơi dựa vào melody và lời.

“Có những nơi 6 melody là đạo, có những nơi phải đến hai vòng hoà thanh.” – nam streamer giải thích thêm và cho rằng Việt Nam là quốc gia chưa có một định nghĩa rõ ràng về việc đạo nhạc, vì thế rất khó để xác định một bài hát có phải là đạo hay không “100% thì không nói, chứ 99% vẫn có thể cãi được”.

Sau đó, ViruSs đã phân tích sâu hơn về kiến thức thanh nhạc, đưa ra những so sánh cụ thể để làm rõ những sự tương đồng cũng như khác nhau giữa hai tác phẩm và lý do xảy ra sự tương đồng đó.

Cuối cùng, ViruSs khẳng định hai ca khúc đều có sự khác biệt rõ rệt: “Phần lời và melody chắc chắn khác nhau. Về hoà thanh, chỗ giống và không giống tớ cũng đã chỉ ra” cũng như khẳng định lại quan điểm, rằng video này hoàn toàn không để kết luận việc “Chúng ta của hiện tại” có đạo nhái hay không: “Không có bất kỳ quy chuẩn nào để đánh giá có đạo nhạc hay không ngoại trừ việc kiện nhau ra toà” và khuyên người xem không nên kết luận bất cứ điều gì và cho rằng “nếu thấy hợp lý thì nghe, không hợp lý thì đừng nghe nữa”.

Dù không kết luận bất cứ điều gì như nhiều người mong đợi, video phân tích của ViruSs lại được ủng hộ nhiệt liệt bởi nam streamer đã giải thích rất cặn kẽ mọi thứ trên một nền chuyên môn, kiến thức về thanh nhạc vững vàng để có một đánh giá công bằng và đầy thuyết phục. Rất nhiều bình luận đã được để lại nhằm bày tỏ sự ngưỡng mộ và khen ngợi sự hiểu biết về âm nhạc của ViruSs.

ViruSs xuất thân  trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật: mẹ dạy nhạc cụ dân tộc ở nhạc viện, bố dạy guitar tại nhạc viện ở Berlin, anh ruột chơi trống và cậu ruột đánh guitar bass. Mang trong mình năng khiếu âm nhạc thiên bẩm, năm 15 tuổi, ViruSs đã bắt đầu hành trình du học đi từ Singapore rồi đến các nước như Hàn, Nhật rồi Anh, Mỹ và cả Brazil, Chile, Peru…Sau khi hoàn thành khoá học tại Nhạc viện Seoul, ViruSs lọt vào mắt xanh và trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc sau khi thi tuyển gắt gao. Chính vì vậy, những đánh giá trong âm nhạc của ViruSs luôn được xem trọng và đề cao, khiến anh chàng trở thành gương mặt tài năng bậc nhất làng streamer Việt.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày