Trang chủ » Chuyện làng game » VNG kiện Tiktok vi phạm bản quyền nhạc, đòi bồi thường 221 tỷ đồng

VNG kiện Tiktok vi phạm bản quyền nhạc, đòi bồi thường 221 tỷ đồng

Team XemGame | 25/08/2020 12:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

VNG đang tỏ thái độ vô cùng quyết liệt với việc Tiktok sử dụng mô hình phức tạp để “luồn lách” nhằm sử dụng nhạc bản quyền một cách trái phép.

2020 có lẽ là một năm đầy sóng gió với Tiktok khi vướng phải không chỉ các cáo buộc về đánh cắp thông tin mà còn đối diện với đơn kiện trị giá 221 tỷ đồng đến từ phía VNG của Việt Nam. Trong đơn kiện của mình, VNG cáo buộc Tiktok đã sử dụng các bản audio track thuộc sở hữu của Zing – là một công ty con thuộc quản lý của VNG mà không có sự đồng ý từ phía chủ sở hữu. Trong đơn kiện được gửi lên Toà án Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, VNG đã đưa ra những bằng chứng cho thấy Tiktok đã vi phạm bản quyền âm nhạc, yêu cầu ứng dụng này phải dừng ngay việc sử dụng nhạc của Zing cũng như bồi thường thiệt hại:

VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các đoạn nhạc lấy từ các bản ghi của Zing khỏi ứng dụng và trang web của TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng (9,5 triệu USD)”.

Có thể bạn muốn xem: Back Myth: Wukong – Hành trình phiêu lưu của Tề Thiên Đại Thánh cùng gameplay cực phẩm

VNG không phải là đơn vị duy nhất bị Tiktok vi phạm bản quyền âm nhạc cho đến thời điểm hiện tại. Một số bên tác quyền khác cũng cho biết Tiktok không có đủ giấy phép sử dụng các bài hát được chèn vào các video. Hội Âm nhạc Việt Nam cũng nhận định: “Tiktok đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để tránh phải tuân thủ luật bản quyền tại Việt Nam”.

Hiện tại, cả Tiktok và VNG đều chưa có bình luận gì them về việc này. Trước đó, Tiktok cũng đã dính rất nhiều cáo buộc về việc rò rỉ bảo mật và đánh cắp thông tin. Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh toàn bộ cư dân gỡ bỏ ứng dụng này trong bối cảnh căng thẳng chính trị giữa hai nước đang gia tăng trong khi nhóm hacker đình đám Anonymous tố Tiktok có dính dáng đến hoạt động gián điệp của chính quyền Trung Quốc.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày