Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Vòng Loại CKTG ĐTCL: Cộng đồng SEA phản ứng trái chiều về drama “giữ bài” của game thủ Việt

Vòng Loại CKTG ĐTCL: Cộng đồng SEA phản ứng trái chiều về drama “giữ bài” của game thủ Việt

Team XemGame | 26/02/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vòng Loại CKTG ĐTCL SEA đã kết thúc với top 1 thuộc về 1 game thủ Việt, nhưng giải đấu đã kéo theo một số drama trong vài ngày gần đây.

Mới đây, thì giải đấu Vòng loại SEA ĐTCL Mùa 10 đã chính thức khép lại với những vị trí trong top 3 và chiếc vé đi thẳng đến CKTG ĐTCL thuộc về 2 kỳ thủ Việt là Lê Chuyên và Ngọc 6 Múi.

Một chiến thắng/chức vô địch xứng đáng cho Lê Chuyên khi cờ thủ của chúng ta đã đứng đầu trong hai ngày quan trọng nhất đối với các tuyển thủ Việt Nam. Còn Ngọc 6 Múi cũng hoàn thành được mục tiêu tham dự CKTG ĐTCL của mình với khả năng xoay bài, flex mãn nhãn cùng một chút sự may mắn.

Tuy vậy, song song với niềm vui của cộng đồng về việc có 1 nhà vô địch Việt Nam tại giải đấu này, thì vẫn còn đó một số “cáo buộc” khiến niềm vui chiến thắng không được trọn vẹn của một số người chơi SEA khác đến những game thủ Việt.

Cụ thể, thì trong thời gian giải đấu diễn ra rất nhiều những bài đăng được đăng tải trên trang cộng đồng ĐTCL Reddit thế giới và chính bản thân các tuyển thủ tham dự vòng loại SEA cũng đăng đàn về vấn đề bị “giữ bài” bởi những game thủ Việt và hi vọng Riot có sự điều chỉnh về việc này để giữ tính minh bạch cho giải đấu :

Theo các lời tố cáo này, những game thủ Việt không còn cơ hội tiến sâu sẽ “giữ bài, giữ tướng” của những game thủ SEA khác nhằm đảm bảo những đồng hương đi tiếp có phần thắng cao hơn.

Một ví dụ về việc game thủ Việt đã hoàn thành Riven 3 nhưng vẫn giữ Vex lại vì có người chơi SEA khác dùng bài đó

Việc giữ bài cũng là một kiểu chiến thuật khi có thể hạn chế được phần nào đó sức mạnh của đối phương nên các giải đấu của ĐTCL thường không cấm việc này. Nhưng các game thủ SEA lại cáo buộc rằng các tuyển thủ Việt Nam có sự thông đồng với nhau trước dù không có bằng chứng rõ ràng, do vậy mới tạo ra một làn sóng tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn ĐTCL gần đây.

Bên cạnh các lời cáo buộc ở trên, thì vẫn còn một số người chơi khác thì lại có góc nhìn khác về việc này. Clement Chu – một caster người Đài Loan của Riot cho biết rằng việc “giữ bài” là hoàn toàn bình thường và nó đã xảy ra từ tận mùa 8, chính thể thức có vấn đề của Vòng Loại ĐTCL khiến nó xoáy sâu vào mâu thuẫn giữ các khu vực với nhau. Và nó trầm trọng hơn tại giải đấu này vì số lượng game thủ áp đảo của VN so với các người chơi SEA khác.

Theo đó game thủ Việt Nam có 22 slot trong giải đấu 32 người chơi (vì lượng người chơi trong server lớn nhất khối SEA), trong khi đó các khu vực khác chia nhau 10 slot còn lại. Và với việc các game thủ VN thường quen lẫn nhau (đồng nghiệp, hoặc đã chơi chung đụng mặt nhau nhiều lần), nên khi không còn động lực gì tất nhiên họ sẽ tìm cách để giúp đỡ những người chơi đồng hương đi sâu hơn rồi.

Chính vì format giải đấu đã để hở một số lượng người chơi lớn của cùng khu vực, mới khiến tình trạng này trở nên trầm trọng như vậy. Nếu có thể phân chia số slot của từng server lại bằng nhau thì ngưỡng sức mạnh từng khu vực đều sẽ ngang và khó có có vụ “server lớn đè server bé” như trên nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Chức vô địch trở lại với Việt Nam, Lê Chuyên + Ngọc 6 Múi dắt tay nhau tới CKTG

Nên nhớ, đây cũng không phải là lần đầu tình trạng này xảy ra tại các giải đấu ĐTCL khi trước đó ra CKTG ĐTCL thì không ít các cáo buộc về việc những game thủ TQ thường cố tình “giúp đỡ” lẫn nhau cũng được cộng đồng ĐTCL ở các nơi khác khui ra.

Tuy vậy, nếu các game thủ SEA không thể tìm ra bằng chứng rằng các game thủ VN tham gia giải đấu có thông đồng với nhau thì những cáo buộc trên vẫn là vô lý và Riot không thể nào xử phạt được.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6724 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày