Trang chủ » War Thunder quá khó hay game thủ Việt quá “thọt”?

War Thunder quá khó hay game thủ Việt quá “thọt”?

Team XemGame | 03/10/2014 11:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kẻ thù lớn nhất của game thủ trong War Thunder không phải là kẻ địch, mà là sự chủ quan của chính bản thân họ!

Quá coi thường phần hướng dẫn

[youtube]IHVeiL9UZZc[/youtube]

[youtube]loYj5qopoEI[/youtube]

Sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người chơi mắc phải khi “tòng quân” trong War Thunder (WT), đó là quá coi thường phần chơi hướng dẫn. Không giống như các game khác, phần hướng dẫn của WT thực sự rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập được với lối chơi, không đơn thuần chỉ là tiết mục khởi động có phần vô dụng mà chúng ta có bỏ qua cũng chẳng sao. Vì khá chủ quan như vậy nên lúc bước vào trận chiến thật sự, bạn sẽ sẽ dễ bị bối rối vì không biết cần phải xử lý tình huống như thế nào cho hiệu quả. Do đó thà tốn một ít thời gian cho phần hướng dẫn còn hơn bỏ qua nó, để rồi cảm thấy hụt hẫng vì “thiếu kiến thức” trầm trọng khi ra chiến trường.

Warthunder XG a1sd2a5-1

Song song đó một yếu tố cũng khiến bạn bị thua cuộc là không đọc kỹ yêu cầu nhiệm vụ lúc đang chờ tải trận đấu. Theo quan niệm thường thấy, đã là game mô phỏng quân sự hay game bắn súng thì chỉ có một mục tiêu duy nhất là tiêu diệt đối phương càng nhiều càng tốt. Vì lẽ đó, không ít người chơi chỉ lo cắm đầu bắn máy bay địch mà quên mất rằng đó không phải thứ chính yếu đưa bạn đến chiến thắng. Một người chơi đã bực bội lên tiếng: “Sao nãy giờ bắn rớt nhiều máy bay địch mà cuối cùng vẫn thua, game bị lỗi à?”. Nhưng anh chàng này quên mất rằng, mục tiêu của màn chơi là yêu cầu tiêu diệt đơn vị trên mặt đất.

Bước vào game, lướt nhanh chế độ chỉ dẫn rồi nhảy ngay vô một trận chiến để áp dụng thực tiễn luôn cho máu. Kế đến là ứ cần quan tâm mục tiêu nhiệm vụ của màn chơi này là gì mà cứ pick đại máy bay rồi phi vào bắn nhau chí chóe (ý là bắn máy bay của người chơi khác ấy) cho đã tay. Nên từ đầu trận cho đến hết trận cứ ngoác miệng lên hỏi: Sao tao bắn nhiều vậy mà điểm đánh giá ít thế tụi bây. Đồng đội dễ thương giải thích: Ngu như con bò, đã bảo tập trung bắn xe tăng thì không bắn, đuổi theo nó làm gì.


Choáng váng vì hệ thống điều khiển phức tạp

[youtube]1Jk0CXIPdH0[/youtube]

[youtube]U4OC6uqvq4A[/youtube]

Thói quen điều khiển bằng cụm phím WASD, dù quen thuộc nhưng lại vô cùng áp lực, vô tình tạo độ khó nặng nề cho người chơi khi đang điều khiển máy bay trong WT. Bởi lẽ mô thức điều khiển máy báy sẽ phức tạp hơn vì có liên quen đến nhiều yếu tố, từ tăng tốc, giảm tốc, cất cánh, hạ cánh, tính áp suất trọng lực, độ cao, bẻ cánh tà – cánh hữu, xoay chuyển mũi máy bay,…nên hoàn toàn đủ sức khiến người chơi mới phải loạng choạng tay chân. Cho nên những tình huống máy bay đâm cắm mũi xuống mặt đất hay lật ngửa khoe bụng lên trời cũng là điều không hiếp gặp.

Warthunder XG a1sd2a5-2

Thực tế cho thấy quá trình tiếp cận với chế độ nâng cao thật sự khá chông gai, nhất là với những ai thiếu kiên nhẫn. Bạn sẽ phải thử đi thử lại nhiều lần mới qua được phần hướng dẫn cất cánh/hạ cánh vì cần thực hiện hàng tá thao tác, từ khởi động cánh quạt, điều hướng, chỉnh độ cân bằng hay kéo thắng,…Chỉ cần sai sót một chút là máy bay sẽ bị lật, bị vỡ tung. Ngoài ra chế độ này cũng không dành cho những ai có thần kinh yếu vì giống như Phi Đội, nó sẽ khiến bạn phải xay xẩm mặt mày khi máy bay nhào lộn liên tục trên không trung.

“Thói quen điều khiển nhân vật/phương tiện trong các tựa game đã từng chơi bằng cụm phím AWSD đã vô tình tạo độ khó nặng nề cho họ khi đang điều khiển máy bay ở War Thunder. Bởi lẽ mô thức điều khiển máy báy ở War Thunder có độ phức tạp tương đối, từ tăng tốc, giảm gia, cất cánh, hạ cánh, tính áp suất trọng lực, độ cao, bẻ cánh tà – cánh hữu, xoay chuyển mũi máy bay…v…v…cũng đủ khiến 1 người chơi mới phải loạng choạng tay chân. Cho nên những tình huống máy bay đâm cắm đầu xuống mặt đất hay lật ngửa phơi bụng lên trời cũng là điều không hiếp gặp”.


Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag