War Thunder quá khó hay game thủ Việt quá “thọt”?

Team XemGame | 03/10/2014 11:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bối rối giữa hàng tá tùy chọn về phương tiện và trang thiết bị

[youtube]FN7GiCWp3Uc[/youtube]

Sau khi hoàn tất phần hướng dẫn, bạn sẽ được cấp sẵn 3 chiếc máy bay thuộc hàng “phế liệu” để tham chiến. Đương nhiên do sức chống đỡ lẫn khả năng gây sát thương của chúng quá yếu kém nên người chơi sẽ phải bắt tay vào nghiên cứu, nâng cấp trang thiết bị để trụ lại lâu hơn trên chiến trường. Tuy nhiên do tái hiện rất chân thực những loại máy bay từng tham gia Chiến tranh Thế giới thứ 2 nên quá trình nâng cấp trong WT thật sự rất dễ làm người chơi phải nản lòng vì sự phong phú của mình.

Warthunder XG a1sd2a5-3

Đến đây cũng phải nhắc lại về thói quen trải nghiệm của một bộ phận game thủ Việt ngày nay. Do thói quen chỉ sở hữu 1 nhân vật và mặc định bấm nút bỏ qua mỗi khi gặp hướng dẫn nên họ chẳng biết phải làm sao để có máy bay xịn, phải làm sao để súng đạn – tên lửa của máy bay mạnh mẽ hơn. Vì thế nhiều bạn cứ thắc mắc sao máy bay của mình cũng trông như nó mà tăng tốc tối đa cũng không thể nào đuổi kịp. Họ đâu biết rằng dù ngoại hình giống hệt nhau, màu sơn cũng không có gì nổi bật, nhưng nó lại hơi mình ở khoản nâng cấp trang thiết bị bên trong.

Game nhiều tính năng quá, đặc biệt là tính năng nghiên cứu – phát triển máy bay theo hệ cột và phân loại theo quốc gia. Tuy nhiên do thói quen 1 nhân vật 1 trận chiến và mặc định “next” khi gặp quá nhiều thứ hiện ra trước mặt nên nhiều game thủ chả biết phải làm sao để có máy bay xịn, phải làm sao để súng đạn – tên lửa của máy bay mạnh mẽ hơn. Vì thế nhiều bạn cứ thắc mắc sao máy bay của mình cũng trông như nó mà tăng tốc tẹt ga ra cũng không bắt kịp“.


Nghĩ rằng có thể bay xuyên qua nhau

Đây là một lỗi khá buồn cười khi tham gia WT. Nhiều ý kiến cho biết máy bay của mình đột nhiên bốc cháy, phát nổ dù chỉ lướt qua đối phương chứ không bị trúng đạn. Thế nhưng lý do thật sự đến từ việc bạn đã để 2 chiếc máy bay đâm nhau và làm hư hỏng đi những bộ phận quan trọng, dễn đến một bãi sắt thép cháy đen trên mặt đất. Như đã có lần đề cập trước đây, WT có cơ chế mô tả sát thương mới lạ, không phụ thuộc vào thanh HP. Thay vào đó game sẽ tính toán độ hư hại của các chi tiết trên máy bay như cánh, đuôi, cánh quạt,…giống như trong thực tế.

Warthunder XG a1sd2a5-4

Đồng thời chuyện bắn nhầm đồng đội cũng diễn ra khá thường xuyên. Do đó người chơi nên chú ý tìm cách tránh né, tuyệt đồi không lượn lờ trước mắt đồng đội nếu như không muốn xơi đạn lạc. Điều này một lần nữa cho thấy khả năng mô phỏng tuyệt vời ở WT mà không phải trò chơi nào cũng có được.

“Ê…sao tao đi qua mày mà chết vậy? Thật ra thì chuyện là thế này. Người chơi nọ điều khiển máy bay A đang vi vu trên trời thì bỗng nhiên va phải máy bay B của người chơi khác và kết cục là cả 2 cùng chết. Ờ…cái này mới gặp ở War Thunder luôn, mô phỏng thực tế vãi. À còn nữa, đang dí theo sát đít thằng máy bay địch mà tự dưng thấy máy bay mình bị trúng đạn vô duyên, ngoảnh mặt nhìn lại thì thấy đồng đội đang vãi đạn vào mình. Cái…đúng là game mô phỏng như thật”.


Lúng túng khi giao tiếp với đồng đội

WT là game đòi hỏi người chơi phải thao tác đôi tay liên tục (trừ lúc bị bắn hạ), thế nên sẽ không có chuyện ngồi trò chuyện hay chỉ đạo chiến thuật liên tục thông qua kênh chat. Do đó nhiều game thủ tỏ ra lúng túng vì không biết nên liên lạc với đồng đội của mình bằng cách nào vì nếu ngồi chat thì máy bay sẽ trúng đạn hoặc rơi xuống đất, đâm phải chướng ngại vật ngay. Giải pháp tối ưu nhất cho bạn là sử dụng ngay hệ thống voice chat được tích hợp trong game, hoặc một chương trình hỗ trợ voice chat phổ biến khác như CCTalk, Alô Alô chẳng hạn. Dù vậy việc dùng chương trình từ bên thứ ba không thật sự hiệu quả vì nó sẽ làm bạn mất thời gian tìm phòng.

Warthunder XG a1sd2a5-5

Trên thực tế việc voice chat lúc chơi game đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Vì trong vài năm trở lại đây, sự bùng nổ của những tựa game MOBA, game bắn súng chất lượng cao hay bộ công cụ hỗ trợ được NPH tung ra nhằm lôi kéo cộng đồng đã biến voice chat trở nên gần gũi hơn. Vì vậy WT sẽ không gặp quá nhiều trở ngại khi hướng người chơi đến với hình thức giao tiếp này.

Game ứ gì thấy người chơi ít chat qua, thậm chí là chửi, trong khi các game khác thấy rần rần ra. Chắc có lẽ do phi công đang ở trên trời, tay chân vướng bận nhiều thứ quá nên không rảnh tay nè. Mà cũng không thấy tính năng chat voice ở War Thunder đâu nhỉ? Máy bay mà, phải liên lạc qua tần số radio chớ sao lại qua sms thế này. À, được cái 1 màn chơi của game tương đối nhanh gọn, cỡ 4 ~6 phút. Cho nên việc tìm phòng chơi ngay và luôn rất dễ thở, không phải đợi chờ quá lâu“.

Trang chủ: http://wt.gate.vn/

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag