Trang chủ » Chuyện làng game » Warcraft – Bom tấn đã bắt đầu bùng nổ

Warcraft – Bom tấn đã bắt đầu bùng nổ

Team XemGame | 10/06/2016 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để có được bom tấn Warcraft này, ý tưởng đã bắt đầu về 10 năm trước.

war3_10_6_2016_1.JPG (650×360)

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc yên tâm hơn về việc thưởng thức bộ phim bom tấn mùa hè Warcraft mà không cần lo lắng về việc mình đã biết gì về tựa game gốc hay chưa.

1. Tựa phim có phải dựa trên phần game gốc Warcraft: Orcs and Humans?

Về cơ bản, câu chuyện trong phim được dựa trên sự kiện First War trong game Warcarft: Orcs and Humans. Tuy nhiên, tựa game đã ra mắt cách đây hơn 20 năm và đó lại là một trò chơi chiến thuật thời gian thực và tập trung vào gameplay nhiều hơn nên nội dung trong game chỉ đơn thuần mang tính dẫn dắt người chơi từ màn này qua màn khác. Câu chuyện trong thế giới Warcraft mới được mở rộng lên từ từ sau nhiều năm phát triển với nhiều tựa game và các cuốn tiểu thuyết khác nhau và kết quả hiện giờ là một biên niên sử về thế giới thần thoại trong Warcraft vô cùng khổng lồ.

war3_10_6_2016_4.JPG (650×406)
Tựa game gốc Warcraft: Orcs and Humans

Cốt truyện trong game đã phải thay đổi rất nhiều khi bước lên màn ảnh rộng vì đây là một bộ phim điện ảnh dài 2 tiếng chứ không phải một trò chơi bạn có thể mất vài ngày để cày cuốc và tìm hiểu nội dung.

Mọi thứ phải được tinh chỉnh và chắt lọc ra những trường đoạn hay nhất vừa có thể thỏa lòng các fan hâm mộ vừa giới thiệu một thế giới hoàn toàn xa lạ đến với khán giả. Do đó, bản thân cốt truyện trong phim vẫn dựa trên nền của cuộc chạm trán đầu tiên giữa Orc và loài người nhưng chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi so với nguyên tác để có thể giúp cho khán giả đại chúng có thể xem phim một cách trơn tru mạch lạc hơn.

2. Tại sao tộc Orc không có màu xanh lá cây?

Theo đúng nguyên tác, làn da của tộc Orc sẽ có màu xanh lá cây. Một phần là do ma thuật tại quê hương Draenor khiến họ bị nhiêm độc, một phần là do họ uống máu của chúa quỷ Mannoroth. Nhưng khi qua những hình ảnh và trailer trong phim thì Orgrim và Durotan lại có màu nâu như Gul’dan, Garona và một số tên Orc khác. Trước khi bộ phim ra mắt, đạo diễn Ducan Jones đã nói sẽ có sự phân biết rõ ràng giữa Orc tốt và xấu. Có thể làn da sẽ là dấu hiệu nhận biết đó và mang lại nét mới mẻ hơn so với nguyên tác.

war3_10_6_2016_3.JPG (630×335)
Durotan lại có nước da màu nâu thay vì xanh lá cây
war3_10_6_2016_6.JPG (634×356)
Phù thủy hùng mạnh

3. Những cái tên hoàn toàn mới

Lady Taria, Callan, Aloman, Kultiran, Varis là những nhân vật có mặt trên trong phim do iMDB đăng tải nhưng chưa từng xuất hiện trong truyền thuyết của Warcraft. Ví dụ như Phu nhân Taria, vợ của vua Llane là nhân vật được nhắc tới vài lần trong game Warcraft nhưng chưa bao giờ xuất hiện thật sự, cũng không hề biết có chuyện gì xảy ra với bà trong sự kiện First War. Điều này tăng sự hấp dẫn cho bộ phim vì dù bạn có là fan trung thành với Warcraft đi chăng nữa thì những nhân vật hoàn toàn mới này sẽ khiến bạn không tài nào đoán trước được diễn biến của phim và thưởng thức nó như một khán giả bình thường.

war3_10_6_2016_2.JPG (700×292)
Phu nhân Taria, một nhân vật chưa từng lộ diện trong game

4. Bộ phim có liên kết với trò chơi?

Hiện tại chưa rõ ý định của Universal trong tương lai nhưng rất có thể Warcraft sẽ được xây dựng thành một vũ trụ riêng giống như vũ trụ điện ảnh MCU,  các tình tiết và sự kiện của phim sẽ được lấy ra từ trong loạt game gốc và chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Do đó bộ phim sẽ không liên kết nhiều với trò chơi, khán giả có thể an tâm thưởng thức nó mà không hề lo lắng tới việc mình đã biết gì về Warcraft chưa hoặc đã từng chơi qua tựa game gốc chưa.

war3_10_6_2016_5.JPG (600×600)
Hãy thưởng thức Warcraft một cách thoải mái mà không cần lo lắng gì về tựa game gốc

Warcraft sẽ được ra mắt vào ngày 10/6 sắp tới và là một trong những tựa phim sử thi thần thoại được mong chờ nhất hiện nay.

Nguồn : 123phim

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày