Trang chủ » Chuyện làng game » Warcraft – Một cái nhìn khác về loài Orc

Warcraft – Một cái nhìn khác về loài Orc

Team XemGame | 13/06/2016 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những tác phẩm thần thoại khác, Orc được mô tả như một giống loài man rợ yêu thích giết chóc và chiến tranh, thì Warcraft đã không vẽ nên điều đó.

orc_13_6_2016_1.JPG (650×360)

Trong những tác phẩm khác như Lord of the Rings hay The Hobbit, loài Orc luôn bị đóng đinh là những con quái thú man rợ, cực kì xấu xa và tàn ác. Tuy nhiên, trong Warcraft thì mỗi phe đều có những mặt tối và sáng riêng của mình.

Trong nguyên tác, Orc vốn xuất thân từ thế giới Draenor tách biệt với Azeroth của loài Người. Họ vốn ham mê săn bắn và chung sống hòa bình với chủng tộc Draenei. Tuy nhiên, con quỷ Kil’Jaeden của Quân đoàn rực lửa (Burning Legion) đã tha hóa Gul’dan, một trong những pháp sư của loài Orc, hứa sẽ truyền cho hắn những phép thuật hùng mạnh. Đổi lại, Gul’dan phải giúp Kil’Jaeden thực hiện âm mưu của Burning Legion. Bằng những phép thuật ma quỷ, Gul’dan khiến cho vùng đất Draenor trù phú trở nên chết dần. Hắn thao túng loài Orc tiêu diệt người hàng xóm Draenei để hiến tế họ nhằm mở ra cánh cổng nối với Azeroth. Trước thảm họa diệt vong, loài Orc tràn sang thế giới mới này để tìm kiếm ngôi nhà mới, gây ra cuộc chiến đẫm máu. Từ hình ảnh trên, người xem có thể dễ dàng nhận ra bản chất Orc vốn không xấu xa nhưng bị những thế lực đen tối cám dỗ.

orc_13_6_2016_5.JPG (650×268)

Các chiến binh Orc là những người can đảm và trọng danh dự. Họ đề cao sự trung thành và không biết nói dối. Điều này được thể hiện rõ rệt qua hình ảnh của tộc trưởng Durotan trong phim Warcraft. Nhận ra bản chất của Gul’dan, anh quyết định liên minh với loài Người nhằm tiêu diệt hắn và bảo vệ thị tộc của mình. Hành động bị phát hiện, Durotan tự nộp mình chỉ mong gia đình và thị tộc được yên ổn. Cuối cùng nhằm thức tỉnh đồng loại của mình, anh quyết định đi tới một cuộc chiến dù nắm chắc cái chết trong tay. Có thể dễ dàng nhận ra tộc trưởng Durotan rất giống vị tướng Anduin Lothar từ tính cách tới lý tưởng. Cả 2 đều là những người cha thương con hết lòng. Không những thế, họ cũng rất lo lắng cho sự an nguy của dân tộc mình, thậm chí có thể bắt tay với kẻ thù để bảo toàn tính mạng cho người dân.

orc_13_6_2016_2.JPG (500×500)

Xuất hiện bên cạnh Durotan là Orgrim Doomhammer, người vốn là bạn thân của Durotan. Trong phiên bản phim, Orgrim là người đã phản bội lại Durotan khi nghĩ anh liên minh với ngoài Người chống lại chính giống loài mình là một sự sai lầm. Tuy nhiên, khi đã nhận ra bản chất thật của Gul’dan. Anh lại kề vai với người bạn thân của mình, giúp tộc Orc phần nào nhìn thấy con người thật của hắn. Trong nguyên tác, về sau Orgrim sẽ sát cánh cùng con trai của Durotan để đưa giống loài mình đi đến một tương lai tươi sáng hơn.

orc_13_6_2016_3.JPG (650×366)

Từ hình ảnh của Durotan và Orgrim Doomhammer, khán giả có thể dễ dàng nhận ra rằng, loài Orc là một giống loài vô cùng can trường. Cái chết đối với Orc nhẹ như sợi lông hồng. Đối với họ, thứ nặng nhất chính là tình nghĩa, là gia đình bạn bè và truyền thống của dân tộc. Nếu nhìn thấy thứ trước mắt là sai trái, một Orc chân chính sẽ ngay lập tức chống lại cho dù hậu quả có ra sao. Dễ dàng nhận thấy loài Orc được xây dựng có phần dựa trên những người Mông Cổ xa xưa, những chiến binh vĩ đại. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, những chiến binh này đã chinh phục được gần như toàn bộ lục địa Á – Âu. Và giống như vậy, trong nguyên tác, Orc đã gần như san bằng được toàn bộ lục địa Azeroth.

Tuy nhiên, cũng không hẳn Orc nào cũng là người tốt. Điển hình chính là Gul’dan. Hắn dễ dàng bị ma thuật bóng đêm vấy bẩn và bán rẻ linh hồn mình lẫn cả giống loài cho quỷ dữ. Gul’dan không hề quan tâm tới truyền thống hay tinh thần thượng võ của loài Orc mà chỉ muốn đạt được mục đích cũng như có thêm nhiều sức mạnh mà thôi. Hắn hoàn toàn không phải là một chiến binh Orc mà chỉ là một thứ ung nhọt trong bộ tộc. Dù Gul’dan có được quyền lực nhưng không hề có sự nể trọng. Hắn sẽ sớm bị loài Orc quay lưng lại và đánh bại như Durotan và Orgrim Doomhammer từng làm.

orc_13_6_2016_4.JPG (650×366)

Có thể dễ dàng nhìn thấy loài Orc trong Warcraft là một giống loài khá hiền lành và có phần “ngây thơ”. Nhưng tờ giấy càng trắng thì càng dễ vấy bẩn, những thế lực ma quỷ có thể sử dụng nhiều thủ đoạn để đánh vào danh dự hay tình yêu thương gia đình, bộ lạc để thao túng chủng tộc này. Dưới sự sai khiến của Gul’dan, Orc vô tình biến thành những kẻ tàn ác và là mối thù chung cho tất cả các chủng tộc ở Azeroth. Nhưng sau này, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Thrall, con trai Durotan, Orc trở thành một trong những giống loài anh hùng và vĩ đại nhất trong Warcraft.

orc_13_6_2016_6.JPG (650×378)

Nguồn : 123phim

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày