Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Xác định tổ chức sắp mua lại Saigon Buffalo, vai trò của SofM được nhắc đến

Xác định tổ chức sắp mua lại Saigon Buffalo, vai trò của SofM được nhắc đến

Team XemGame | 25/10/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tổ chức Esports mua lại đội tuyển Saigon Buffalo và sẵn sàng có những sự đầu tư lớn ở mùa giải VCS 2024 đang được cộng đồng bàn tán xôn xao.

Không lâu sau khi mùa giải VCS 2023 kết thúc, đội tuyển Saigon Buffalo chính thức thông báo bán đội. Theo chia sẻ trên fanpage, lý do phía chủ quản đội đưa ra quyết định này là do “kinh phí eo hẹp”.

Với việc không có nhà tài trợ chính thức nào đủ mạnh để duy trì, SGB quyết định chuyển giao toàn bộ gồm đội tuyển, toàn bộ tuyển thủ trong đội hình cũng như suất thi đấu tại VCS 2024.

Được biết, đã có nhiều bên quan tâm và SGB cũng nhanh chóng đưa ra mức giá mong muốn là 900 triệu đồng. Sau 1 tháng kể từ thời điểm nói trên, cộng đồng fan LMHT Việt Nam đã xác định được tổ chức mua lại SGB. Theo tiết lộ từ VCS English thì Vikings Gaming chính là cái tên đằng sau thương vụ đình đám này.

Vikings không phải là cái tên quá xa lạ trong giới Esports Việt Nam. Tổ chức này đã từng có những giai đoạn sở hữu các đội tuyển tham dự VCS như Hanoi Vikings (2014-2015) hay Vikings Gaming (2018). Nhưng rõ ràng Vikings chưa để lại ấn tượng trong các giải LMHT khi thường xuyên là đội tuyển “đội sổ”.

Với lần trở lại này, Vikings được cho là sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ, vững chắc hơn và hướng tới những mục tiêu dài hạn. Trước mắt, đội tuyển này sẽ sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng từ SGB với những cái tên như Shogun, Froggy, Gury… và tất nhiên không chỉ dừng lại ở đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: CKTG 2023: Nhận định lượt trận GAM vs DK: Cần làm gì để phép màu xảy ra?

Ngoài ra, một cái tên đình đám khác cũng được nhắc đến chính là SofM. Sau khi trở về từ Trung Quốc, tuyển thủ này đã nhanh chóng đầu tư và trở thành một trong những cổ đông của Vikings, cùng với streamer Bomman. Do đó, việc tổ chức này tham gia vào VCS thì nhiều fan cũng cho rằng khó có khả năng “Thần Rừng Việt Nam” sẽ đứng ngoài cuộc chơi.

Tất nhiên, khả năng SofM thi đấu ở VCS gần như là không xảy ra nhưng việc làm HLV đội thì hoàn toàn có thể. Trong thời gian qua, Duy Cầu Giấy cũng đã thử sức vai trò này ở ASIAD 19 hay tại CKTG 2023 (cố vấn Team Whales) và đạt được những thành công nhất định. Do đó, nếu SofM cùng Vikings tham dự VCS 2024 thì đây dự kiến sẽ là một mùa giải hấp dẫn với nhiều điều đáng chờ đợi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày