Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý : Từ món “lúc nào cũng lấy”, Xẻng Vàng trở nên”phế” nhất mùa 3

Đấu Trường Chân Lý : Từ món “lúc nào cũng lấy”, Xẻng Vàng trở nên”phế” nhất mùa 3

Team XemGame | 07/05/2020 17:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xẻng Vàng không phải lúc nào cũng được ưu tiên chọn nữa trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3, trừ khi bạn muốn có được Giáp Thiên Nhiên.

Nói không quá thì Xẻng Vàng là món đồ “ung thư” bậc nhất của Đấu Trường Chân Lý trong 2 mùa trước khi nó có thể biến một đơn vị tầm trung lên hàng siêu cấp bá đạo nếu được cầm món đồ thích hợp. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ những đội hình như Sát Thủ – Hư Không với Kassadin cầm Kiếm Ma Youmuu hay team máy xay của mùa 2 với những Nocturne Kiếm Khách, Azir Kiếm Khách.

Nocturne Sát Thủ từng là nỗi kinh hoàng cho nhiều người trong mùa 2

Mặc dù mạnh mẽ như vậy nhưng sang mùa 3 thì Xẻng Vàng bỗng nhiên trở nên ít được quan tâm hơn rất nhiều. Dù thế thì trong tâm trí nhiều người, ít nhất thì Xẻng Vàng sẽ chỉ giảm độ hot mà thôi, thay vào đó nó sẽ được dùng trong một số đội hình đặc biệt và không tụt xuống mức không quá yếu. Tuy nhiên sự thật thì trái ngược hoàn toàn, Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý – đã tiết lộ thống kê khá bất ngờ rằng Xẻng Vàng chính là item yếu nhất ở cuối trận.

xeng-vang-phe-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-3

Riot Mortdog: “Mọi người cứ hỏi tôi trên stream rằng đâu là item tệ nhất game và quả thật tôi cũng chưa có một câu trả lời thích đáng nhất. Cuối cùng thì tôi cũng nhớ ra và đã check nên đây là những item có tỉ lệ thắng thấp nhất dựa theo màn chơi:

Màn 2 – Chén Ân Huệ.

Màn 3 – Bọc Bộ Phá

Màn 4 – Trái tim Hắc Tinh

Màn 5 – Giáp Máu Warmog

Màn 6 – Xẻng vàng (lol)”.

Có lẽ chính Riot Mortdog cũng phải bất ngờ với tỉ lệ thắng thảm hại của Xẻng Vàng nên phải bật cười như vậy, nên nhớ rằng đây là thống kê dựa trên tỉ lệ thắng của mỗi trang bị trong thời gian màn chơi của game chứ không phải winrate chung của item đó. Điều này cho thấy Xẻng Vàng là trang bị tệ nhất vào giai đoạn then chốt nhất của ván đấu là cuối trận.

Nguyên nhân lớn nhất khiến cho Xẻng Vàng yếu như vậy là do món đồ này không mang lại chỉ số gì hay ghép thành một món đồ gây sát thương hoặc phòng thủ trực tiếp vào cuối trận. Nó chỉ có tác dụng đưa thêm những combo bổ sung vào đội hình của bạn mà thôi, tuy nhiên ở mùa 3 Đấu Trường Chân Lý này hầu hết đội hình ở cấp độ 8 đều đã hoàn thiện rồi nên không cần những món đồ từ Xẻng Vàng.

xeng-vang-phe-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-3
Các item từ Xẻng Vàng hầu hết có tác dụng bổ sung hiệu ứng cho đội hình thay vì biến một unit nào đó thành chủ lực kinh khủng

Hơn nữa, các con tướng của mùa 3 này không tương tác quá lớn với những trang bị lên từ Xẻng Vàng cũng là một vấn đề khiến cho game thủ ngại sử dụng món đồ này. Chỉ có 2 trường hợp duy nhất dùng tốt là Irelia Mật Thám và Kai’Sa Bộc Phá mà thôi, còn lại thì các con tướng khác không cần tới những món đồ từ Xẻng Vàng để mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: TOP 4 đội hình Hyper Roll cháy máy trong phiên bản 10.9

xeng-vang-phe-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-3

Ngay từ đầu mùa 3, Riot Games đã có một bài đăng rất dài nói về việc họ rút ra được kinh nghiệm gì từ mùa 3 Đấu Trường Chân Lý và thứ lớn nhất họ hiểu là cần giảm sức mạnh của Xẻng Vàng. Và ở mùa 3 thì điều này đang được thực hiện khá tốt, Xẻng Vàng từ chỗ là món đồ ai cũng săn đón ở mùa trước tụt dần xuống mức trang bị tình huống, có còn hơn không ở thời điểm hiên tại.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4777 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày