Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Xếp hạng sức mạnh tướng tại CKTG 2021: Amumu, Tryndamere dẫn đầu

Xếp hạng sức mạnh tướng tại CKTG 2021: Amumu, Tryndamere dẫn đầu

Team XemGame | 05/10/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hai chuyên gia phân tích của T1 Esports và Gen.G Esports, LS và Nemesis, đã có phần dự đoán khá chi tiết về các tướng tại CKTG 2021.

CKTG 2021 được nhiều chuyên gia nhận định sẽ vô cùng khá khó đoán về meta, đặc biệt là sau khi Riot liên tục tung ra hai bản cập nhật 11.18, 11.19 với hàng loạt sự chỉnh sửa về sức mạnh của các tướng. Rất nhiều tướng mới lạ ở mọi vị trí đã xuất hiện trong thời gian vừa qua và sẵn sàng trở thành một hot pick ở CKTG.

Vì thế, bộ đôi LS và Nemesis đã kết hợp với nhau để tạo ra những bảng xếp hạng sức mạnh của các tướng trong phiên bản hiện tại. Cả hai đều là những người có độ hiểu biết về LMHT rất cao, đồng thời cũng đã phân tích kỹ lưỡng số liệu của từng tướng ở chế độ xếp hạng đơn EUW (đặc biệt là các tuyển thủ chuyên nghiệp), vì thế bảng phân hạng này được đánh giá khá chất lượng.

Đường Trên

Đầu tiên ở vị trí Đường Trên, LS và Nemesis đánh giá Gangplank và Fiora sẽ là 2 tướng có sức mạnh vượt trội nhất, trong khi đó Tryndamere, Graves, Irelia, và Jayce là những tướng cũng mạnh và sẽ xuất hiện nhiều. Có thể thấy xu hướng của Đường Trên hiện tại sẽ là những tướng có Sát Thương cao và khả năng đẩy lẻ mạnh trong khi đó các tướng chống chịu sẽ gần như mất hút.

Đi Rừng

Ở vai trò Đi Rừng, bộ đôi này đánh giá những tướng Rừng sử dụng SMPT như Karthus, Evelynn, Fiddlesticks sẽ có nhiều ưu thế, tạo điều kiện cho người chơi đường đơn sử dụng các đấu sĩ STVL. Ở nhóm tiếp theo sẽ là sự trở lại của Hecarim, Lillia và đặc biệt là Ivern. Trong khi đó những lựa chọn Rừng phổ biến ở trong mùa giải năm nay như XinZhao, Diana,… không được đánh giá quá cao.

Đường Giữa

Khu vực Đường Giữa sẽ có sự thay đổi mạnh khi các tướng chiếm ưu thế sẽ là những Đấu Sĩ STVL, tiêu biểu nhất chính là Tryndamere, vị tướng được nhiều tuyển thủ đánh giá cao trong thời gian qua. Graves cũng bất ngờ trở nên rất mạnh khi đi đường đơn và chung mâm với Tryndamere trong khi Irelia chỉ kém hơn đôi chút. Với việc những tướng mạnh này nhiều khả năng sẽ bị cấm liên tục thì nhóm tướng Đường Giữa sẽ vô cùng đa dạng với các lựa chọn còn lại như Jayce, Orianna, Zed, Azir, Cho’Gath…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chơi game với idol, Canyon và Showmaker vi phạm luật của Riot

Xạ Thủ/Pháp Sư Đường Dưới

Đường Dưới có vẻ bớt sôi động hơn khi Ezreal và Ziggs được nhận định là bộ đôi mạnh và khá an toàn. Trong khi đó Draven sẽ là lựa chọn đáng chú ý cho kế hoạch lăn cầu tuyết mạnh trong khi Miss Fortune sẽ trở lại trong các đội hình giao tranh. Các Xạ Thủ cực mạnh về cuối trận nằm ở nhóm tiếp theo gồm có Aphelios, Kog’Maw còn Karthus có thể là lựa chọn Pháp Sư Đường Dưới khá hiệu quả.

Những Xạ Thủ rất phổ biến ở các mùa giải vừa qua được LS và Nemesis đánh giá không cao gồm có Kalista, Kai’Sa, Xayah và Jhin, thậm chí Samira còn bị cho là quá yếu và không có khả năng xuất hiện.

Hỗ Trợ

Không quá ngạc nhiên khi Amumu được đánh giá cao nhất ở vị trí Hỗ Trợ, vị tướng này đang làm mưa làm gió khắp các máy chủ từ khi được chỉnh sửa trong 11.17. Ngoài ra, những lựa chọn còn lại sẽ khá đa dạng, tùy theo chiến thuật nuôi Xạ Thủ hay giao tranh tổng mà sẽ có những tướng Hỗ Trợ khác nhau. Những lựa chọn thú vị được kì vọng sẽ xuất hiện ở vị trí này còn có Anivia, Xerath, Taliyah…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (443 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày