Trang chủ » Giải Trí » Youkai Kameosa – Yêu quái Nhật Bản mà ai cũng muốn sở hữu 

Youkai Kameosa – Yêu quái Nhật Bản mà ai cũng muốn sở hữu 

Team XemGame | 10/09/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các Youkai của Nhật Bản chắc cũng không quá xa lạ gì đối với những Otaku, bởi vì chúng được sử dụng nhiều trong anime và manga. 

Người ta biết tới Youkai nhiều nhất thông qua bộ tứ truyện Gazu Hyakki Yagyou nổi tiếng của họa sĩ Nhật Bản Toriyama Sekien. Và Kameosa là con yêu quái cuối cùng của danh hoạ này để kết thúc tác phẩm để đời về những Youkai của ông. Vậy con yêu quái này có gì mà ai cũng đều muốn sở hữu nó? Cùng mình đi tìm hiểu nhé!

Kameosa là những chiếc bình bằng đất nung đã cũ được dùng để đựng nước hoặc rượu sake. Do tồn tại lâu đời nên những chiếc bình ấy đã biến đổi thành tsukumogami – linh hồn của những đồ vật, và trở thành Kameosa. 

Kameosa trông giống như những chiếc bình thông thường khác, ngoại trừ việc chúng có thêm mắt, mũi, miệng và các chi. Kameosa vẫn có chức năng như một cái bình dù nó nó có khả năng di chuyển. Những thứ tồn tại trong Kameosa luôn đầy ắp mà không bao giờ cần phải nạp lại hay bổ sung. Chúng có một chút tinh nghịch giống như tất cả các tsukumogami khác. Thi thoảng, Kameosa sẽ đi lang thang trong nhà của chủ nhân, nhưng chúng không bao giờ làm bất cứ điều gì có hại cho con người.

Mặc dù có vẻ ngoài kì lạ, nhưng Kameosa được xem là những linh hồn của vận may và tiền tài. Bạn sẽ là người cực kì may mắn khi trong nhà có sự xuất hiện của một Kameosa. Bởi chúng có thể phục vụ và cung cấp nước, rượu sake vô hạn, hay bất cứ thứ gì bạn bỏ vào bên trong chúng. Và cho dù bạn có múc bao nhiêu thì những thứ được bạn bỏ vào bên trong Kameosa vẫn luôn đầy ắp. 

Kameosa được Toriyama Sekien phát minh ra cho cuốn Hyakki tsurezure bukuro – bách khoa toàn thư về yêu quái thứ tư và cũng là cuối cùng của ông, một cuốn sách đầy ắp tsukumogami dựa trên lối chơi chữ. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Attack On Titan đã phá vỡ quy luật anime như thế nào?

Có thể nói, Kameosa được thiết kế dựa trên Koikawa Harumachi – một học sinh của Sekien, bởi anh ta là một người rất thích uống rượu sake. Kameosa có thể là một cách chơi chữ dựa trên tên và biệt danh “Kameosa” của người học trò này nhưng được viết với các ký tự khác nhau. 

Vì kameosa là yêu quái cuối cùng trong bộ truyện về yêu quái của Sekien, nên ông ấy đã thiết kế Kameosa là một con yêu quái mang  về sự may mắn và tài sản kếch xù, như là cách để kết thúc cuốn sách và bộ truyện của mình theo một chiều hướng tích cực và kỷ niệm. Nhiều người còn cho rằng, sự kết thúc tích cực ấy là cách để Sekien truyền lại triều đại của mình cho đệ tử là Harumachi.

Sau khi hiểu hơn về Youkai này thì liệu bạn có muốn sở hữu cho mình một con yêu quái mang đầy sự may mắn như Kameosa không? 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày